ทักษิณ โต้ จตุพร 16 ปีตนโดนเห่ามาตลอด ปมถูกกล่าวหาหลอกใช้ "คนเสื้อแดง"

ทักษิณ โต้ จตุพร 16 ปีตนโดนเห่ามาตลอด ปมถูกกล่าวหาหลอกใช้ "คนเสื้อแดง"

ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ตอบโต้ จตุพร พรหมพันธุ์ ตลอด 16 ปีตนโดนเห่ามาตลอด โดนอีกก็ไม่เป็นไร เฉยๆ ปมกล่าวหา "ทักษิณ" หลอกใช้คน นปช. บอกคนเสื้อแดงรักประชาธิปไตยสำคัญสุด

วันที่ 25 ม.ค. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานที่ผ่านมา 24 ม.ค. นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวผ่าน "CARE คิด เคลื่อนไทย" ในหัวข้อ "มีเรื่องคาใจ ก็ถามมาเลอ" โดมีการตอบคำถามจากผู้ร่วมชมรายการ กรณี นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน และอดีตประธาน นปช. ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ นายทักษิณ อย่างต่อเนื่อง

โดย นายทักษิณ กล่าวว่า ตนมีคนเรียกหลายชื่อ "ทักษิณ" "แม้ว" "โทนี่" คิดว่าจะเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น "ถูกเห่า" ตลอด 16 ปีตนโดนเห่ามาตลอด ใครนึกอะไรไม่ได้ก็เห่าตนไว้ก่อน

นายทักษิณ กล่าวว่า มีการแก้กฎหมายฟ้องหมิ่นประมาท ใครอยู่นอกประเทศฟ้องร้องไม่ได้ ตนไม่ได้อยู่ในประเทศ คนก็กล่าวหาตน เพราะรู้ว่าตนฟ้องไม่ได้

"ผมโดนประจำ 16 ปีแล้ว เป็นเรื่องธรรมดา ผมเฉยๆ ผมโดนมาเยอะ โดนอีกสักตัวสองตัวก็ไม่เป็นไร ผมปลง ผมเฉย โดนมาเยอะแล้ว" พอนายทักษิณพูดถึงตรงนี้ นายดวงฤทธิ์ บุนนาค สถาปนิกชื่อดังซึ่งร่วมรายการอยู่ด้วยได้พูดแทรกขึ้นมาว่า "นับเป็นตัวเลยเหรอครับ" นายทักษิณ เลี่ยงตอบว่า "มาอยู่ต่างประเทศนาน ภาษาไทยเริ่มไม่แข็งแรง"


นายทักษิณ กล่าวด้วยว่า ตนอยากบอกคนเสื้อแดงทั้งหลาย ความเป็นมนุษย์สำคัญที่สุด มนุษย์ต้องรู้จักบาปบุญคุณโทษ รู้เจ็บรู้ปวด ต่อมาคือความเป็นคนไทย ต้องมองคนไทยอย่างคนไทยด้วยกัน

"และความเป็นนักประชาธิปไตย ต้องอยู่กับประชาธิปไตย ไม่ใช่เดี๋ยวเป็นประชาธิปไตย เดี๋ยวเป็นประชาธิปตาย คนเสื้อแดงรักประชาธิปไตยสำคัญสุด" นายทักษิณ กล่าว.

คุณกำลังดู: ทักษิณ โต้ จตุพร 16 ปีตนโดนเห่ามาตลอด ปมถูกกล่าวหาหลอกใช้ "คนเสื้อแดง"

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด