“เทน ฮาก” ตัดพ้อ ทีมไม่เคยสมบูรณ์ ไม่เหมือน “อาร์เซนอล” ที่นักเตะพร้อมใช้ตลอด

“เทน ฮาก” ตัดพ้อ ทีมไม่เคยสมบูรณ์ ไม่เหมือน “อาร์เซนอล” ที่นักเตะพร้อมใช้ตลอด

เอริก เทน ฮาก นายใหญ่แมนยูฯ ตัดพ้อ ทีมไม่เคยสมบูรณ์ มีเหตุให้ตัวหลักต้องนั่งอยู่ข้างสนามตลอด ไม่เหมือน “อาร์เซนอล” ที่นักเตะพร้อมใช้เสมอ

วันที่ 16 มี.ค. 66 เอริก เทน ฮาก กุนซือของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาตัดพ้อว่า “ปิศาจแดง” ต้องเผชิญกับปัญหาที่นักเตะตัวหลักของทีม มีเหตุให้ต้องนั่งอยู่ข้างสนาม ทั้งมีอาการบาดเจ็บรบกวน หรือกรณีอื่นๆ ที่ทำให้อดช่วยทีมลงแข่งขัน ไม่เหมือนจ่าฝูงอย่าง “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ที่แทบไม่เคยประสบปัญหาแบบนี้เลย

เทน ฮาก กล่าวว่า "เมื่อคุณลองดูตลอดทั้งฤดูกาล เรามีแพ้บ้าง ทุกครั้งเราจัดการกับมันได้ มันเกี่ยวกับเรื่องของผู้เล่นที่พร้อมและวิธีจัดการผู้เล่นที่ลงสนาม มีแค่เกมเดียวเท่านั้นในฤดูกาลนี้ ที่เรามีขุมกำลังที่พร้อมสมบูรณ์ ผมสามารถเลือกทีมจากแท็กติกได้อย่างเต็มที่ นั่นคือเกมกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในบ้าน"

"ในเกมอื่นๆ จะมีนักเตะคนหนึ่งติดโทษแบน, บาดเจ็บ หรือไม่ก็ป่วยอยู่ตลอด เราต้องรับมือกับเรื่องแบบนี้ให้ดี แต่อาร์เซนอล ทีมของพวกเขาพร้อมอยู่ตลอดเวลา"

สำหรับ แมนยูฯ เพิ่งหมดสิทธิ์ใช้งาน อเลฮานโดร การ์นาโชปีกดาวรุ่งของทีม ที่เพิ่งได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้า หลังโดนไคล์ วอล์คเกอร์ ปีเตอร์สเสียบหนักในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยคาดว่าต้องพักอย่างน้อย 4 สัปดาห์ รวมถึงอดใช้งาน คาเซมิโร ที่ติดโทษแบน 4 นัด

คุณกำลังดู: “เทน ฮาก” ตัดพ้อ ทีมไม่เคยสมบูรณ์ ไม่เหมือน “อาร์เซนอล” ที่นักเตะพร้อมใช้ตลอด

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด