"แทนไท" หอบเอกสารพบ DSI ยันให้ "กองสลากพลัส" กู้ยืมเพื่อประกอบธุรกิจ

"แทนไท" หอบเอกสารพบ DSI ยันให้ "กองสลากพลัส" กู้ยืมเพื่อประกอบธุรกิจ

"แทนไท" เข้าพบดีเอสไอในฐานะพยาน หอบเอกสารชี้แจง กรณีให้ "กองสลากพลัส" กู้ยืมเงินเพื่อประกอบธุรกิจ ยันพร้อมพิสูจน์ความจริง ไม่มีเกี่ยวธุรกิจสีเทา

เมื่อวันที่ 27 ก.พ. 66 ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) นายแทนไท ณรงค์กูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ปโฮลดิ้งส์จำกัดพร้อมด้วยทนายความ ได้เข้าชี้แจงกับพนักงานสอบสวนคดีพิเศษในฐานะพยาน โดยนำพยานเอกสารและพยานวัตถุเข้าชี้แจง กรณีการให้บริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด กู้ยืมเงินเพื่อประกอบธุรกิจ

นายแทนไท เปิดเผยว่า วันนี้ตนได้เข้าพบดีเอสไอตามหมายเรียกในฐานะพยาน เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการฟอกเงิน (มูลฐานพนันออนไลน์) ซึ่งตนก็เป็นนักลงทุนคนหนึ่งที่มองหาโอกาสทางธุรกิจ ที่ให้ผลตอบแทนในรูปแบบต่างๆ เพื่อสร้างรายได้ให้กับตนเองและบริษัท ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด โดยผมมีสัญญาการให้ บริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด กู้ยืมเงินอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

"โดยผมได้นำหลักฐานการให้กู้ยืมเงิน เป็นแคชเชียร์เช็ค 2 ฉบับ จำนวน 150 ล้านบาท และ 50 ล้านบาท ที่นำเงินจากบัญชี บริษัท ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด ไปซื้อแคชเชียร์เช็คสั่งจ่ายให้ กับ บริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด รวมถึงมีเอกสารการบอกเลิกสัญญากับ บริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด เนื่องจากสัญญาเงินกู้มีข้อความระบุชัดเจนในเหตุแห่งการบอกเลิกสัญญาว่า “ด้วยปรากฏสถานการณ์ข่าวในเชิงลบต่อผู้กู้ จนเป็นเหตุให้ผู้กู้ประสบปัญหาในการประกอบกิจการ ทำให้ไม่สามารถหารายได้เพียงพอต่อการชำระค่าดอกเบี้ยแก่ผู้ให้กู้ได้ตามสัญญา ผู้ให้กู้จึงประสงค์เลิกสัญญา"

ซึ่งเงินที่ บริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด โอนคืนกลับมาให้ กับ บริษัท ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด ในวันที่ 30 มกราคม 2566 จำนวน 100 รายการ รายการละ 2 ล้านบาท รวม 200 ล้านบาท "ผมขอยืนยันว่าเงินจำนวนดังกล่าว คือเงินต้นที่ให้กู้ยืมอย่างถูกต้องตามกฎหมาย และในวันนี้ผมได้นำหลักฐานมาแสดงให้กับทางดีเอสไอด้วย"

นายแทนไท กล่าวต่อว่า ตนพร้อมพิสูจน์ความจริงว่า เงินที่ผมนำมาลงทุนทำธุรกิจทั้งหมด ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจสีเทา ธุรกิจที่ผิดกฎหมาย และการฟอกเงิน ซึ่งหากมีการกล่าวหาผมโดยปราศจากข้อเท็จจริง ทำให้ผมเสื่อมเสียชื่อเสียงและสังคมเกิดความเข้าใจผิด รวมถึงทำให้ธุรกิจได้รับความเสียหาย ผมคงต้องพิจารณาดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป.

คุณกำลังดู: "แทนไท" หอบเอกสารพบ DSI ยันให้ "กองสลากพลัส" กู้ยืมเพื่อประกอบธุรกิจ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด