"ทะลุฟ้า" ไม่เลิก "ยืนหยุดขัง นัดยื่นหนังสือถึง ประธานศาลฎีกา 30 ม.ค.นี้

"กลุ่มทะลุฟ้า" ยืนยัน ไม่เลิกกิจกรรม "ยืนหยุดขัง 112 ชั่วโมง" จนกว่าจะมีการปล่อยนักโทษการเมืองทั้งหมดและยอมรับ 3 ข้อเรียกร้อง "แบม-ตะวัน" นัดเดินขบวน ไปยื่นหนังสือถึงประธานศาลฎีกา 30 ม.ค.นี้

"ทะลุฟ้า" ไม่เลิก "ยืนหยุดขัง นัดยื่นหนังสือถึง ประธานศาลฎีกา 30 ม.ค.นี้

"กลุ่มทะลุฟ้า" ยืนยัน ไม่เลิกกิจกรรม "ยืนหยุดขัง 112 ชั่วโมง" จนกว่าจะมีการปล่อยนักโทษการเมืองทั้งหมด และยอมรับ 3 ข้อเรียกร้อง "แบม-ตะวัน" นัดเดินขบวน ไปยื่นหนังสือถึงประธานศาลฎีกา 30 ม.ค.นี้

วันที่ 26 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเย็น กลุ่มทะลุฟ้าได้เปลี่ยนพื้นที่การจัดกิจกรรมช่วงสุดท้ายของการหยุดยืนหยุดขัง 112 ชั่วโมง จากบริเวณหน้าหอศิลป์ฯ ขึ้นไปบนลานสกายวอล์ก สี่แยกปทุมวัน ท่ามกลางแกนนำคนสำคัญของเครือข่ายม็อบราษฎร ตลอดจนมวลชนแนวร่วมทุกเพศทุกวัย เข้าร่วมคับคั่ง อาทิ นายจตุภัทร บุญภัทรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน นายอานนท์ นำพา นางสาวภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล นายยิ่งชีพ อัชฌานนท์ ผู้จัดการโครงการอินเทอร์เน็ตเพื่อกฎหมายประชาชน หรือ ไอลอว์ เป็นต้น

น.ส.เนติพร เสน่ห์สังคม หรือ บุ้ง ทะลุวัง กล่าวว่า ขณะนี้ได้มีการเปิดให้ประชาชนที่เห็นด้วยกับ 3 ข้อเรียกร้องของตะวัน และแบม ได้ร่วมกันเข้าชื่อสนับสนุนผ่านทางเว็บไซต์ change.org โดยในวันที่30 ม.ค.นี้ ทางกลุ่มจะได้นำรายชื่อเบื้องต้น 5,000 รายชื่อ แนบหนังสือเปิดผนึกไปยื่นต่อประธานศาลฎีกา สำหรับกิจกรรมนี้จะมีการแสดงพลังด้วยการเดินขบวนไปยังศาลฎีกาด้วย จึงขอเชิญให้ทุกคนมาร่วมให้ผู้มีอำนาจได้เห็น

จากนั้นเมื่อถึงเวลาประมาณ 17.12 น. ซึ่งครบกำหนดกิจกรรมยืนหยุดขัง 112 ชั่วโมง นายธนพัฒน์ กาเพ็ง หรือ ปูนทะลุฟ้า อ่านแถลงการณ์ใจความว่า

"เดินทางมาครบ 112 ชั่วโมง สำหรับการยืน หยุดขังกระบวนการยุติธรรมยังคงปฏิบัติหน้าที่อย่างไม่เป็นธรรม เห็นได้จากการยกคำร้องการยื่นประกันตัวผู้ต้องขังคดีทางการเมือง ทั้ง 9 คน ในวันที่ 26 ม.ค.โดยอ้างไม่มีเหตุเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม การกระทำเช่นนี้ยิ่งเป็นการตอกย้ำว่า ตุลาการภายใต้รัฐเผด็จการอำนาจนิยม ไม่ได้เป็นอะไรที่มากไปกว่าการเป็นเพียงเครื่องมือในการจำกัดเสรีภาพทางการเมือง และไม่เคยให้ค่ากับหลักสิทธิมนุษยชน ไม่เห็นหัวผู้เห็นต่าง และปฏิบัติกับเขาอย่างไม่มีความเป็นมนุษย์

ดังนั้นแล้วพวกเราในนามทะลุฟ้า ขอแสดงจุดยืนสนับสนุนผู้ถูกกดขี่ที่ไม่สยบยอม และลุกขึ้นสู้ เราขอเรียกร้องให้ปล่อยตัวนักโทษทางการเมืองทุกคน และรักษาชีวิตของ ตะวันและแบม

อย่าได้หวังว่า เราจะสยบยอมต่ออำนาจของพวกคุณ เราจะไม่ไปไหนจนกว่าเราจะได้ความเป็นธรรมและอิสรภาพ ไม่มีเผด็จการบาตรใหญ่ไหนจะกดทับหัวใจของราษฎร ที่โชติช่วงไปด้วยไปแห่งความฝัน ความหวัง และคนเท่ากัน แล้วพบกัน ทะลุฟ้ายืนยันปักหลักต่อ"

คุณกำลังดู: "ทะลุฟ้า" ไม่เลิก "ยืนหยุดขัง นัดยื่นหนังสือถึง ประธานศาลฎีกา 30 ม.ค.นี้

หมวดหมู่: การเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด