"ทัคเกอร์ คาร์ลสัน" พิธีกรข่าวชื่อดัง ออกจากช่องฟ็อกซ์นิวส์

ฟ็อกซ์ นิวส์ มีเดีย เปิดเผยว่า "ทัคเกอร์ คาร์ลสัน" พิธีกรรายการเคเบิลทีวีที่มีเรตติ้งสูงสุด ได้ออกจากฟ็อกซ์ นิวส์แล้ว

"ทัคเกอร์ คาร์ลสัน" พิธีกรข่าวชื่อดัง ออกจากช่องฟ็อกซ์นิวส์

ฟ็อกซ์ นิวส์ มีเดีย เปิดเผยว่า "ทัคเกอร์ คาร์ลสัน" พิธีกรรายการเคเบิลทีวีที่มีเรตติ้งสูงสุด ซึ่งเป็นผู้กำหนดวาระให้กับฝ่ายอนุรักษนิยมของสหรัฐฯ ได้ออกจากฟ็อกซ์ นิวส์แล้ว

ฟ็อกซ์ นิวส์ ระบุในแถลงการณ์ว่า ทางช่องและนายคาร์ลสันได้ตกลงที่จะ "แยกทาง" โดยรายการทีวีสุดท้ายของเขาได้ออกอากาศเมื่อวันศุกร์ที่ 21 เมษายนที่ผ่านมาช่องจะนำรายการ "ฟ็อกซ์ นิวส์ ทูไนต์" มาออนแอร์ในช่วง 20.00 น. แทนรายการของนายคาร์ลสันเป็นการชั่วคราว และจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนผู้ประกาศข่าวไปก่อนจนกว่าจะได้พิธีกรคนใหม่ประจำรายการ อย่างไรก็ตาม แถลงการณ์ไม่ได้ให้เหตุผลใดๆ สำหรับการตัดสินใจอย่างกะทันหัน

หนังสือพิมพ์ลอสแอนเจลิสไทมส์ รายงานอ้างบุคคลนิรนามที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้ ว่าการตัดสินใจปลดนายคาร์ลสันมาจากฝ่ายบริหารรวมถึงนายรูเพิร์ต เมอร์ด็อค ประธานฟ็อกซ์ และนายลาคแลนบุตรชายของเขา

นายคาร์ลสัน วัย 53 ปี ไม่ได้เป็นเพียงผู้ประกาศข่าวยอดนิยมเท่านั้น แต่เขายังนับว่ามีอิทธิพลอย่างมากอีกด้วย การรายงานข่าวของเขามักกำหนดวาระให้กับพรรคอนุรักษนิยมและพรรครีพับลิกัน รายการข่าวของเขานำเสนอการผสมผสานระหว่างแนวคิดประชานิยมแบบอนุรักษนิยมในประเด็นต่างๆ ตั้งแต่การอพยพ อาชญากรรม เชื้อชาติ เพศ และเรื่องเพศ และบ่อยครั้งมักมีเป้าหมายเพื่ออุดมการณ์ที่ "ตื่นรู้"

รายการข่าว "ทัคเกอร์ คาร์ลสัน ทูไนต์" ถือเป็นรายการข่าวทางช่องเคเบิลทีวีที่มีเรตติ้งสูงสุดในกลุ่มผู้ชมอายุ 25-54 ปี ของฟ็อกซ์ นิวส์ ซึ่งเป็นเครือข่ายเคเบิลทีวีที่มียอดคนดูสูงสุดในสหรัฐฯ ตามข้อมูลของนีลเซน รายการนี้เป็นรายการที่มีเรตติ้งสูงสุดเป็นอันดับ 4 จาก 10 อันดับแรก ของรายการทางช่องเคเบิลทีวีของสหรัฐฯ ในสัปดาห์ระหว่างวันที่ 27 มีนาคมถึง 2 เมษายน

เขายังเป็นผู้ดำเนินรายการอันดับต้นๆ ของฟ็อกซ์ นิวส์ โดยมีผู้ชมเฉลี่ยมากกว่า3 ล้านคนในหนึ่งคืน

แม้ว่าคาร์ลสันมักจะแสดงความเห็นด้วยกับโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งแนวคิดทางการเมืองของเขาได้เปลี่ยนโฉมพรรครีพับลิกันในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่บางครั้งเขาอาจมีมุมมองทางการเมืองที่แตกต่างจากของทรัมป์

การประกาศการจากไปของคาร์ลสันมีขึ้นเพียงไม่กี่วันหลังจากที่บริษัทฟ็อกซ์ คอร์ป ตัดสินใจที่จะยุติคดีความหมิ่นประมาทบริษัทโดมิเนียน โหวตติ้ง ซิสเต็มส์เกี่ยวกับการรายงานข่าวของฟ็อกซ์ นิวส์ เกี่ยวกับผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีในปี 2563

ในคดีดังกล่าวโดมิเนียนอ้างว่าธุรกิจของบริษัทได้รับความเสียหายจากการที่ฟ็อกซ์เผยแพร่คำกล่าวอ้างที่เป็นเท็จ ว่าเครื่องลงคะแนนอิเล็กทรอนิกส์ของบริษัทถูกปลอมแปลงเพื่อต่อต้านนายทรัมป์ คดีนี้กระตุ้นให้มีการเปิดเผยข้อความที่แสดงมุมมองส่วนตัวของคาร์ลสัน ซึ่งมักขัดแย้งกับผลงานที่ออกอากาศของเขา

รายการข่าวของเขาซึ่งออกอากาศในช่วงเวลา 20:00-21:00 น. ถูกอ้างถึงในเอกสารของศาลโดยทนายความของโดมิเนียน โดยอ้างว่ารายงานข่าวบางส่วนเป็นการหมิ่นประมาท

นอกจากนี้ ฟ็อกซ์ นิวส์ ยังถูกฟ้องในเดือนมีนาคมโดยอดีตแขกรับเชิญ "แอบบี้ กรอสเบิร์ก" ซึ่งเธอกล่าวหาว่า คาร์ลสันมี "ทัศนคติกีดกันทางเพศแบบเหมารวมที่เลวทราม" โดยฟ็อกซ์ นิวส์ได้ฟ้องกลับ และกล่าวว่าจะ "ปกป้องการเรียกร้องเหล่านี้อย่างจริงจัง"

บทสัมภาษณ์ล่าสุดของคาร์ลสันกับทรัมป์เกิดขึ้นเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน แม้ว่าการเปิดเผยในคดีของโดมิเนียนจะแสดงให้เห็นว่าเขาพูดถึงอดีตประธานาธิบดีเป็นการส่วนตัวว่า "ผมเกลียดเขามาก."

คุณกำลังดู: "ทัคเกอร์ คาร์ลสัน" พิธีกรข่าวชื่อดัง ออกจากช่องฟ็อกซ์นิวส์

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด