เทรนด์ฮิต นักท่องเที่ยวจีนแต่ง "ชุดนักเรียนไทย" เดินเล่น-ปักชื่อสุดครีเอต

เทรนด์ฮิต นักท่องเที่ยวจีนแต่ง "ชุดนักเรียนไทย" เดินเล่น-ปักชื่อสุดครีเอต

เทรนด์ใหม่มาแรง นักท่องเที่ยวจีน ฮิตแต่ง "ชุดนักเรียนของไทย" ตามภาพยนตร์ดัง-ดาราดัง ปักชื่อสุดครีเอต สวยมากๆ - ข้าวมันไก่ - ผัดกะเพรา

วันที่ 7 มีนาคม 2566 มีรายงานว่า ชุดนักเรียนของไทย กำลังเป็นเทรนด์ใหม่มาแรงในหมู่นักท่องเที่ยวจีน หลังจาก "จวีจิ้งอี" ดาราสาวชื่อดังชาวจีนได้เดินทางมาเที่ยวเมืองไทย และได้โพสต์ภาพตัวเองในชุดนักเรียนลงเว่ยป๋อ ส่งผลให้เทรนด์ชุดนักเรียนไทยได้รับความนิยมอย่างมาก และล่าสุดได้มีไวรัลดังที่กลุ่มนักท่องเที่ยวสาวชาวจีนได้ใส่ชุดนักเรียนเดินเล่นย่านบางลำพู พร้อมกับหิ้วถุงกระดาษของร้านศรีภัณฑ์

จวีจิ้งอี (Ju Jingyi) ดาราสาวชาวจีน
จวีจิ้งอี (Ju Jingyi) ดาราสาวชาวจีน
จวีจิ้งอี (Ju Jingyi) ดาราสาวชาวจีน
จวีจิ้งอี (Ju Jingyi) ดาราสาวชาวจีน

คนจีนฮิตแต่งชุดนักเรียนไทย

จากการสอบถาม เจ้าของร้านศรีภัณฑ์ ย่านบางลำพู เปิดเผยว่า กระแสชุดนักเรียนไทยในจีนนั้น เริ่มมีตั้งแต่ก่อนช่วงโควิด-19 คาดว่ามาจากภาพยนตร์ไทยเรื่อง สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก ที่นำแสดงโดย มาริโอ้ เมาเร่อ รับบทเป็น พี่โชน กับ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก รับบทเป็น น้องน้ำ ที่นำไปฉายที่จีนจนคนชื่นชอบอย่างมาก แต่กระแสแต่งชุดนักเรียนก็มาสะดุดในช่วงการระบาดของโควิด-19 เนื่องจากมาตรการปิดประเทศ

แต่หลังจากมีดาราดังของจีนใส่ชุดนักเรียนไทยโพสต์ลงโซเชียลของจีนก็ทำให้คนใส่ตาม และไวรัลล่าสุดก็เป็นกลุ่มสาวจีนได้มาซื้อชุดนักเรียนที่ร้าน คาดว่ามาตาม Map ประกอบกับสาวจีนกลุ่มนี้มีรูปร่างหน้าตาดี เมื่อมีภาพออกไปทำให้คนสนใจ บางส่วนก็ตามมาซื้อที่ร้านเพราะเห็นโลโก้ร้านจากถุงกระดาษ

ชุดนักเรียนไทย ราคาเท่าไร

โดยชุดนักเรียน 1 ชุดนั้น จะราคา 600 บาท มีเสื้อ กระโปรง เนกไท พร้อมกับมีบริการปักชื่อ สำหรับการปักชื่อ นักท่องเที่ยวแต่ละคนก็จะให้ปักชื่อแตกต่างกัน บางคนให้ปักชื่อจีนของเขา โดยเขียนเป็นอักษรภาษาไทย หากบางคนพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ก็จะใช้แอปฯ แปลภาษาช่วย ขณะที่บางคนก็ให้ปักว่า สวยมากๆ, ข้าวมันไก่, ผัดกะเพรา หลังจากซื้อแล้วก็จะใส่ไปเดินเล่น ถ่ายรูปกัน.

ข้อมูลจาก แฟนเพจ ชุดนักเรียนร้านศรีภัณฑ์, weibo 鞠婧祎

คุณกำลังดู: เทรนด์ฮิต นักท่องเที่ยวจีนแต่ง "ชุดนักเรียนไทย" เดินเล่น-ปักชื่อสุดครีเอต

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด