"ธนัญญา" หวังล้มช้างเขต 2 นครปฐม เชื่อกระแสเพื่อไทยดี ปชช. ให้โอกาส

"ธนัญญา" หวังล้มช้างเขต 2 นครปฐม เชื่อกระแสเพื่อไทยดี ปชช. ให้โอกาส

"ธนัญญา" ผู้สมัคร ส.ส.นครปฐม พรรคเพื่อไทย ลุยพื้นที่หาเสียงหวังล้มช้าง เขต 2 ขอประชาชนให้โอกาส เปลี่ยนขั้วการเมืองใหม่ เพื่อเปลี่ยนแปลงรัฐบาลทหาร ช่วยปัญหาปากท้องและเศรษฐกิจ


เมื่อวันที่ 22 เม.ย. 66 นางสาวธนัญญา พันธุ์การรุ่ง ผู้สมัคร ส.ส.นครปฐม เขต 2 พรรคเพื่อไทย เผยว่า ได้เร่งลงพื้นที่หาเสียงโดยเข้าถึงชาวบ้าน จึงรับการตอบรับจากชาวบ้านเป็นจำนวนมาก แต่ก็มีบางพื้นที่ที่ยังไม่พร้อมที่จะเปลี่ยนแปลง นั่นหมายถึงเป็นพื้นที่ของพรรคคู่แข่งที่เข้มแข็ง การจะเปลี่ยนหัวใจชาวบ้านนั้นเป็นเป้าหมายของเพื่อไทยจริงๆ ด้วยนโยบายที่ชัดเจนของพรรค คือ แจกเงินดิจิตอล 10,000 บาท ลดค่าน้ำ ค่าไฟ ทันที อัปเกรดโครงการ 30 บาท และอีกหลายนโยบายที่มี นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี เป็นแบ็กกราวนด์ที่ทรงพลัง ร่วมกับ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ทำให้กระแสพรรคเพื่อไทยมาแรง จนทำให้ประชาชนในเขต 2 หันมาสนใจเป็นจำนวนมาก ถึงขนาดที่ว่า "ไม่มาหาเสียงก็เลือกเพื่อไทยอยู่แล้ว" ซึ่งเป็นคำพูดของประชาชนระหว่างลงพื้นที่หาเสียง ความต้องการการเปลี่ยนแปลงรัฐบาลทหาร เพราะประชาชนประสบปัญหาด้านปากท้องและเศรษฐกิจทุกหย่อมหญ้า

นางสาวธนัญญา ย้ำว่า ตนเอง เคยทำงานการเมืองในระดับท้องถิ่นเป็นนายก อบต.พระประโทน 2 สมัย และยังเป็นลูกสะใภ้ของกำนันประสาน บุญมี อดีต ส.ส. ขวัญใจชาวนครปฐม ปัจจุบันเสียชีวิตแล้ว ซึ่งปณิธานในการเล่นการเมืองนั้นเป็นมวยแบบหมัดตรง ชกมาชกกลับ อาจจะมีฮุกซ้าย ฮุกขวาบ้าน จากทีมงานและพรรคพวกที่เต็มใจช่วยเหลือ นั่นหมายถึงว่า ธนัญญา นั้นทำงานร่วมกับกลุ่มสตรี กลุ่มผู้นำชุมชนหลายตำบล และยังได้รับเลือกเป็นคณะกรรมการหอการค้าส่งเสริมเศรษฐกิจในชุมชนอย่างต่อเนื่อง ชาวบ้านในเขตเมืองนั้นส่วนใหญ่รู้จักดี ส่วนเขตนอกเมืองนั้นคนก็รู้จักในฐานะลูกสะใภ้กำนันประสาน

นางสาวธนัญญา กล่าวย้ำว่า ตนเป็นคนที่มุ่งมั่นตั้งใจทำงานให้ชุมชนอย่างต่อเนื่องรวมถึงสนับสนุนกลุ่มอาชีพชุมชนอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด เป็นคู่แข่งที่น่ากลัวของพรรครวมไทยสร้างชาติเลยทีเดียว แต่ถึงกระนั้นก็ยังมีพรรคก้าวไกลที่เยาวชนวัยรุ่นนั้นสนใจไม่แพ้กัน แม้ผู้สมัครจะยังไม่เป็นที่รู้จักของชาวบ้านมากนัก เยาวชนหลายกลุ่มให้ความสนใจในนโยบายเช่นกัน ทำให้ผู้สมัคร 2 คนนี้อาจจะชิงคะแนนจาก รวมไทยสร้างชาติ ได้เป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ ยังมีการระบุว่าจากผลสำรวจเบื้องต้นทางท้องท้องถิ่น พรรคเพื่อไทยมีนำอยู่ 2 เขต จังหวัดนครปฐม คือ เขต 2 นางสาวธนัญญา พันธุ์การรุ่ง พรรคเพื่อไทย และเขต 3 นายทรงพล ชูศิลป์กุล พรรคเพื่อไทย

คุณกำลังดู: "ธนัญญา" หวังล้มช้างเขต 2 นครปฐม เชื่อกระแสเพื่อไทยดี ปชช. ให้โอกาส

หมวดหมู่: การเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด