ทนายพาพ่อแม่น้องจีฮุน ดูวงจรปิดไขข้อคาใจการตาย ยันไม่ได้ปรักปรำความผิดใคร

ทนายพาพ่อแม่น้องจีฮุน ดูวงจรปิดไขข้อคาใจการตาย ยันไม่ได้ปรักปรำความผิดใคร

คืบหน้ากรณีน้องจีฮุนถูกลืมเสียชีวิตในรถตู้ ล่าสุดทนายพาพ่อแม่น้องจีฮุนมาพบตำรวจ สภ.พานทอง ขอดูภาพวงจรปิดบริเวณโรงเรียน แม่คาใจ คนขับเอารถตู้ไปจอดโรงรถ แต่ยังไม่ลงรถ ตร.อธิบายปมคาใจภาพวงจรปิด

จากกรณี ตำรวจ สภ.พานทอง รับแจ้งเหตุพบศพน้องจีฮุน เด็กนักเรียนหญิงชั้น ป.2 วัย 7 ขวบ ของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.พานทอง จ.ชลบุรี เสียชีวิตในสภาพนอนคว่ำหน้า ตัวซีด และเลือดออกปาก ในรถตู้รับส่งของโรงเรียนดังกล่าว โดยในรถมีกระเป๋าเป้สะพานสีดำ และแก้วน้ำดื่มวางอยู่ ซึ่งพ่อและแม่ของเด็กหวั่นจะเป็นการอำพรางศพ เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุด ที่ที่ว่าการอำเภอพานทอง น.ส.เมทิกา โกศลปลั่งศรี และนายไทยอนันต์ ทองอยู่ พ่อแม่ของน้องจีฮุน ผู้เสียชีวิต พร้อมนายมนต์ชัย จงไกรรัตนกุล หรือทนายแก้ว เดินทางมาขอใบมรณบัตร เพื่อนำไปยื่นต่อโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อดำเนินการรับศพน้องจีฮุนไปฝากไปที่นิติเวชธรรมศาสตร์รังสิตเป็นระยะเวลา 15 วัน

แม่ของน้องจีฮุน บอกว่า วันนี้ตนเดินทางมาที่อำเภอเพื่อจะเร่งดำเนินการเรื่องเคลื่อนย้ายศพน้องให้แล้วเสร็จ ก่อนจะเดินทางไปขอดูกล้องวงจรปิดที่โรงเรียน ทั้งหน้าโรงเรียน บริเวณโรงเรียน ในรถตู้คันที่เกิดเหตุ และกล้องคันอื่นๆ เพื่อดูเหตุการณ์ที่แท้จริง หลังจากนั้นจะเข้าพบตำรวจเพื่อให้ข้อมูล และยืนยันว่าจะยังไม่เผาศพน้องจีฮุน จนกว่าคดีจะมีคลี่คลายและหายเคลือบแคลงใจข้อสงสัย ทั้งนี้หลังจากเกิดเหตุยังไม่ได้พบครูเวร และครูคนขับรถ ทั้ง 2 คนเลย ถ้าหากเขาจะมาขอโทษ ตนก็ยอมรับคำขอโทษ และพูดคุยเรื่องการเยียวยา

ด้าน ทนายแก้ว กล่าวว่า วันนี้ทางพนักงานสอบสวนจะเปิดหลักฐานเพื่อให้พ่อแม่น้องจีฮุนสิ้นข้อสงสัย โดยจะเปิดกล้องวงจรปิดให้ดู แต่จะเชื่อหรือไม่นั้นก็ต้องดูองค์ประกอบอื่น ซึ่งก่อนหน้านี้ทางครอบครัวได้ไปร้องขอความเป็นธรรมที่กระทรวงยุติธรรมไว้แล้ว เพราะฉะนั้นจะต้องมีการให้หมอและเจ้าหน้าที่เข้าไปดูการผ่าชันสูตรอีกครั้ง ยืนยันว่าไม่ได้ปรักปรำแต่ทางครอบครัวยังติดใจสงสัย หวังให้เจ้าหน้าที่ปล่อยชุดหลักฐานให้ครอบครัวได้รับรู้ / ขณะนี้ยังติดใจสงสัยว่าน้องจีฮุนเสียชีวิตในลักษณะใด เนื่องจากเป็นเรื่องที่ผิดปกติของเด็กวัย 7-8 ขวบ ที่น่าจะเปิดประตูรถได้

ต่อมาทางพ่อแม่ของน้องจีฮุน พร้อมด้วยทนายแก้ว ได้เดินทางเข้ากับ พ.ต.ท.ทรงพล ทองทาบ พนักงานสอบสวน สภ.พานทอง เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี และต้องการดูกล้องวงจรปิดในบริเวณลานจอดรถ เพื่อแคลงความสงสัยของคดีการเสียชีวิตของน้องจีฮุน โดยที่ทางเจ้าหน้าตำรวจไม่อนุญาตให้ทุกคนที่เข้าได้เอาโทรศัพท์เข้าไป ให้วางไว้ข้างนอก และไม่อนุญาตให้นักข่าวเข้าไปฟัง และต่อมาพ่อแม่และย่าของน้องจีฮุนได้ไปที่รถตู้ที่จอดอยู่หลัง สภ.พานทอง ได้ทำพิธีเชิญดวงวิญญาณน้องจีฮุนกลับบ้านด้วยน้ำตานองหน้า

ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงทั้งหมดจึงออกมาและให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้พนักงานสอบสวนให้ดูภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณโรงเรียนทั้งหมดก็ยังไม่มีอะไรผิดปกติ แต่ที่สงสัยก็คือหลังจากเด็กลงจากรถแล้ว ครูคนขับรถได้ขับรถไปจอดโรงจอดรถ หลังจากจอดแล้วครูคนขับรถยังไม่ได้ลงมาจากรถทันที แต่ยังอยู่บนรถประมาณ 4-5 นาที เขาทำอะไรถึงไม่ลง อยากทราบตรงนี้ และมีการเก็บนิ้วมือบนรถหมดแล้วก็ต้องรอผลอีกหลายวัน ส่วนภาพกล้องหน้ารถตู้นั้น รถคันนี้ไม่มีและที่คนขับอ้างว่าที่ยังไม่ลงจากรถ เพราะจะรอให้รถบัสออกก่อน ซึ่งตรงนี้ที่พ่อแม่คาใจมาก ตรงนั้นไม่ใช่ที่จอดรถตู้ เดี๋ยวรอผลการตรวจของแพทย์มาก่อนถึงจะแจ้งข้อหาได้

พ.ต.ท.ทรงพล ทองทาบ สว.(สอบสวน) สภ.พานทอง ที่ช่วยสอบสวนในคดีนี้ เปิดเผยว่า คลิปวงจรปิดต่างๆ นั้นได้ให้พ่อแม่และทนายดูหมดแล้ว ส่วนเรื่องคาใจนั้นก็ได้อธิบายให้พ่อแม่ทราบ เบื้องต้นได้ตั้งข้อหา นายบุญลือ แก้วดวงศรี คนขับรถรับ-ส่ง นักเรียน และ น.ส.อารยา วายุวรรธนะ ครูเวรประจำรถตู้คันเกิดเหตุในข้อหากระทำการโดยประมาทและการกระทำนั้นเป็นเหตุให้ผู้อื่นตั้งแต่ความตาย แต่ทั้งนี้ต้องรอผลผ่าพิสูจน์จากแพทย์ รพ.ตำรวจ และรอผลการตรวจรอยนิ้วมือจากตำรวจพิสูจน์หลักฐานภาค 2 มาประกอบรวมกันแล้วจะแจ้งข้อหาเพิ่มหรือไม่นั้นก็ต้องแล้วหลักฐาน.

คุณกำลังดู: ทนายพาพ่อแม่น้องจีฮุน ดูวงจรปิดไขข้อคาใจการตาย ยันไม่ได้ปรักปรำความผิดใคร

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด