‘เทน ฮาก’ ชม ‘แรชฟอร์ด-เด เกอา-แม็กไกวร์’ คนสำคัญช่วยทีมชนะเวสต์แฮม

'เทน ฮาก' ชม 'แรชฟอร์ด-เด เกอา-แม็กไกวร์' คนสำคัญช่วยทีมชนะเวสต์แฮม อีริก เทน ฮาก ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวหลังจบเกมชนะเวสต์แฮม 1-0 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่สนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด เมื่อว...

‘เทน ฮาก’ ชม ‘แรชฟอร์ด-เด เกอา-แม็กไกวร์’ คนสำคัญช่วยทีมชนะเวสต์แฮม

‘เทน ฮาก’ ชม ‘แรชฟอร์ด-เด เกอา-แม็กไกวร์’ คนสำคัญช่วยทีมชนะเวสต์แฮม

อีริก เทน ฮาก ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวหลังจบเกมชนะเวสต์แฮม 1-0 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่สนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ว่า แมนฯยูทีมนี้มีสปิริตสูง และกระหายในชัยชนะมากๆ พัฒนาจากต้นฤดูกาลที่ฟอร์มไม่ดีอย่างเห็นได้ชัด แต่ฤดูกาลนี้ยังอีกยาวไกล ต้องพัฒนาไปให้ดีกว่านี้ ต้องเรียนรู้จากชัยชนะ โดยเฉพาะเกมนี้ครึ่งหลังต้องทำให้ดีกว่าที่เป็น มีหลายเรื่องที่น่าตำหนิ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีความสุขกับชัยชนะ เพราะเห็นลูกทีมช่วยกันเล่นเกมรับได้ดีมากๆ

เทน ฮากกล่าวอีกว่า มาร์คัส แรชฟอร์ด ที่ยิงประตูชัยในเกมนี้ และเป็นประตูที่ 100 ที่ยิงให้แมนฯยูตลอดการค้าแข้ง แสดงให้เห็นว่า อคาเดมีของสโมสรเป็นอคาเดมีที่ดี มีประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ ตลอด 85 ปีที่ผ่านมามีนักเตะจากอคาเดมีลงสนามติดต่กันทุกนัด แรชฟอร์ดเองก็ยอดเยี่ยม จบสกอร์ได้ดี คริสเตียน อีริกเซ่น ก็เปิดบอลให้อย่างแม่นยำ ถือว่าแรชฟอร์ดได้ของขวัญวันเกิด ก่อนจะอายุครบ 25 ปี ในวันที่ 31 ตุลาคม ขณะที่ดาบิด เด เกอา ที่เซฟจังหวะสำคัญให้ทีมไม่เสียประตู ตำแหน่งดี เซฟได้อย่างยอดเยี่ยม ดังนั้นเชื่อใจเขาได้ ทุกคนมีความเห็นและปรัชญาของตัวเอง หน้าที่ของผู้รักษาประตูคือป้องกันประตู ซึ่งเขาทำได้อย่างยอดเยี่ยม เล่นบอลกับเท้าได้ดี เขาพัฒนาในส่วนนี้ได้ดี เปิดบอลในเกมรุกได้ดี แต่ก็ต้องพัฒนาไปพร้อมๆ กับแนวรุกด้วย เชื่อว่าเขาจะทำได้ดีกว่านี้อีก

“แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ที่ได้ลงตัวจริง ป้องกันเขตโทษของแมนฯยูได้อย่างแข็งแกร่ง เพราะเขาเป็นนักเตะที่ดีมากๆ เขาแสดงให้เห็นว่าเป็นคนสำคัญมากๆ ของทีมเรา และเกมนี้ทีมก็ไม่เสียประตู” เทน ฮากกล่าว

คุณกำลังดู: ‘เทน ฮาก’ ชม ‘แรชฟอร์ด-เด เกอา-แม็กไกวร์’ คนสำคัญช่วยทีมชนะเวสต์แฮม

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด