"ทนายตั้ม" เปิดภาพใหม่ บอก "ชูวิทย์" ถ้าไม่กล้าแฉ จะจัดให้เองแบบไม่กั๊ก

"ทนายตั้ม" เปิดภาพใหม่ บอก "ชูวิทย์" ถ้าไม่กล้าแฉ จะจัดให้เองแบบไม่กั๊ก

"ทนายตั้ม" เปิดภาพใหม่ อ้างเป็นที่โรงแรมแห่งหนึ่ง และคนที่ไปพบ "ชูวิทย์" ไม่ได้มีแค่ 2 คน บอกถ้าไม่กล้าแฉ จะจัดให้เองแบบไม่กั๊ก

วันที่ 24 มี.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูล โดยตั้งข้อสังเกตว่านายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อาจไม่ได้รับเงินมาจากกลุ่มเว็บพนันออนไลน์ แค่ 6 ล้านบาท ตามที่ได้นำมาบริจาคก่อนหน้านี้ ซึ่งต่อมา นายชูวิทย์ ก็ได้แถลงโต้เป็นข้อๆ บอกว่าจริงๆ แล้วไม่ได้จะรับเงินไว้ แต่ถูกยัดเยียด จึงนำไปบริจาค พร้อมกับเชื่อว่า ที่ทนายตั้ม ออกมาแฉ เพราะรับงานมาจากคนคนหนึ่งตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด ทนายษิทรา ได้โพสต์ภาพเป็นชายซึ่งมีการเบลอหน้าปกปิดเอาไว้ พร้อมข้อความ ระบุว่า "#ชื่นมื่น ภาพนี้ถ่ายที่โรงแรมเดวิส และเป็นวันที่คนของสารวัตรซัว ซึ่งเป็นเจ้าของเว็บหนึ่ง (คนซ้ายในรูป) เอาเงินไปให้พี่ชูวิทย์ครั้งแรก เมื่อปีที่แล้ว ไม่ใช่มีแค่ตำรวจ 2 คนอย่างที่พี่ชูวิทย์ให้สัมภาษณ์

คนบนโต๊ะมีทั้งตำรวจระดับนายพล 2 คน (ตามที่พี่บอกกับสังคม) เจ้าของเว็บ กล่องดวงใจ และพี่ชูวิทย์ นั่งเจรจากัน เรื่องเว็บไหนแตะได้ เว็บไหนแตะไม่ได้ และที่สำคัญตำรวจระดับนายพลที่พี่ชูวิทย์พยายามเลี่ยง ไม่พูดถึง คนนึงเกษียณแล้วเป็นคนสนิทพี่ชูวิทย์เอง ผมไม่ค่อยสนใจเท่าไร แต่อีกคนไม่ใช่ตำรวจแล้ว พี่พูดความจริงครึ่งเดียว คนนี้มีตำแหน่งสำคัญเกี่ยวกับการปราบปรามพนันออนไลน์ ซึ่งถ้าสังคมรู้ว่ามีตำแหน่งอะไรคงช็อกกันทั้งประเทศ ช็อกแรกคือคนนี้มาเกี่ยวข้องกับแก๊งพนันออนไลน์ได้ยังไง ช็อกที่สองก็คือทำไมพี่ชูวิทย์ต้องปกปิด

ผมว่าพี่ควรจะเปิดเผยความจริงต่อสาธารณชนนะครับว่าคือใคร ถือว่าทำเพื่อชาติ เหมือนที่พี่พูดมาตลอด ผมจะได้เลิกคลางแคลงใจในตัวพี่ซะทีว่าเบื้องหน้ากับเบื้องหลังมันต่างกันสิ้นเชิง?

แต่ถ้าพี่ไม่กล้าแฉ เพราะรับอะไรเค้ามาแล้วไม่เป็นไร อาทิตย์หน้าผมจะเปิดแทนพี่เอง แบบไม่มีกั๊ก ไม่มีผลประโยชน์แอบแฝงอะไรทั้งสิ้น"

และว่า "เงินที่ได้รับจากโจร พี่รับมา ต่อให้พี่เอาไปทำบุญบริจาคหักค่าคอมมิชชันหรือไม่หัก ความผิดสำเร็จแล้ว เข้าข่ายฟอกเงิน โทษจำคุกสูงสุด 10 ปีต่อกรรม ต่างกรรมต่างวาระ รับไปกี่รอบก็คูณไปนะครับ"

ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ขณะที่รถทัวร์บางส่วนก็มาจอดที่เพจของทนายตั้ม เพราะยังสงสัยว่า การที่ทนายออกมาแฉแบบนี้ ต้องการอะไรกันแน่ ซึ่งทนายตั้มเองก็ตามตอบบางคอมเมนต์

อย่างไรก็ตาม เกี่ยวกับเรื่องนี้ อาจจะต้องรอทางฝั่งนายชูวิทย์เป็นผู้ชี้แจงอีกครั้ง.

ที่มาจาก เฟซบุ๊กเพจษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ

คุณกำลังดู: "ทนายตั้ม" เปิดภาพใหม่ บอก "ชูวิทย์" ถ้าไม่กล้าแฉ จะจัดให้เองแบบไม่กั๊ก

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด