ทุบสถิติโลก! "พ่อเมสซี" โผล่ซาอุฯลือแอบคุยซบทีมดังค่าจ้างปีละ 8,100 ล้าน

ทุบสถิติโลก! "พ่อเมสซี" โผล่ซาอุฯลือแอบคุยซบทีมดังค่าจ้างปีละ 8,100 ล้าน

ลิโอเนล เมสซี ยอดดาวยิง ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ได้รับข้อเสนอก้อนโตอีกชิ้นจากสโมสรในซาอุดิอาระเบีย อย่าง อัล ฮิลาล ด้วยสัญญามูลค่าบ้าคลั่งถึง 194 ล้านปอนด์ต่อปี (ราว 8,100 ล้านบาท) และมีการพบว่า คุณพ่อของเมสซีไปอยู่ที่แดนเศรษฐีน้ำมันแล้วด้วยในช่วงสัปดาห์นี้

การเชื่อมโยงระหว่าง เมสซี กับทีมอื่นๆ อันรวมถึงในซาอุฯ เกิดขึ้นมาพักใหญ่แล้ว โดยก่อนนี้มีรายงานจากสื่อสเปนว่า ซูเปอร์สตาร์อาร์เจนไตน์ได้รับข้อเสนอค่าจ้างปีละ 88 ล้านยูโร (ราว 3,200 ล้านบาท) จาก อัล อิตติฮัด เป็นสัญญาระยะ 2 ปี หรือคิดรวมค่าจ้างเป็น 176 ล้านยูโร (ราว 6,400 ล้านบาท) ตลอดสัญญา ไม่รวมค่าลิขสิทธิ์หรืออื่นใด

ล่าสุด เป็นรายงานจาก มาร์กา ว่าคุณพ่อ ฮอร์เก เมสซี ไปปรากฏตัวที่กรุงริยาดห์ ประเทศซาอุฯแล้ว ซึ่งคาดว่าเป็นการไปเจรจากับบางสโมสรที่นั่นโดยตรง

โดย อัล ฮิลาล มอบข้อเสนอให้สตาร์วัย 35 ปี ด้วยสัญญามูลค่าสุดโหด 194 ล้านปอนด์ต่อปี และกำลังรอคำตอบจากทางฝั่ง เมสซี และคุณพ่ออยู่

ด้วยตัวเลขดังกล่าว ทำให้ เมสซี จะกลายเป็นนักเตะที่รับค่าจ้างสูงสุดในโลกแทนที่ คริสเตียโน โรนัลโด ทันที จากที่ฝ่ายหลังเซ็นกับ อัล นาสเซอร์ ไว้ที่ 175 ล้านปอนด์ (ราว 7,300 ล้านบาท) ต่อปี เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เมสซี เหลือสัญญากับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ถึงแค่จบฤดูกาลนี้เท่านั้น ภายหลังเซ็นไว้ 2 ปีในตอนที่ย้ายมาจาก บาร์เซโลนา อย่างเซอร์ไพรส์ในปี 2021 และดูท่าว่าจะแยกทางกับยักษ์แดนน้ำหอมไปเมื่อจบซีซั่นนี้

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ ของ ทุบสถิติโลก! "พ่อเมสซี" โผล่ซาอุฯ, ลือแอบคุยซบทีมดังค่าจ้างปีละ 8,100 ล้าน

คุณกำลังดู: ทุบสถิติโลก! "พ่อเมสซี" โผล่ซาอุฯลือแอบคุยซบทีมดังค่าจ้างปีละ 8,100 ล้าน

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด