“ไทยรัฐ” คว้าชมเชย “อิศรา” โกงสหกรณ์ตร.พัทลุง วันนักข่าว 5 มีนาคม 66

“ไทยรัฐ” คว้าชมเชย “อิศรา” โกงสหกรณ์ตร.พัทลุง วันนักข่าว 5 มีนาคม 66

มูลนิธิอิศรา อมันตกุล และสมาคมนักข่าว นักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ประกาศผลการประกวดข่าวและภาพข่าวยอดเยี่ยมจากสื่อ หนังสือพิมพ์และสื่อออนไลน์ “รางวัลอิศรา อมันตกุล” ประจำปี 2565 นสพ.ไทยรัฐ คว้ารางวัลชมเชยฯ ประเภทสื่อหนังสือพิมพ์ จากการเกาะติดตีแผ่ข่าว “ตีแผ่ขบวนการทุจริตสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจพัทลุงนับพันล้าน” ส่วนประเภทสื่อออนไลน์ ข่าว “ตามคืนทรัพย์สิน 600 ล้าน ยักยอกเงินครั้งมโหฬารในสหกรณ์ออมทรัพย์เกษตร” คว้ารางวัลยอดเยี่ยมไปครอง

ที่โรงแรมแลนด์มาร์ค เมื่อวันที่ 5 มี.ค. เนื่องในวันนักข่าว มูลนิธิอิศรา อมันตกุล และสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ประกาศผลการประกวดข่าวและภาพข่าวยอดเยี่ยมจากสื่อหนังสือพิมพ์และสื่อออนไลน์ รางวัลอิศรา อมันตกุล และรางวัลข่าวอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมดีเด่น โดยผลงานที่ได้รับรางวัลประจำปี รางวัลอิศรา อมันตกุล ประเภทข่าวจากสื่อหนังสือพิมพ์ ประจำปี 2565 ไม่มีผลงานข่าวใดได้รับรางวัลยอดเยี่ยม มีรางวัลชมเชย 1 รางวัล ได้แก่ ข่าว “ตีแผ่ขบวนการทุจริตสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจพัทลุงนับพันล้าน” โดยกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ได้รับโล่และเงินรางวัล 20,000 บาท ส่วนผลงานภาพข่าวจากหนังสือพิมพ์ ประจำปี 2565 ไม่มีผลงานใดเหมาะสมที่จะได้รับรางวัลยอดเยี่ยมและรางวัลชมเชย

รางวัลอิศรา อมันตกุล ประเภทข่าวจากสื่อออนไลน์ รางวัลยอดเยี่ยม ได้แก่ ผลงานข่าว “ตามคืนทรัพย์สิน 600 ล้าน ยักยอกเงินครั้งมโหฬารในสหกรณ์ออมทรัพย์เกษตร” โดยกองบรรณาธิการสำนักข่าวอิศรา ได้รับโล่และเงินรางวัล 50,000 บาท ส่วนผลงานข่าวจากสื่อออนไลน์ ที่ได้รับรางวัลชมเชย ได้แก่ อย่าไว้ใจงานวิชาการ! “-บทเรียนจากรายงานศึกษาผลกระทบควบรวมทรู-ดีแทคในมือ กสทช.” โดยกองบรรณาธิการ The 101.world และผลงานข่าว “น้องน้ำแข็ง : ความตายของเด็ก 8 ขวบ ที่บอกให้เราเตรียมรับมือความสูญเสีย” โดยกองบรรณาธิการ The MATTER ได้รับโล่และเงินรางวัล 20,000 บาท

ส่วนผลการตัดสินรางวัลอิศรา อมันตกุล ประเภทภาพข่าวจากสื่อออนไลน์ ประจำปี 2564 รางวัลยอดเยี่ยม ได้แก่ ภาพข่าว “เพื่อนมนุษย์” ถ่ายโดยนายณัฐพล พันธ์พงษ์สานนท์ Spacebar ได้รับโล่และเงินรางวัล 50,000 บาท ส่วนภาพข่าวจากสื่อออนไลน์ ที่ได้รับรางวัลชมเชย ได้แก่ ภาพข่าว “แว้นลุยน้ำ” ถ่ายโดยนายรชานนท์ อินทรักษา PPTV Online และภาพข่าว “กิจปฏิบัติ” ถ่ายโดยนายชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช สำนักข่าวไทย อสมท ได้รับโล่และเงินรางวัล 20,000 บาท

สำหรับผลงานข่าวที่ส่งเข้าประกวดรางวัลข่าวอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมดีเด่น ของชมรมนักข่าวสิ่งแวดล้อม สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ประจำปี 2565 ผลงานข่าวที่ได้รับรางวัลดีเด่น “ซีรีส์โครงการผันน้ำยวม” ของศูนย์พัฒนาการสื่อสารด้านภัยพิบัติ-Thai PBS ได้รับโล่และเงินรางวัล 30,000 บาท ส่วนผลงานข่าว ที่ได้รับรางวัลชมเชย ได้แก่ “การเดินทางไกล 1,079 กิโลเมตรเพื่อทวงคืนน้ำพริกปลาทู” โดย HaRDstories และข่าว “ไอ้โง่ ความเงียบ สันดอนทราย และความตายของอ่าวปัตตานี” ภายใต้ชื่อ “พสกนิกรรอบอ่าวสู่สันติสุข” โดย Way ได้รับโล่และเงินรางวัล 10,000 บา

คุณกำลังดู: “ไทยรัฐ” คว้าชมเชย “อิศรา” โกงสหกรณ์ตร.พัทลุง วันนักข่าว 5 มีนาคม 66

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด