ทหาร-ปภ. เร่งช่วย ปชช.ได้รับผลกระทบพายุฤดูร้อน ลูกเห็บถล่มหลายจุดในเชียงใหม่

ทหาร-ปภ. เร่งช่วย ปชช.ได้รับผลกระทบพายุฤดูร้อน ลูกเห็บถล่มหลายจุดในเชียงใหม่

ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ สั่ง ปภ. เร่งเข้าช่วยเหลือช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน และลูกเห็บถล่ม โดยด่วน ขณะที่ พล.ร.7 ส่งทหารเข้าเคลียร์ซากความเสียหายจากวาตภัยเพื่อกลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว

เมื่อวันที่ 18 มี.ค. 66 จากกรณีเกิดเหตุพายุลูกเห็บถล่ม จ.เชียงใหม่ จนเกิดความเสียหาย และผลกระทบต่อประชาชนหลายพื้นที่ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ได้สั่งการด่วนให้สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ (ปภ.) นายอำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่ง รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกหน่วยงาน เร่งรัดลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหาย และให้การช่วยเหลือประชาชนโดยเร่งด่วน เบื้องต้นยังไม่มีการรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ด้าน นายอารุณ ปินตา หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากเหตุพายุฤดูร้อน และพายุลูกเห็บ ในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ อำเภอแม่ริม อำเภอสันทราย และ อำเภอดอยสะเก็ด ส่งผลให้มีบ้านเรือนเสียหาย ต้นไม้ล้มทับเสาไฟฟ้า กีดขวางถนน ป้ายโฆษณาล้มทับรถยนต์ได้รับความเสียหายจำนวนหนึ่ง ขณะที่บริเวณสะพานขัวสรีเวียงพิงค์ขาเข้า พบเสาไฟฟ้าหักและล้มประมาณ 3 ต้น เบื้องต้นที่ทำการปกครอง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น แขวงทางหลวงและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เร่งเข้าเคลียร์พื้นที่ สำรวจและให้การช่วยเหลือประชาชนแล้วผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังพายุสงบเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานทั้งทหาร ปภ. องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและอาสาสมัคร ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือและเคลียร์พื้นที่ความเสียหายที่กระจายนับสิบจุดใน 4 อำเภอ โดยหลายจุดเป็นกรณีป้ายขนาดใหญ่และเสาไฟฟ้าทับรถขวางเส้นทางการสัญจร โดยในเวลา 18.00 น. ทุกจุดสามารถเปิดใช้เส้นทางได้ตามปกติแล้ว

ขณะที่ กำลังพลจิตอาสาพระราชทานกองพลทหารราบที่ 7 เร่งช่วยกันทำความสะอาดพื้นผิวถนน และเก็บซากความเสียหายที่เกิดขึ้นจากวาตภัย เพื่อความปลอดภัยของประชาชนและผู้ใช้รถบนถนนเชียงใหม่-ฝาง ตำบลริมเหนือ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ โดยเฉพาะบริเวณหน้าเทศบาลตำบลริมเหนือ ที่ลมพายุได้พัดป้ายโฆษณาและสิ่งปลูกสร้างต่างๆ เสียหายหนัก

พล.ต.พลตรี ชายแดน กฤษณสุวรรณ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 7 สั่งกำลังพลเตรียมพร้อมให้การช่วยเหลือบ้านที่ประสบภัยได้รับความเสียหายและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อบรรเทาผลกระทบ และกลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว.

คุณกำลังดู: ทหาร-ปภ. เร่งช่วย ปชช.ได้รับผลกระทบพายุฤดูร้อน ลูกเห็บถล่มหลายจุดในเชียงใหม่

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด