ทลาย 2 เจ้าดัง ค้าบุหรี่ไฟฟ้า ค่ากว่า 80 ล้านบาท ล่าตัวนายทุน

ทลาย 2 เจ้าดัง ค้าบุหรี่ไฟฟ้า ค่ากว่า 80 ล้านบาท ล่าตัวนายทุน


ตำรวจไซเบอร์ลุยค้นแหล่งเก็บบุหรี่ไฟฟ้า 2 ราย ที่ จ.นครปฐมและกรุงเทพฯ รวบผู้ต้องหา 3 คน ยึดของกลางบุหรี่ไฟฟ้าและอุปกรณ์รวมมูลค่ากว่า 80 ล้านบาท ขณะที่ตำรวจเตือนสิงห์ลมควันครอบครองบุหรี่ไฟฟ้ามีความผิดตาม พ.ร.บ.ศุลกากร มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับสี่เท่าของราคา หรือทั้งจำทั้งปรับ

ตำรวจไซเบอร์บุกทลายเครือข่ายบุหรี่ไฟฟ้ามูลค่ากว่า 80 ล้านบาท เปิดเผยเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 มี.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) เมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พล.ต.ต.ไพโรจน์ สุขรวยธนโชติ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.1 พล.ต.ต.ณัฐกร ประภายนต์ ผบก.สอท.2 และ พ.ต.อ.สีหเดช สระกอบแก้ว รอง ผบก.สอท.2 ร่วมกันแถลงข่าวปฏิบัติการทลายแหล่งซุกซ่อน-จำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้ารายใหญ่ 2 ราย ในพื้นที่ จ.นครปฐม และ กทม. ที่จำหน่ายให้กับผู้ค้ารายย่อยในพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศ

พล.ต.ต.ไพโรจน์ สุขรวยธนโชติ เปิดเผยว่า รายแรกเป็นแหล่งซุกซ่อนอยู่ในพื้นที่ จ.นครปฐม ตำรวจชุดปฏิบัติการเข้าตรวจค้น 3 จุด จุดแรกเป็นอาคารพาณิชย์ เลขที่ 35 ถนนจันทราคามพิทักษ์ ต.สนามจันทร์ อ.เมืองนครปฐม จุดที่ 2 บ้านเลขที่ 121/98 หมู่ 5 ต.ถนนขาด อ.เมืองนครปฐม และจุดที่ 3 โกดังภายในบ้านเลขที่ 505 ถนนเทศา ต.พระประโทน อ.เมืองนครปฐม จับกุม น.ส.นาริน หุ้มแพร อายุ 25 ปี และ น.ส.วีรวรรณ ลี่ผาสุข อายุ 33 ปี ทั้ง 2 คนเป็นลูกจ้างและเป็นผู้ดูแล พร้อมตรวจยึดของกลางน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจำนวน 88,214 ชิ้น หัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า จำนวน 70,589 ชิ้น บุหรี่ไฟฟ้าแบบดูดแล้วทิ้งจำนวน 17,631 เครื่อง เครื่องบุหรี่ไฟฟ้าคละแบบจำนวน 10,350 เครื่องคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าจำนวน 1,000 ชิ้น และอะไหล่หัวบุหรี่ไฟฟ้าจำนวน 2,705 ชิ้น รวมมูลค่ากว่า 50 ล้านบาท

พล.ต.ต.ไพโรจน์ เปิดเผยอีกว่า รายที่ 2 เป็นแหล่งซุกซ่อนในพื้นที่ กทม. ตรวจค้นที่วิลล่าคอนโดมิเนียม ถนนพญาไท แขวงพญาไท เขตราชเทวี กทม. จับกุมนายยุทธภูมิ หรือโอม ทองย้อย อายุ 47 ปี พร้อมตรวจยึดของกลางบุหรี่ไฟฟ้าตัวแท่งดูดและเครื่องชาร์จจำนวน 537 เครื่อง บุหรี่ไฟฟ้า iqos ตัวแท่งดูดจำนวน 189 ตัว มวนบุหรี่สำหรับบุหรี่ไฟฟ้ายี่ห้อ Terea จำนวน 6,529 คอตตอน มวนบุหรี่สำหรับบุหรี่ไฟฟ้ายี่ห้อ Marlboro จำนวน 6,017 คอตตอน รวมมูลค่ากว่า 30 ล้านบาท รวมผลการตรวจค้นทั้ง 2 ราย ชุดปฏิบัติการยึดของกลางรวมกว่า 1.9 แสนชิ้น เป็นมูลค่ากว่า 80 ล้านบาท ดำเนินคดีผู้ต้องหาในความผิด พ.ร.บ.ศุลกากร นำสินค้าห้ามนำเข้ามาในราชอาณาจักร, พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค, พ.ร.บ.การส่งออกไปนอกและการนำเข้ามาในราชอาณาจักร เนื่องจากเป็นสินค้าต้องห้ามเข้ามาในราชอาณาจักร และอยู่ระหว่างขยายผลถึงผู้ที่เกี่ยวข้อง

ด้าน พล.ต.ต.ชัชปัณฑกานต์ คล้ายคลึง เปิดเผยว่า ผู้ที่มีบุหรี่ไฟฟ้าไว้ครอบครองหรือไว้สูบ ถือว่ามีความผิดตาม พ.ร.บ.ศุลกากร พ.ศ.2560 มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับเป็นเงินสี่เท่าของราคาของรวมค่าอากรเข้าด้วยแล้ว หรือทั้งจำทั้งปรับ และถ้าสูบบุหรี่ไฟฟ้าในที่สาธารณะจะมีความผิดตาม พ.ร.บ.ยาสูบ ฝากเตือนประชาชนที่สูบบุหรี่ไฟฟ้านอกจากทำลายสุขภาพแล้ว จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย

คุณกำลังดู: ทลาย 2 เจ้าดัง ค้าบุหรี่ไฟฟ้า ค่ากว่า 80 ล้านบาท ล่าตัวนายทุน

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด