ทานกระแสไม่ไหว! เด็ก 16 ชนคนเสียชีวิตถอนตัวเทนนิสเยาวชนทีมชาติแล้ว

ทานกระแสไม่ไหว! เด็ก 16 ชนคนเสียชีวิตถอนตัวเทนนิสเยาวชนทีมชาติแล้ว

ทานกระแสไม่ไหว! เด็ก 16 ชนคนเสียชีวิตถอนตัวเทนนิสเยาวชนทีมชาติแล้ว

จากกรณีเด็ก 16 ขับรถหรูฝ่าไฟแดงไปชนหนุ่มวัย 24 ปี บัณฑิตวิศวะเกียรตินิยมที่เพิ่งจบใหม่ๆ จนเสียชีวิตขณะขี่มอเตอร์ไซค์ เมื่อกลางดึกวันที่ 30 กันยายน 2565 แต่ผ่านไปกว่า 4 เดือน ดูเหมือนว่าเด็กผู้ก่อเหตุยังคงใช้ชีวิตปกติ ลงอินสตาแกรมโชว์ประกาศนียบัตรผ่านการคัดเลือกเป็นนักกีฬาเทนนิสเยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ประจำปี 2566

ก่อให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์มากมาย จนแฮชแท็ก #เด็ก16ผ่าไฟแดงชนคนตาย และ #เด็ก16ชนคนตาย กลับมาติดเทรนด์ทวิตเตอร์ มีการเรียกร้องไปยังสมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ จะต้องชี้แจงว่าเด็กผู้ก่อเหตุผ่านการคัดเลือกได้อย่างไร เพราะคุณสมบัตินักกีฬาทีมชาติต้องมีความประพฤติเรียบร้อย ตามมาด้วยหลายๆ ความเห็นที่ดุเดือดเลือดพล่าน ในทำนองที่ว่าคนตายหมดอนาคต ครอบครัวไม่มีเสาหลัก สูญเสียครั้งใหญ่ แต่คนชนมีอนาคตไปไกลใช้ชีวิตอย่างมีความสุข และทางสมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ ก็ยังอ้าแขนสนับสนุน

ที่ผ่านมาครอบครัวผู้เสียชีวิต ซึ่งมีฐานะยากจน ต้องสูญเสียลูกชายที่เป็นเสาหลักของบ้าน ยังไม่ได้เงินเยียวยาที่เรียกร้องไปจำนวน 15 ล้านบาท ได้มาแค่เงินประกันจาก พ.ร.บ.ของคู่กรณีเท่านั้น

กรณีดังกล่าว โลกออนไลน์แห่คอมเมนต์วิจารณ์ “สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ – LTAT” ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 มกราคม ออกแถลงการณ์ผ่านเพจอย่างเป็นทางการของสมาคมใจความว่า

สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ขอเรียนให้ทราบว่า นักกีฬาเทนนิสเยาวชนที่อยู่ในกระแสข่าวขณะนี้ ได้ส่งหนังสือขอถอนตัวออกจากการเป็นนักกีฬาเทนนิสเยาวชนทีมชาติไทย ประจำปี 2566 แล้ว

สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ขอขอบพระคุณในทุกข้อเสนอแนะไว้ ณ โอกาสนี้ด้วย

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ

สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย
ในพระบรมราชูปถัมภ์

คุณกำลังดู: ทานกระแสไม่ไหว! เด็ก 16 ชนคนเสียชีวิตถอนตัวเทนนิสเยาวชนทีมชาติแล้ว

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด