ทบ. สั่งย้าย "นายพลตุ๋ย" หนุ่มสงขลา ช่วยราชการ พร้อมตั้ง กก.สอบ ลงวินัย

ทบ. จัดหนัก "นายพลตุ๋ย" อึ๊บ "ชายหนุ่ม" แบบซาดิสต์ จนคู่กรณีโพสต์แฉพฤติกรรม "บิ๊กบี้" เต้น สั่งตั้งกรรมการสอบทันที พร้อมโทษวินัย และสั่งย้ายช่วยราชการ ทบ. ชี้ไม่เกี่ยวหน้าที่ราชการ

ทบ. สั่งย้าย "นายพลตุ๋ย" หนุ่มสงขลา ช่วยราชการ พร้อมตั้ง กก.สอบ ลงวินัย

ทบ. จัดหนัก "นายพลตุ๋ย" ชายหนุ่ม แบบซาดิสต์ จนคู่กรณีโพสต์แฉพฤติกรรม "บิ๊กบี้" เต้น สั่งตั้งกรรมการสอบทันที พร้อมโทษวินัย และสั่งย้ายช่วยราชการ ทบ. ชี้ไม่เกี่ยวหน้าที่ราชการ เป็นเรื่องส่วนบุคคล


เมื่อวันที่ 24 เม.ย.66 พล.ต.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีโลกโซเชียลมีการแชร์ นายทหาร ระดับ "นายพล" มีเพศสัมพันธ์กับชายหนุ่มใน จ.สงขลา และมีการทำร้ายบาดเจ็บ ว่า กองทัพบกได้รับทราบข่าวจากสื่อโซเชียลแล้ว กรณีชายหนุ่มผู้เสียหาย และได้รับบาดเจ็บ จากการมีเพศสัมพันธ์กับทหาร โดยเรียกร้องให้มีการเยียวยารับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้น ในพื้นที่ จ.สงขลา ทาง ทบ.ถือเป็นเหตุการณ์ส่วนบุคคล แต่ในฐานะหน่วยงานที่ถูกอ้างถึง กองทัพบกได้เข้าดำเนินการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นโดยทันทีแล้ว

"จากการตรวจสอบ พบว่าบุคคลที่ถูกกล่าวหาเป็นทหารจริง พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ.ได้สั่งการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงในระดับกองทัพบก และมีคำสั่งให้มาช่วยปฏิบัติราชการในส่วนกลางแล้ว ซึ่งหากปรากฏว่ามีการกระทำผิดจริงก็จะพิจารณาโทษทางวินัยต่อไป" พล.ต.หญิง ศิริจันทร์ กล่าว และว่า ส่วนการกล่าวหาเรื่องการทำร้ายร่างกาย และผู้เสียหายจะดำเนินคดีทางอาญานั้น ก็ต้องให้เป็นไปตามขั้นตอนการสอบสวนทางคดีที่ทั้ง 2 ฝ่ายจะต้องนำพยานหลักฐานไปแก้ต่างตามกระบวนการยุติธรรม

"จึงขอเรียนว่ากรณีนี้เป็นเรื่องส่วนบุคคล ไม่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติหน้าที่ทางราชการ หรือนโยบายขององค์กร ยืนยันให้ทุกฝ่ายดำเนินการในทุกเรื่องภายใต้ข้อเท็จจริง และเป็นไปตามกฎหมายเพื่อยุติเรื่องดังกล่าวอย่างถูกต้องเหมาะสม" รองโฆษก ทบ. กล่าว

คุณกำลังดู: ทบ. สั่งย้าย "นายพลตุ๋ย" หนุ่มสงขลา ช่วยราชการ พร้อมตั้ง กก.สอบ ลงวินัย

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด