ทีมแรกจากยุโรป "การท่าเรือ" เซ็นพันธมิตร "เลบันเต" เตรียมส่งแข้งฝึกฝีเท้าที่สเปน

ทีมแรกจากยุโรป "การท่าเรือ" เซ็นพันธมิตร "เลบันเต" เตรียมส่งแข้งฝึกฝีเท้าที่สเปน

"ดีกรี ลา ลีกา" การท่าเรือ เอฟซี ทีมดังไทยลีก ผนึกพันธมิตรกับ "เลบันเต" จากเซกุนดา สเปน หวังช่วยยกระดับทั้งใน-นอกสนาม

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566 การท่าเรือ เอฟซี แถลงข่าวเซ็นสัญญาลงนามเป็นพันธมิตรกับ เลบันเต อูเด ทีมในศึกเซกุนดา สเปน อย่างเป็นทางการ พร้อมตั้งเป้าเตรียมผลักดันผู้เล่นบินไปฝึกซ้อมที่ประเทศสเปน เพื่อพัฒนาฝีเท้าให้เป็นประโยชน์ต่อสโมสรและ ทีมชาติไทย รวมถึงยกระดับ “สิงห์เจ้าท่า” ให้แข็งแกร่งขึ้นทั้งเรื่องการจัดการในสนาม และ นอกสนาม

ภายในงานได้รับเกียรติจาก “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี และ Mr. Daniel Pastor Tort ประธานฝ่ายเทคนิค และผู้อำนวยการสโมสร เลบันเต อูเด ที่เดินทางมาจากประเทศสเปนด้วยตัวเอง

ซึ่งนอกจากจัดพิธีลงนามเซ็นสัญญาพันธมิตรเป็นที่เรียบร้อยแล้วMr. Daniel Pastor Tort ที่อยู่ในประเทศไทยเกือบ 1 สัปดาห์ ยังมีโอกาสเยี่ยมชมสนามแพท สเตเดียม, การฝึกซ้อมของทีมชุดใหญ่, ร่วมกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจให้ทีมอะคาเดมีสโมสร และศึกษาดูงานที่การท่าเรือแห่งประเทศไทย โดยมี นายเกรียงไกร ไชยศิริวงศ์สุข ผู้อำนวยการการท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) ให้การต้อนรับอีกด้วย

ขณะที่ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี กล่าวว่า “ในนามผู้บริหาร นักกีฬา แฟนฟุตบอลสโมสรการท่าเรือ เอฟซี รวมถึง การท่าเรือแห่งประเทศไทย องค์กรผู้สนับสนุนสำคัญของสโมสรนี้ เรารู้สึกเป็นเกียรติที่วันนี้มีโอกาสร่วมเป็นพันธมิตรกับทีมจากยุโรปครั้งแรก โดยเฉพาะสเปน ในฐานะประเทศที่โดดเด่นในเรื่องฟุตบอลแห่งหนึ่งของโลก”

“ถือเป็นอีกก้าวย่างสำคัญของสโมสรรัฐวิสาหกิจที่มีความเก่าแก่ที่สุดในไทยลีก และยืนหยัดแข่งขันฟุตบอลลีพอาชีพของประเทศมายาวนานถึง 55 ปี ที่จะช่วยยกระดับ และพัฒนาศักยภาพทีมในด้านต่างๆ แบบองค์รวม ทั้งในสนามและนอกสนาม ซึ่งต้องขอบคุณสโมสร เลบันเต ที่ให้เกียรติและมองเห็นความพิเศษที่เรามี จนนำมาสู่การลงนามเป็นพันธมิตรกันในครั้งนี้”

“เราเชื่อว่า เลบันเต เป็นหนึ่งในทีมที่คนไทยรู้จักกันดีอยู่แล้ว เคยเล่นในลีกสูงสุดสเปนมาหลายฤดูกาล และเรามีหลายอย่างคล้ายกัน โดยเฉพาะการเป็นหนึ่งในสโมสรเก่าแก่ที่สุดของทั้งสองประเทศ อีกทั้งปัจจุบันเราก็มีผู้เล่นสเปนค้าแข้งอยู่ ดังนั้น เราหวังว่าความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นนิมิตหมายอันดีที่จะทำให้ทีมแข็งแกร่งขึ้น รวมถึงเปิดโอกาสให้เราส่งผู้เล่นไปฝึกฟุตบอลที่สเปน ตลอดจนโอกาสการค้าแข้งที่นั่น ซึ่งจะส่งผลดีต่อสโมสรและทีมชาติไทยในอนาคตด้วย”

“ท้ายที่สุดนี้ เลบันเต กำลังอยู่ในเส้นทางลุ้นกลับสู่ลีกสูงสุดสเปนอีกครั้ง ในฐานะสโมสรพันธมิตร เราขออวยพร และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้เห็น เลบันเต กลับไปอยู่ในจุดนั้นอีกครั้ง เชื่อว่า เลบันเต จะเป็นหนึ่งในทีมที่แฟนบอลการท่าเรือ เอฟซี ให้ความสนใจ และติดตามเชียร์หลังจากนี้”

ส่วน Mr. Daniel Pastor Tort ประธานฝ่ายเทคนิค และผู้อำนวยการสโมสร เลบันเต อูเด กล่าวว่า “ก่อนอื่น ในฐานะตัวแทนสโมสร เลบันเต เรารู้สึกยินดี และเป็นเกียรติเช่นกัน ที่มีโอกาสจับมือเป็นพันธมิตรร่วมกับหนึ่งในสโมสรที่เก่าแก่และมีประวัติศาสตร์อันยาวนานอย่าง การท่าเรือ เอฟซี”

“เรารู้ว่าที่นี่เป็นสโมสรใหญ่ มีความพิเศษ และมีความทะเยอทะยานที่จะประสบความสำเร็จอย่างสูง ดังนั้น เราจึงมองเห็นโอกาสหลายอย่างที่จะยกระดับและพัฒนาร่วมกัน ทั้งในส่วนของทีมชุดใหญ่ ซึ่งเรายินดีที่จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นจาก การท่าเรือ เอฟซี ไปฝึกซ้อมฟุตบอลที่สเปน เช่นเดียวกับเยาวชนจากอะคาเดมี รวมถึง ทีมโค้ช และระบบการจัดการต่างๆ ทั้งในและนอกสนาม”

“ในฐานะที่ การท่าเรือ เอฟซี เป็นสโมสรแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) ที่เราเลือกเป็นพันธมิตรด้วย เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าความสัมพันธ์ครั้งนี้จะดำเนินไปอย่างยาวนาน พร้อมกับความร่วมมือในรูปแบบต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นหลังจากนี้ เหนือสิ่งอื่นใด เราอยากขอบคุณสำหรับการดูแล และการต้อนรับเป็นอย่างดีจากทางสโมสรการท่าเรือ เอฟซี รวมถึงคณะผู้บริหารของ การท่าเรือแห่งประเทศไทย”

สำหรับ เลบันเต อูเด เป็นสโมสรที่ตั้งอยู่ในเมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน และ ป็นหนึ่งในสโมสรที่โดดเด่นในเรื่องทีมเยาวชน มีทีมอะคาเดมีตั้งแต่รุ่นอายุ 5 ปี ทั้งทีมฟุตบอลชาย และฟุตบอลหญิง นอกจากนี้ยังเป็นสโมสรเก่าแก่ที่มีอายุถึง 113 ปี เคยเล่นในลีกลา ลีกา สเปน หรือลีกสูงสุดของสเปนมาถึง 16 ฤดูกาล ขณะที่ปัจจุบันกำลังลุ้นเลื่อนชั้นกลับขึ้นไปอีกครั้ง โดยรั้งอันดับ 3 ของตาราง มี 44 คะแนนจาก 25 นัด

คุณกำลังดู: ทีมแรกจากยุโรป "การท่าเรือ" เซ็นพันธมิตร "เลบันเต" เตรียมส่งแข้งฝึกฝีเท้าที่สเปน

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด