ทุกคนงง สาวฟ้องหย่าสามีสำเร็จ แต่ไม่ดีใจ ตบตัวเองล้มทั้งยืน คิดผิดที่เชื่อ "เพื่อนรัก"

สาวฟ้องหย่าสามีเพราะเชื่อเพื่อนสนิท สุดท้ายต้องมาร้องไห้เอง ตบหน้าเรียกสติตัวเอง เสียใจตอนนี้ก็สายไปแล้ว

ทุกคนงง สาวฟ้องหย่าสามีสำเร็จ แต่ไม่ดีใจ ตบตัวเองล้มทั้งยืน คิดผิดที่เชื่อ "เพื่อนรัก"

สาวฟ้องหย่าสามีเพราะเชื่อเพื่อนสนิท สุดท้ายต้องมาร้องไห้เอง ตบหน้าเรียกสติตัวเอง เสียใจตอนนี้ก็สายไปแล้ว

ผู้หญิงคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในเมืองเหอเฝย มณฑลอันฮุย ประเทศจีน ประสบปัญหาในชีวิตสมรส เธอกับสามีมีเรื่องขัดแย้งกันหลายต่อหลายเรื่อง และเมื่อมันทับถมกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ก็ทำให้ทั้งคู่มีปัญหาในใจมากมายจนยากจะลบเลือน เมื่อไม่มีใครยอมใคร หรือหาทางออกที่เหมาะสมไม่ได้ ผู้หญิงคนนั้นก็ไม่รู้จะทำอย่างไร เธอจึงเล่าเรื่องราวในครอบครัวของเธอให้เพื่อนสนิทฟัง

โดยปกติในกรณีลักษณะนี้ คนส่วนใหญ่มักจะแนะนำให้เพื่อนสนิทพูดคุยกับสามีอย่างตรงไปตรงมา มองปัญหาอย่างมีเหตุผล เพื่อหาทางออกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคนทั้งคู่ จะได้มีชีวิตการแต่งงานที่ยืนยาวต่อไป แต่ในเรื่องนี้เพื่อนของเธอกลับสนับสนุนให้หย่าร้าง และยุติความสัมพันธ์ทุกอย่างโดยเร็ว เพื่อไม่ให้ความทุกข์ยืดเยื้อ

หลังจากหญิงสาวฟังคำแนะนำจากเพื่อนที่ดีที่สุดของเธอ ในที่สุดก็ไปที่กรมกิจการพลเรือนเพื่อฟ้องหย่า ในเวลานั้นทุกคนต่างคิดว่าสามีของเธอคงก่อความผิดที่ "หนักหนา" ไม่สามารถให้อภัยได้เพื่อนรักของเธอจึงเกลี้ยกล่อมให้หย่าเพื่อปลดปล่อยตัวเอง

อย่างไรก็ดี หลังจากที่ผู้หญิงคนนั้นเดินออกมาจากกรมกิจการพลเรือน เมื่อขั้นตอนทั้งหมดเสร็จสิ้นตามกระบวนการกฎหมาย เธอกลับแสดงความเสียใจกับการตัดสินใจของเธอ คุกเข่าลงที่หน้าประตู กรีด ร้องและตบหน้าตัวเองอย่างรุนแรงหลายครั้ง แม้ว่าจะล้มลงกับพื้นก็ยังไม่ยอมหยุด คนที่เห็นเหตุการณ์รีบเข้าไปช่วยหญิงคนดังกล่าวและปลอบโยนเธอ แต่เธอก็ยังกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ และร้องไห้ออกมาอย่างหนัก

ผู้หญิงคนนั้นบอกว่า เธอรู้สึกเสียใจกับการตัดสินใจที่หุนหันพลันแล่นนี้ เธอเสียใจที่ไม่ได้คืนดีกับสามี แต่เลือกที่จะหย่าร้างอย่างรวดเร็ว เมื่อตอนนี้มันจบลงแล้ว เธอไม่สามารถกลับไปเป็นเหมือนเดิมได้อีกแล้ว ครอบครัวแตกแยก สามีภรรยาแยกทาง นี่คือผลลัพธ์ที่เธอไม่ต้องการ ถึงตอนนี้เธอเพิ่งตระหนักถึงความผิดพลาดของตัวเอง

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ในโซเชียล กลายเป็นหัวข้อสนทนาที่ร้อนแรงในหมู่ชาวเน็ตจีน ซึ่งมีความคิดเห็นที่หลากหลาย เช่น

"คุณสามารถขอคำแนะนำจากคนอื่นได้ แต่การตัดสินใจนั้นขึ้นอยู่กับคุณ เพราะคุณคือคนที่เข้าใจ
เรื่องราวของคุณดีที่สุด"

"เพื่อนคนนี้ยังเรียกว่าเป็นเพื่อนที่ดีได้เหรอ ทำไมให้คำแนะนำไร้สาระแบบนี้"

"ถ้าเป็นฉันซึ่งไม่ใช่คนวงใน ไม่เข้าใจสถานการณ์ทั้งหมดของคู่สามีภรรยา คงไม่กล้าตัดสินแทนแบบนี้ นี่ป็นครั้งแรกที่ฉันเห็นคนหย่าเพราะคำแนะนำของคนอื่น"

 

 

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ ของ ทุกคนงง สาวฟ้องหย่าสามีสำเร็จ แต่ไม่ดีใจ ตบตัวเองล้มทั้งยืน คิดผิดที่เชื่อ "เพื่อนรัก"

คุณกำลังดู: ทุกคนงง สาวฟ้องหย่าสามีสำเร็จ แต่ไม่ดีใจ ตบตัวเองล้มทั้งยืน คิดผิดที่เชื่อ "เพื่อนรัก"

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด