ทหารบุกโกดังน้ำมันเถื่อนนักการเมือง ใช้รถ 13 คันขนมาตุนเกือบหมื่นลิตร

ทหารกองกำลังเทพสตรี ประสานศุลกากร บุกโกดังนักการเมืองท้องถิ่นสตูล ลักลอบนำน้ำมันเชื้อเพลิงจากประเทศมาเลเซีย เข้ามาพักเพื่อส่งขายตามที่ต่างๆ จับผู้ต้องหา 13 คน ยึดของกลางเกือบ 1 หมื่นลิตร

ทหารบุกโกดังน้ำมันเถื่อนนักการเมือง ใช้รถ 13 คันขนมาตุนเกือบหมื่นลิตร

ทหารกองกำลังเทพสตรีประสานศุลกากร บุกโกดังนักการเมืองท้องถิ่นสตูล ลักลอบนำน้ำมันเชื้อเพลิงจากประเทศมาเลเซีย เข้ามาพักเพื่อส่งขายตามที่ต่างๆ จับผู้ต้องหา 13 คน ยึดของกลางเกือบ 1 หมื่นลิตร รถยนต์ที่ใช้กระทำความผิด 13 คัน คิดเป็นมูลค่าของกลางกว่า 5 ล้าน

ภายหลังจากที่พลตรีวรเดช เดชรักษา ผู้บัญชาการกองกำลังเทพสตรี สืบทราบว่ามีนักการเมืองท้องถิ่น ลักลอบนำน้ำมันเชื้อเพลิงจากประเทศมาเลเซีย เข้ามาพักที่โกดัง ในพื้นที่ หมู่ที่ 3 ต.วังประจัน อ.ควนโดน จ.สตูล

ต่อมาในวันที่ 30 มีนาคม 2566 เวลา 10.30 น. จึงได้สั่งการให้ พ.อ.ฐนิตพนธ์ หงษ์วิไล ผบ.หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 พ.อ.เรวัตร เซ่งเข็ม ผบ.ร.5 พัน 2 ค่ายสมันตรัฐบุรินทร์ ประสานนายกฤดิพรรธน์ สิงห์อุบลปิติกุล นายด่านศุลกากรวังประจัน พร้อมกำลังทหาร ชป.พิเศษกองกำลังเทพสตรี มว.ปล.ที่ 3 ร้อย ร.5021 เข้าทำการปิดล้อมจับกุม

โดยเจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดรถยนต์กระบะมีถังดัดแปลงสำหรับบรรจุน้ำมันใต้ท้องรถจำนวน 10 คัน รถยนต์กระบะแบบตู้ทึบ 2 คัน รถเก๋ง 1 คัน รวม 13 คัน น้ำมันเชื้อเพลิงที่ตรวจยึดได้ น้ำมันเบนซิน 4,905 ลิตร น้ำมันดีเซล 4,915 ลิตร รวมทั้งหมด 9,820 ลิตร พร้อมจับกุมผู้ต้องหา 13 คน โดยมูลค่าของกลางทั้งหมด รวมทั้งรถยนต์ด้วยมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท นำผู้ต้องหาและของกลางส่งพนักงานสอบสวนสภ.ควนโดน ดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.ศุลกากร

สำหรับน้ำมันเชื้อเพลิงดังกล่าวนำเข้าจากประเทศมาเลเซีย เข้ามาพักที่โกดัง จากนั้นจะทยอยส่งขายทั้งใน จ.สตูลและใก้ลเคียง เช่นจ.ตรัง สงขลา และจะมีรถขนาดใหญ่สำหรับลำเลียงส่งไปขายยังภาคใต้ตอนบนซึ่งบรรจุน้ำมันได้ครั้งละ 5,000-10,000 ลิตรต่อเที่ยว โดยนักการเมืองท้องถิ่นดังกล่าวมีโกดัง (ที่พักน้ำมันจากกองทัพมด) อีก 6-7 แห่งซุกซ่อนอยู่ตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งผู้ต้องหา 13 คนส่วนใหญ่เป็นคนขับรถ บอกว่าพวกตนเป็นเพียงผู้รับจ้างขนน้ำมัน เริ่มทำช่วงที่ไม่ได้กรีดยาง ได้ค่าจ้างเที่ยวละ 150 บาทแต่ละวันวิ่งได้แค่ 2 เที่ยวมีรายได้วันละ 300 บาทเท่านั้น

คุณกำลังดู: ทหารบุกโกดังน้ำมันเถื่อนนักการเมือง ใช้รถ 13 คันขนมาตุนเกือบหมื่นลิตร

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด