ถกสนั่น ดราม่าผลประกวดภาพถ่ายรับน้องขึ้นดอย 65 พอรู้เกณฑ์ตัดสิน เข้าใจเลย

ชาวเน็ตถกกันสนั่น หลังรู้ผลประกวดภาพ "รับน้องขึ้นดอย 65" นี่ประกวดภาพถ่ายหรือประกวดดาว-เดือน แนะเปลี่ยนหัวข้อดีกว่าไหม

ถกสนั่น ดราม่าผลประกวดภาพถ่ายรับน้องขึ้นดอย 65 พอรู้เกณฑ์ตัดสิน เข้าใจเลย

ชาวเน็ตถกกันสนั่น หลังรู้ผลประกวดภาพ "รับน้องขึ้นดอย 65"  นี่ประกวดภาพถ่ายหรือประกวดดาว-เดือน แนะเปลี่ยนหัวข้อดีกว่าไหม

กลายเป็นประเด็นไวรัลบนโลกออนไลน์ หลังจากเฟซบุ๊ก CAMT College of Arts, Media and Technology วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี ของวิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประกาศรางวัล กิจกรรมประกวดภาพถ่าย "รับน้องขึ้นดอย 65"

ซึ่งตัดสินผลงานที่ชนะจากการโหวตในเพจเฟซบุ๊ก โดย Emotion (ถูกใจ รักเลย ฮ่าๆ เศร้า ห่วงใย โกรธ) นับเป็น 1 คะแนน แชร์นับเป็น 2 คะแนน และมีเวลาให้โหวต 2 วัน

โดยภาพที่ได้รางวัลที่ 1 และรางวัลที่ 2 มาจากผู้ส่งผลงานคนเดียวกัน เป็นภาพถ่ายคนที่มางาน รับน้องขึ้นดอย 65 อันดับ 1 เป็นภาพหนุ่มหล่อรายหนึ่ง ส่วนอันดับ 2 เป็นภาพสาวสวย ส่วนภาพที่ได้ที่ 3 เป็นภาพถ่ายบรรยากาศงาน ขณะที่ขบวนนักศึกษาถือธง เตรียมเดินทางขึ้นดอย

ซึ่งผลการประกวดดังกล่าวทำเอาหลายคนถึงกับงงว่า เป็นการประกวดประกวดภาพถ่าย หรือ ประกวดดาวเดือนกันแน่ แม้จะเข้าใจว่าตัดสินจากการกดไลก์ แต่วิธีการคัดเลือกแบบนี้เหมาะสมแล้วเหรอ ตัดสินจากอะไร คุณภาพหรือหน้าตา ฯลฯ

อย่างไรก็ดี ก็ยังมีคนที่มองว่า ในเมื่อจัดประกวดภาพแล้วตัดสินจากคะแนนโหวต แล้วทำไมคนที่ไม่ได้โหวตถึงมาโวย ทั้งที่ผลการตัดสินก็ออกมาตรงตามคะแนนโหวต ทำตามกติกาที่กำหนดแล้ว 

ล่าสุด เฟซบุ๊ก CAMT College of Arts, Media and Technology วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงว่า "กิจกรรมประกวดภาพถ่าย "รับน้องขึ้นดอย 65"

วัตถุประสงค์เพื่อให้นศ.ของวิทยาลัยฯ ทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันได้ร่วมแชร์ภาพถ่ายความประทับใจในกิจกรรม "รับน้องขึ้นดอย 65"

ซึ่งได้แจ้งกติกาและระยะเวลาของการประกวดไว้ตามประกาศการรับสมัคร

แต่เนื่องจากกิจกรรมนี้ มีผู้ร่วมส่งภาพถ่ายเป็นจำนวนน้อย ทุกภาพที่ส่งเข้าประกวดจึงได้รับการเผยแพร่ให้ร่วมโหวต ซึ่งตัดสินตามกติกาที่ได้ตั้งไว้ตามประกาศ ซึ่งเกณฑ์ดังกล่าวอาจจะไม่เพียงพอต่อการตัดสินการประกวด

โดยในการจัดกิจกรรมครั้งต่อไปทางวิทยาลัยฯ จะให้ความสำคัญในเรื่องของเกณฑ์การตัดสินให้มากขึ้น และน้อมรับข้อคิดเห็นจากทุกๆ ท่าน เพื่อการปรับปรุงในการจัดกิจกรรมในครั้งต่อไป.."

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ ของ ถกสนั่น ดราม่าผลประกวดภาพถ่ายรับน้องขึ้นดอย 65 พอรู้เกณฑ์ตัดสิน เข้าใจเลย

คุณกำลังดู: ถกสนั่น ดราม่าผลประกวดภาพถ่ายรับน้องขึ้นดอย 65 พอรู้เกณฑ์ตัดสิน เข้าใจเลย

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด