ทนายแม๊จ่อฟ้องกลับ ‘กระติก’ ฐานแจ้งความเท็จ พร้อมเรียกร้อง 100 ล้าน

ทนายแม๊จ่อฟ้องกลับ 'กระติก' ฐานแจ้งความเท็จ พร้อมเรียกร้อง 100 ล้าน เมื่อวันที่ 25 มกราคม ที่รัฐสภา นายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย อดีตทนายความของนางภนิดา ศิริยุทธโยธิน แม่ของดาราสาวแตงโม ภัทรธิดา เปิดเผยถึ...

ทนายแม๊จ่อฟ้องกลับ ‘กระติก’ ฐานแจ้งความเท็จ พร้อมเรียกร้อง 100 ล้าน

ทนายแม๊จ่อฟ้องกลับ ‘กระติก’ ฐานแจ้งความเท็จ พร้อมเรียกร้อง 100 ล้าน

เมื่อวันที่ 25 มกราคม ที่รัฐสภา นายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย อดีตทนายความของนางภนิดา ศิริยุทธโยธิน แม่ของดาราสาวแตงโม ภัทรธิดา เปิดเผยถึงการเตรียมฟ้องร้องดำเนินคดีกลับต่อ น.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ กระติก หนึ่งในผู้ต้องหาแก๊งสปีดโบ๊ต หลังเจ้าตัวเคยฟ้องศาลให้เอาผิดนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ในคดีหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา จากการโพสต์เฟซบุ๊กวิจารณ์เกี่ยวกับคดีแล้วพาดพิงถึง น.ส.อิจศรินทร์

โดยนายกฤษณะ กล่าวว่า คดีนี้ศาลอาญามีนบุรีได้สั่งยกฟ้องไปแล้ว แต่ น.ส.อิจศรินทร์ ยังยื่นอุทธรณ์ต่อทั้งที่ศาลอุทธรณ์สั่งพิพากษายืนตามศาลชั้นต้น เนื่องจากพิเคราะห์แล้วเห็นว่าข้อความที่นายมงคลกิตติ์ ระบุในโพสต์ เป็นการแสดงความเห็นเท่านั้น เพราะบุคคลที่อยู่บนเรือ ไม่ได้มีเพียงคนเดียว จึงฟังไม่ได้ว่าเป็นการหมิ่นประมาทต่อ น.ส.อิจศรินทร์ ดังนั้นทีมกฎหมายจึงพิจารณาจะฟ้องร้องกลับตามกฎหมายอาญา ม.175 เรื่องการฟ้องเท็จ โดยจะเรียกร้องค่าเสียหาย 100 ล้านบาท แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาลว่าจะพิจารณาอย่างไร สำหรับตอนนี้ตนเองยังคงพกรูปแตงโม ภนิดา ติดตัวไว้ตลอดจนแทบจะขาดแล้ว เพราะยังมีอะไรที่ค้างคาใจเกี่ยวกับคดี ยืนยันว่าพร้อมจะทวงหาความยุติธรรมให้กับแตงโม ต่อไป

คุณกำลังดู: ทนายแม๊จ่อฟ้องกลับ ‘กระติก’ ฐานแจ้งความเท็จ พร้อมเรียกร้อง 100 ล้าน

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด