ไทยสร้างไทย ลุยถกแก้หนี้ จ.เลย ประกาศ ปฏิรูปงบประมาณซื้ออาวุธมาช่วยประชาชน

ไทยสร้างไทย ลุยถกแก้หนี้ จ.เลย ประกาศ ปฏิรูปงบประมาณซื้ออาวุธมาช่วยประชาชน

รองหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย “สุพันธุ์” ควง “ศวิตา” ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เลย จับเข่าเสวนาริมโขงแก้หนี้ชาวเชียงคาน ประกาศตัวเป็นแจ๊คผู้ฆ่ายักษ์ ปฏิรูปงบประมาณซื้ออาวุธมาช่วยประชาชนทำมาหากิน

วันที่ 21 ม.ค. 2566 นายสุพันธุ์ มงคลสุธี รองหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย และประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ด้านเศรษฐกิจ และน.ส.ศวิตา สำลีพันธุ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 4 จ.เลย ขึ้นเวทีเสวนา ‘SMEs สร้างไทย คนตัวเล็กสร้างชาติ’ ตอน ‘แก้หนี้กันเลย’ ที่ลานวัฒนธรรมริมโขง อ.เชียงคาน จ.เลย และร่วมพูดคุยกับเจ้าของผู้ประกอบการ เพื่อสะท้อนและรับฟังปัญหาในพื้นที่ โดยมีประชาชนและผู้ประกอบการในพื้นที่ให้ความสนใจมาร่วมฟังจำนวนมาก

นายสุพันธุ์ กล่าวว่า สิ่งที่ตัดสินใจมาลงการเมือง เพราะว่าตั้งแต่ทำงานในสภาอุตสาหกรรมก็เน้นเรื่องการส่งเสริมพัฒนา SMEs มาตลอด มีโอกาสได้พบกับนายกรัฐมนตรี ก็เสนอแนวทางแก้ไขเศรษฐกิจ เสนอแนวทางเรื่องน้ำ เรื่องเกษตร ท่านเพียงรับปาก แต่ไม่รับทำ เห็นเศรษฐกิจแย่ คนตัวเล็กลำบาก คนเป็นหนี้มากขึ้น จึงเข้ามาสู่การเมืองเพราะต้องการแก้หนี้ให้คนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

“ผมเคยชั่งใจจะไม่ลงการเมือง เพราะกลัวเสียเพื่อน แต่ถ้าผมไม่ลงการเมือง ผมจะเสียคนไทยอีกมากและเศรษฐกิจไทยที่ต้องพังเพราะหนี้ วันนี้ผมจึงตั้งใจจะมาแก้หนี้ให้ได้ทั้งในและนอกระบบ ผมมีวิธีการหาเงินหลายวิธี ผมหาเงินได้ ถ้าไม่เอาเงินไปซื้อรถถัง เรือดำน้ำ และแก้คนโกงให้ได้ เราจะเหลือเงินกลับมาให้ประชาชนอีกจำนวนมาก หลายคนบอกว่าพรรคเราเป็นพรรคเล็ก แต่เราจะเป็นแจ๊คผู้ฆ่ายักษ์ เราต้องไม่เอาการเมืองมาทำความลำบากให้ประชาชน แต่เอาการเมืองมาช่วยประชาชน” นายสุพันธุ์ กล่าว” นายสุพันธุ์ กล่าว

ทั้งนี้พรรคไทยสร้างไทยมีนโยบายกองทุนเครดิตประชาชน ให้กู้ได้โดยไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน และดอกเบี้ยราคาถูก กู้ได้ตั้งแต่ 5,000-50,000 บาท มีกองทุน SMEs ส่งเสริมช่วยเหลือผู้ประกอบการรายย่อย พร้อมทั้งยกเว้นภาษี SMEs 3 ปี และกองทุนฟื้นฟูหนี้เสีย นอกจากนี้ยังมีนโยบายเพิ่มราคาสินค้าเกษตร ยางพาราก้อน 45 บาทต่อกิโลกรัม สร้างแลนด์มาร์กส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรอง กองทุนบำนาญประชาชนเดือนละ 3,000 บาท นโยบายหวยบำเหน็จ

ทั้งนี้ ทีมเศรษฐกิจ พรรคไทยสร้างไทย ในจังหวัดใกล้เคียงเดินทางมาร่วมเวทีด้วยอาทิ นายณัฐพล เนื่องชมภู ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 3 จ.บึงกาฬ, และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. จ.อุดรธานี ได้แก่ ว่าที่ ร.ต. ภูมิพันธ์ บุญมาตุ่น เขต 2 นายหรั่ง ธุระพล เขต 3 นายโชคเสมอ คำมุงคุณ เขต 4 นายโอภาส พรหมโคตร เขต 5 นายอดิศักดิ์ แก้วมุงคุณทรัพย์ เขต 6 และนายฐานวัฒน์ ธนาธัญญพิชญ์ เขต 7 โดยมีการตั้งโต๊ะลงทะเบียนร่วมเข้าชื่อเสนอกฎหมายบำนาญประชาชน กฎหมายพักการใช้กฎหมายที่เกี่ยวกับใบอนุญาตประมาณ 1,300 ฉบับ และกฎหมายเกี่ยวกับการรวมตัวจัดตั้ง SMEs

คุณกำลังดู: ไทยสร้างไทย ลุยถกแก้หนี้ จ.เลย ประกาศ ปฏิรูปงบประมาณซื้ออาวุธมาช่วยประชาชน

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด