The Ghost Cat ชวน “เมื่อย SCRUBB” ปล่อยเพลงใหม่ “ไม่เป็นไร” คำสั้นๆ แต่หลากความหมาย

ซูเปอร์กรุ๊ป The Ghost Cat กลับมากับเพลงใหม่พร้อมร่วมงาน “เมื่อย SCRUBB”

The Ghost Cat ชวน “เมื่อย SCRUBB” ปล่อยเพลงใหม่ “ไม่เป็นไร” คำสั้นๆ แต่หลากความหมาย

เป็นอีกหนึ่งวงดนตรีที่ควบรวมเอาสุดยอดศิลปินฝีมือฉกาจมาไว้ด้วยกันสำหรับวง The Ghost Cat ที่มีสมาชิกประกอบไปด้วย ก้อ-ณฐพล ศรีจอมขวัญ (เบส), วิน ศิริวงศ์ (ร้องนำ), พีท-พรพิชา ตันสกุล (ซินธิไซเซอร์), เท็ดดี้-ธีรดล ธีโอดอร์ แกสตัน (กีตาร์) และ มาตร-มาตรชัย มะกรูดทอง (กลอง) หลังจากที่ส่งซิงเกิล “ฝันกลางวัน” ไปเมื่อช่วงปลายปีที่แล้วพวกเขากลับมาอีกครั้งกับซิงเกิล “ไม่เป็นไร” กับการบอกเล่าปรัชญาของช่วงเวลาและการเดินทางที่ไม่สามารถล่วงรู้ได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป แต่สัญญาได้เลยว่าตลอดการเดินทางจะมีเราคอยเดินเคียงข้างกันเสมอ

ในส่วนของดนตรียังคงเป็น Indy PoP Rock ที่มีลูกเล่นตามแบบฉบับของ The Ghost Cat และยังได้เสริมสีสันใหม่ๆ กับการชวนศิลปินต่างสไตล์อย่าง เมื่อย SCRUBB มาร่วมขีดเขียนเนื้อเพลงและร่วมร้องเพลงนี้ด้วยกัน ยังไม่เพียงเท่านั้น เมื่อย ยังร่วมสร้างงานศิลปะในมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ด้วยการวาดชิ้นงานที่ถ่ายทอดความรู้สึกของแต่ละสมาชิกเดอะ โกสต์ แคท จนกลายเป็นผลงานอันน่าประทับใจ ซึ่งใครที่อยากเห็นงานศิลปะชิ้นนี้ก็ต้องไปชมมิวสิกวิดีโอเพลง “ไม่เป็นไร” ทาง YouTube Spicy Disc และหาฟังได้แล้วในทุกสตรีมมิ่ง แต่ก่อนที่จะไปฟังเพลงนี้กันเราก็มาทำความเข้าใจเพิ่มเติมถึงแรงบันดาลใจในการแต่งเพลงนี้รวมถึงการร่วมงานกันของ The Ghost Cat และเมื่อย SCRUBB

โดย วิน ตัวแทนของวงได้เล่าให้ฟังว่า “การร่วมงานกันจะเรียกได้ว่าเป็นโชคชะตาก็ว่าได้ครับ เพราะพี่เมื่อยเข้ามาปลดล็อคอะไรบางอย่างที่ผมก็ยังแก้ไม่ออกของเพลงนี้ ผมใช้เวลาในการเขียนไปค่อนข้างนานมากเลยคิดว่าหรือเราจะหาใครมาเขียนดีไหม เลยไปคุยกับพี่ก้อก็เห็นตรงกันว่าเราจะมองหานักแต่งเพลงมาช่วยแต่ง พอมานั่งคิดก็นึกถึงชื่อพี่เมื่อยขึ้นมาครับ พอดีก่อนหน้านี้ผมได้มีโอกาสเจอที่งานแล้วคุยกันและชวนมาทำอะไรสนุกๆ กัน แต่ก็ไม่ได้วางแผนให้เป็นเพลงนี้ซึ่งช่วงเวลามันเหมาะเจาะพอดีก็เลยส่งเพลงไปและพี่เมื่อยก็ตอบรับทำเพลงด้วยกัน ระหว่างที่แต่งเราได้มีการทำเดโม่ขึ้นมาไว้ด้วยพอทุกคนได้ฟังก็เห็นตรงกันว่าเพลงนี้พี่เมื่อยจะไม่ใช่ Songwriter แต่จะมาร่วมฟีทกับเราด้วยและนั่นก็คือที่มาของการร่วมงานกันครับ”

ฝากฝั่งของ เมื่อย ได้เผยถึงการร่วมงานครั้งนี้ว่า “เป็นการตัดสินใจร่วมงานกันที่ไม่ต้องคิดนานครับ เพราะตัวผมเองกำลังมองหาอินสไปร์ใหม่ในการทำงานและเพลงนี้เหมือนมาจุดประกายบางอย่างเลยตอบรับ ในส่วนของเนื้อเพลงเรียกว่าผมเข้ามาเขียนเติมในส่วนที่วินเว้นว่างไว้ให้เต็มจนกลายมาเป็นเพลงอย่างที่ทุกคนได้ฟังครับ และอีกอย่างตัวผมเองก็ไม่ได้คาดคิดว่าเราจะร่วมร้องด้วยเพราะตอนแรกวินชวนแค่มาเขียน (หัวเราะ) แต่พอเราได้ลองฟังมันเป็นสีสันใหม่ๆ ที่ต่างจากงานที่เราทำมาเป็นอะไรที่สนุกดีครับ”

เป็นอีกหนึ่งเพลงจาก The Ghost Cat ที่อยากให้ทุกคนลองฟัง ลองไปค้นหาความหมายของชีวิตกับเพลง “ไม่เป็นไร” ได้ทุกช่องทางไม่ว่าจะเป็น Spotify / Apple / JOOX / YouTube Music / Tidal / LINE MELODY / TikTok หรือรับชมมิวสิกวิดีโอได้ที่ YouTube Channel : Spicydisc

คุณกำลังดู: The Ghost Cat ชวน “เมื่อย SCRUBB” ปล่อยเพลงใหม่ “ไม่เป็นไร” คำสั้นๆ แต่หลากความหมาย

หมวดหมู่: เพลง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด