ทางการ "ขอนแก่นฯ" ประกาศคว้า "โค้ชเบ๊" กุมบังเหียน ประเดิมคุมทีมนัดแรกชน "เมืองทอง"

ทางการ "ขอนแก่นฯ" ประกาศคว้า "โค้ชเบ๊" กุมบังเหียน ประเดิมคุมทีมนัดแรกชน "เมืองทอง"

"ขอนแก่น ยูไนเต็ด" ประกาศแต่งตั้ง "ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก" เข้ามารับตำแหน่งเฮดโค้ชของทีมคนใหม่ แทนที่ "คาร์ลอส เอดูอาร์โด ปาร์ไรรา" ที่เพิ่งแยกทางกับทีมไป


วันที่ 2 พ.ย. 65"จงอางผยอง" ขอนแก่น ยูไนเต็ด ทีมดังในศึก ไฮลักซ์ รีโว่ ประกาศแต่งตั้ง "โค้ชเบ๊" ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก เข้ามารับตำแหน่งเฮดโค้ชของทีมคนใหม่ แทนที่ คาร์ลอส เอดูอาร์โด ปาร์ไรรา หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวบราซิล ที่เพิ่งแยกทางกับทีมไป เนื่องจากพาทีทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง โดยทาง "โค้ชเบ๊" ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก จะเริ่มคุม "ทัพจงอางผยอง" ขอนแก่น ยูไนเต็ด ในเกมฟุตบอล ไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก นัดวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ ณ สนาม อบจ.ขอนแก่น เวลา 17.30 น.

เป็นที่เข้าใจกันว่า "โค้ชเบ๊" ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก วัย 55 ปี ถือเป็นกุนซือที่มากประสบการณ์คนหนึ่งของเมืองไทย โดยเริ่มต้นเส้นทางลูกหนังกับสโมสรโอสถสภาฯ จนแขวนสตั๊ด จากนั้นได้คุมทีมเยาวชนของ โอสถสภาฯ ครบทุกชุด โดยในช่วงปลายอาชีพค้าแข้ง ได้เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมโอสถสภาฯ ตั้งแต่ช่วงต้นยุค 2000 และปีถัดมาพาทีมคว้ารองแชมป์ไทยลีก พร้อมกับได้เข้ารอบแบ่งกลุ่มเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ปี 2002 ซึ่งตัวเขาอยู่กับทีมโอสถสภาฯ เรื่อยมาจนปี 2010 ขึ้นเป็นเฮดโค้ชเต็มตัว

จากนั้น ปี 2013 ขยับไปเป็นผู้ช่วยโค้ชทีมชาติไทย คุมทีมเยาวชน 23 ปี ชุดเฉพาะกิจลุยศึก แม่โขงคัพ ที่ประเทศกัมพูชา และพาทีมคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ ถัดมาปี 2014 ไปคุมทัพ บางกอก เอฟซี ขยับมาปี 2015 เป็นผู้ช่วยทีมชาติไทย สู้ศึกเอเชียน คัพ 2015 รอบคัดเลือก ก่อนจะไปรับงานคุมทีม สระบุรี เอฟซี ที่อยู่ในโซนตกชั้น โดยสามารถช่วยทีมจบอันดับที่ 14 ของตาราง ทำให้รอดตกชั้นได้สำเร็จ

ถัดมาปี 2016 กลับมา ซูเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ เอฟซี (โอสถสภา เดิม) พร้อมกู้สถานการณ์ช่วยทีมรอดตกชั้น ก่อนที่ปี 2017 โยกไปคุม สุโขทัย เอฟซี เป็นครั้งแรก แล้วก็สามารถพาทีมในขณะนั้นรอดตกชั้นได้ จากนั้นในปี 2018 คุมทัพ สุพรรณบุรี เอฟซี ในช่วงหนีตาย ท้ายฤดูกาล 2018 และสามารถรอดตกชั้นได้อีก โดยที่ปี 2019 เริ่มต้นฤดูกาลคุมทัพ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในช่วงปลายปี ก็ย้ายกลับมาช่วย สุโขทัพ เอฟซี รอดตกชั้นได้อีกครั้งในการกลับมากุมบังเหียนทีมนี้เป็นครั้งที่สองก่อนมาเป็นที่ปรึกษาเทคนิคเชียงใหม่ เอฟซี จนเปิดตัวเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน "พยัคฆ์ล้านนา" ฤดูกาล 2021-22

"บิ๊กต้อม" วัฒนา ช่างเหลา ประธานสโมสร กล่าวว่า "การเปลี่ยนแปลงหัวหน้าผู้ฝึกสอนเป็นสิ่งที่เราไม่ได้คาดคิดมาก่อน แต่ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันของทีม ทางบอร์ดบริหารพิจารณาพ้องร่วมกันแล้วเห็นว่าเป็นเวลาที่เหมาะสมต้องปรับเปลี่ยน เพื่อปรับปรุงทีมให้ดีขึ้นกว่าเดิม เมื่อดูจากห้วงเวลาที่มีไม่มาก และต้องการโค้ชที่มีประสบการณ์เข้ามาแก้ไขสถานการณ์ของทีมในตอนนี้ เราจึงเลือกโค้ชเบ๊ ซึ่งโค้ชเบ๊ เป็นคนมีฝีมือดี เป็นโค้ชที่มีประสบการณ์ที่จะเข้ามาช่วยทีม บรรลุเป้าหมายของทีมในสถานการณ์ปัจุบันให้ดีขึ้น ขอให้แฟนบอลมั่นใจในการปรับเปลี่ยนครั้งนี้ เพราะทีมบริหาร ทีมงาน สตาฟฟ์โค้ช และนักเตะทุกคน พร้อมทุ่มเททำงานเต็มที่ เพื่อความสุขของแฟนบอลขอนแก่น ยูไนเต็ดของเรา".

คุณกำลังดู: ทางการ "ขอนแก่นฯ" ประกาศคว้า "โค้ชเบ๊" กุมบังเหียน ประเดิมคุมทีมนัดแรกชน "เมืองทอง"

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด