The Glory จบดูอะไรต่อ? รวม 7 ซีรีส์แก้แค้นแบบมีชั้นเชิงที่ไม่ควรพลาด

เกาหลีกำลังนิยมซีรีส์แก้แค้นมากกก แต่ละเรื่องพล็อตว้าวสุดๆ มาดูกันว่ามีเรื่องอะไรบ้างที่ Sanook ไม่อยากให้คุณพลาด

The Glory จบดูอะไรต่อ? รวม 7 ซีรีส์แก้แค้นแบบมีชั้นเชิงที่ไม่ควรพลาด

The Glory ซีรีส์แก้แค้นของคนที่เคยโดนบูลลี่ในสมัยเด็ก ได้รับกระแสตอบรับจากคนดูทั่วโลก ทั้งในเรื่องของการตีแผ่สังคม การถ่ายทอดมุมมองของคนที่ถูกรังแก รวมถึงการวางแผนอย่างแยบยลในการแก้แค้นอย่างชาญฉลาด ในแบบที่มือไม่ต้องเปื้อนเลือด

หากดูซีรีส์ The Glory จบแล้วรู้สึกว่า "แนวนี้แหละ ใช่เลย" ตามมาดูซีรีส์เกาหลีเรื่องอื่นๆ กันต่อได้ เพราะนอกจากซีรีส์จีนประเภทแก้แค้นแทนพ่อแม่ของตัวเองแล้ว เกาหลีเองก็กำลังนิยมซีรีส์แก้แค้นมากเหมือนกัน แต่ละเรื่องพล็อตว้าวสุดๆ มาดูกันว่ามีเรื่องอะไรบ้างที่ Sanook ไม่อยากให้คุณพลาด


Reborn Rich 

  1. Reborn Rich (2022)

นำแสดงโดย: ซงจุนกิ อีซองมิน ชินฮยอนบิน

เรื่องย่อ: ยุนฮยอนอู (รับบทโดย ซงจุงกิ) ทำงานเป็นพนักงานระดับหัวหน้าทีมของซันยุงกรุ๊ป บริษัทยักษ์ใหญ่ของเกาหลี แม้ว่าจะทำงานถวายหัวและซื่อสัตย์ต่อเจ้านายมากแค่ไหน สุดท้ายยังถูกบริษัทหักหลังด้วยการหลอกใช้ให้ไปทำงานที่ต่างประเทศและลอบสังหาร แต่ฮยอนอูดันตื่นขึ้นมาอีกครั้งในปี 1987 ในร่างของ จินโดจุน หลานชายคนสุดท้องของตระกูลซุนยังกรุ๊ป เขาจึงใช้สถานการณ์นี้ให้เป็นประโยชน์โดยการลอบวางแผนแก้แค้น และเขาครอบครองกิจการธุรกิจของตระกูลซุนยังที่เคยหลอกใช้และลอบฆ่าเขามาก่อนในตอนที่เป็นฮยอนอู

ดูได้ที่: Viu


Taxi Driver

  1. Taxi Driver (2021), Taxi Driver 2 (2023)

นำแสดงโดย: อีเจฮุน คิมอึยซอง พโยเยจิน | ภาค 2 เพิ่ม ชินแจฮา 

เรื่องย่อ: คิมโดกี (รับบทโดย อีเจฮุน) อดีตนักเรียนจากโรงเรียนฝึกทหารเรือ และอดีตทหารหน่วย UDT เชี่ยวชาญภารกิจใต้น้ำ มีความแค้นในใจจากการที่แม่ของเขาเสียชีวิตจากการตกเป็นเหยื่อยของฆาตกรต่อเนื่องรายหนึ่ง แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถมอบความเป็นธรรมให้กับเขาได้ เขาได้เข้าไปทำงานในบริษัทให้บริการแท็กซี่ แต่แทนที่เขาจะเป็นคนขับแท็กซี่ธรรมดาๆ เขากลับได้รับมอบหมายให้ปฏบัติภารกิจช่วยแก้แค้นให้กับผู้โดยสารที่เป็นลูกค้าแทน

ภาค 2 เป็นเรื่องราวที่ดำเนินต่อมาจากภาคแรกที่แม้ว่าต่างคนต่างแยกย้ายกันไปทำงานทำการอื่นๆ ของตัวเอง แต่สุดท้ายพวกเขาก็ไม่ได้มีความสุขนัก และกลับมารวมตัวกันเพื่อให้บริการชำระแค้นให้กับลูกค้าที่เป็นผู้โดยสารอีกครั้ง

ดูได้ที่: Taxi Driver ดูได้ที่ Viu, Netflix | Taxi Driver 2 ดูได้ที่ Viu


My Name

  1. My Name (2021)

นำแสดงโดย: ฮันโซฮี พัคฮีซุน อันโบฮยอน

เรื่องย่อ: จีอู (รับบทโดย ฮันโซฮี) หญิงสาวที่ตัดสินใจเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับแก๊งอาชญากรสุดอันตรายเพื่อตามล่าหาคนที่ฆ่าพ่อของเธอ ทำให้เธอจำเป็นต้องปกปิดตัวตนที่แท้จริงและใช้ชื่อใหม่เพื่อปลอมตัวเข้าไปทำงานในฐานะเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งนำไปสู่การค้นพบความจริงที่แสนโหดร้ายในระหว่างการหาทางล้างแค้นให้พ่อของเธอ

ดูได้ที่: Netflix


Vincenzo

  1. Vincenzo (2021)

นำแสดงโดย: ซงจุงกิ ชอนยอบิน อ๊กแทคยอน

เรื่องย่อ: วินเซนโซ่ กาซาโน (รับบทโดย ซงจุงกิ) ดาร์กฮีโร่ที่เป็นทนายที่ปรึกษาให้กับมาเฟียอิตาลี ในที่สุดเขากลับมาเกาหลี ได้พบกับเพื่อนบ้านที่แปลกประหลาด และเข้าไปมีส่วนพัวพันกับการต่อสู้กับศัตรูที่น่าเกรงขาม โดยร่วมมือกับ ฮงชายอง (รับบทโดย ชอนยอบิน) พวกเขาจะลงโทษเหล่าคนชั่วแบบตาต่อตา ฟันต่อฟัน และทำให้เรื่องราวเดือดขึ้นไปเรื่อยๆ

ดูได้ที่: Netflix


  1. Military Prosecutor Doberman (2022)

นำแสดงโดย: อันโบฮยอน โจโบอา 

เรื่องย่อ: โดแบมัน (รับบทโดย อันโบฮยอน) อัยการทหารหนุ่ม ที่มุ่งมั่นไต่เต้าทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองประสบความสำเร็จในตอนแรก แต่เมื่อได้พบกับ ชาอูอิน (รับบทโดย โจโบอา) อัยการทหารสาวที่มาจากครอบครัวที่มีอันจะกิน ผู้ตั้งใจเข้ามาทำงานตรงนี้เพื่อหวังแก้แค้น ทั้งคู่จึงเริ่มร่วมมือกันต่อสู้เพื่อเอาชนะความไม่ถูกต้องในกองทัพ ทำให้ โดแบมันเรียนรู้และเข้าถึงการเป็นอัยการทหารที่แท้จริง

ดูได้ที่: Netflix, iQIYI, Viu

 


Eve

  1. Eve (2022)

นำแสดงโดย: ซอเยจี พัคบยองอึน

เรื่องย่อ: อีราเอล (รับบทโดย ซอเยจี) หญิงสาวที่สูญเสียพ่อไปในวัยเด็กด้วยฝีมือของผู้มีอำนาจ เธอใช้เวลา 13 ปี ในการวางแผนแก้แค้นให้ครอบครัวเพื่อโค่นล้มตระกูลแชโบลที่มีประชากร 0.1 % ของเกาหลี ซึ่งเป้าหมายของเธอก็คือ คังยุนกยอม (รับบทโดย พัคบยองอึน) ทายาทตระกูลแชโบลและซีอีโอของ LY Group กลุ่มบริษัทอันดับ 1 ในโลกการเงินที่ทำลายครอบครัวของเธอจนย่อยยับ จนกลายมาเป็นคดีการฟ้องหย่าเรียกค่าเสียหายมูลค่า 2 ล้านล้านวอน ที่ทำให้ช็อกกันทั้งประเทศ

ดูได้ที่: Viu, iQIYI


Revenge of Others

  1. Revenge of Others (2022)

นำแสดงโดย: ชินเยอึน โรมน (พัคโซโลมอน) ซอจีฮุน แชซังอู อีซูมิน จองซูบิน

เรื่องย่อ: การตายอย่างมีเงื่อนงำของพี่ชายฝาแฝด ทำให้ อ๊กชานมี (รับบทโดย ชินเยอึน) นักกีฬายิงปืน ตัดสินใจย้ายไปที่โรงเรียนของพี่ชายเพื่อสืบหาความจริงที่ถูกปกปิดเอาไว้และหาสาเหตุว่าทำไมตำรวจและโรงเรียนถึงได้ทำเหมือนซุกซ่อนการตายพี่ชายของเธอ ด้วยความรักที่มีต่อพี่ชายและต้องการเข้าใจถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ชานมีจึงได้ร่วมมือกับนักเรียนอีกคน จีซูฮอน (รับบทโดย โรมน หรือ พัค โซโลมอน) แก้แค้นเหล่านักเรียนที่คอยกลั่นแกล้งคนอื่น

ดูได้ที่: Disney+ Hotstar


Lawless Lawyer

  1. Lawless Lawyer (2018)

นำแสดงโดย: อีจุนกิ ซอเยจี

เรื่องย่อ: บงซัลพิล (รับบทโดย อีจุนกิ) อดีตนักเลงปัจจุบันทนายสายบู๊สายโหดที่มีเป้าหมายชนะทุกคดี โดยที่ลึกๆ แล้วเขาเองก็แอบมีผมเรื่องของแม่ตัวเองในอดีต โคจรมาเจอกับ ฮาแจยี (รับบทโดย ซอเยจี) ทนายสาวผู้รักอุดมการณ์และความยุติธรรมเป็นที่หนึ่ง ทั้งสองร่วมมือกันต่อสู้กับอยุติธรรมโดยไม่สนว่าจะต้องสู้กับคนใหญ่คนโตจากไหน แต่ทำทุกวิถีทางที่จะเปิดโปงความจริงให้จงได้

ดูได้ที่: Netflix, WeTV, iQIYI, MONOMAX

คุณกำลังดู: The Glory จบดูอะไรต่อ? รวม 7 ซีรีส์แก้แค้นแบบมีชั้นเชิงที่ไม่ควรพลาด

หมวดหมู่: หนัง-ละคร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด