ทาสแมวสะเทือนใจ แจ้งจับลุงข้างบ้าน จับแมวใส่กระสอบขังไว้ทั้งคืน

ทาสแมวสะเทือนใจ แจ้งจับลุงข้างบ้าน จับแมวใส่กระสอบขังไว้ทั้งคืน

เจ้าของแมวสุดทน แจ้งจับ ลุงข้างบ้านจับแมวใส่กระสอบขังทั้งคืน อ้างแมวเข้าบ้าน ซ้ำยังโพสต์คลิปในไลน์กลุ่มหมู่บ้าน สุดสะเทือนใจทาสแมว

วันที่ 25 มกราคม 2566 มีรายงานว่า เมื่อเวลา 18.00 น. ของวันที่ 24 มกราคม ที่ผ่านมา ร.ต.อ.หญิง กาญจนภัสส์ ปฐวีศรีสุธา ร้อยเวร สภ.เมือง ระยอง ได้รับแจ้งความจาก นายแจ๊ค อายุ 42 ปี อาศัยอยู่ภายในหมู่บ้านเอื้ออาทรระยอง ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง กรณีที่เพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่บ้านตรงข้าม จับแมวใส่กระสอบปุ๋ยมัดปากถุงทิ้งไว้ทั้งคืน นอกจากนี้ ยังถ่ายคลิปการกระทำทั้งหมดลงในไลน์กลุ่มของหมู่บ้าน จนสร้างความสะเทือนใจเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ นายแจ๊ค ให้การอ้างว่า ตนเองทราบเรื่องจากคลิป ที่เพื่อนบ้านคู่กรณีถ่ายไว้ เป็นภาพที่เขาจับแมวของตนเอง ซึ่งเป็นแมวไทย สีเหลืองขาว ที่กำลังเดินอยู่หน้าบ้านเขาจับใส่กระสอบ แล้วใช้เชือกฟางมัดปากถุง โดยพูดในคลิปว่า "มาจ่อหน้าประตูบ้าน เตรียมเข้าบ้านอีกแล้ว ขึ้นไปบนรถแล้ว ไม่รู้แมวใครบ้าง เอาถุงมาใส่เร็ว" และพูดอีกว่า "กระสอบที่ใส่มันกรองอากาศได้ คุณรักแมว คุณเป็นห่วงทุกรูปแบบ แต่ผลกระทบที่เกิดจากคนรักแมว ตรงนี้ไม่มีใครพูดถึง ผู้เลี้ยงสัตว์ควรจะมีความรู้ มีการควบคุม ต้องการให้เข้าประชุมหมู่บ้าน แล้วออกความคิดร่วมกัน ว่าจะทำยังไงถึงจะอยู่กันได้ โดยเจ้าของที่เลี้ยงสัตว์มีความรับผิดชอบ ในการดูแลคุ้มครอง"

นอกจากนี้ เพื่อนบ้านคู่กรณีได้ให้อีกคนถ่ายคลิปเพื่อนำไปโพสต์ลงในไลน์กลุ่ม รุ่งเช้าตนจึงรีบไปเอาแมวคืน ปรากฏว่า แมวของตนเองชื่อ เจ้าหนึ่ง ร้องอยู่ในกระสอบ ที่อยู่ภายในบ้านของเพื่อนบ้าน จึงรีบขอแมว ซึ่งเพื่อนบ้านคู่กรณีได้พูดว่า กระสอบบาง แมวหายใจได้ แล้วก็บอกให้ดูแลแมวให้ดี อย่าให้รบกวนชาวบ้าน ต้องขังไว้ ซึ่งเมื่อมองจากคลิป แมวตนเองก็ไม่ได้เข้าไปในบ้าน แต่เขาเดินออกมาจับที่หน้าบ้าน
การกระทำดังกล่าวนับว่ารุนแรง แมวอาจจะตายได้ เพราะถูกจับมัดในถุงทั้งคืน ความจริงควรจะบอกกัน เพราะบ้านก็อยู่ตรงข้ามกัน ไม่น่าจะทำแบบนี้ มันทรมานสัตว์ จึงเข้าแจ้งความ เพราะเกรงว่าต่อไปจะก่อเหตุอีก

ส่วนชาวบ้านในหมู่บ้าน ต่างก็สุดทนกับพฤติกรรมของเขา เพราะที่ผ่านมา ทุกคนต่างระอากับพฤติกรรมที่คาดว่ามีการทำร้ายสัตว์ เพราะชาวบ้านบอกว่า ตอนกลางคืนจะได้ยินเสียงร้องของแมวออกมาจากบ้านเขา ชาวบ้านต่างก็รับไม่ได้ แต่ก็ไม่อยากมีเรื่องราว บางคนก็บอกว่ามีการส่งเสียงดังทะเลาะกันด้วย ทำให้รบกวนเพื่อนบ้าน ชาวบ้านต่างก็สงสารหมาแมวในหมู่บ้านมาก

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งความ เตรียมเรียกตัวผู้ถูกกล่าวหามาทำการสอบสวน เพื่อดำเนินคดีในข้อหา กระทำการอันเป็นการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันสมควร ตามพระราชบัญญัติป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ. 2557 มาตรา 3, 20, 31 จำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ขณะที่ข้อมูลอีกด้าน ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสัมภาษณ์เพื่อนบ้านคู่กรณี แต่ไม่พบว่าอยู่บ้าน และไม่ทราบว่าออกไปไหน.

คุณกำลังดู: ทาสแมวสะเทือนใจ แจ้งจับลุงข้างบ้าน จับแมวใส่กระสอบขังไว้ทั้งคืน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด