ทนายตั้มเผย ‘ครูปรีชา’ ขึ้นศาลกาญจน์ ยื่นถอนฟ้องคดีแพ่ง ที่ฟ้อง ‘หมวดจรูญ’ อ...

ทนายตั้มเผย 'ครูปรีชา' ขึ้นศาลกาญจน์ ยื่นถอนฟ้องคดีแพ่ง ที่ฟ้อง 'หมวดจรูญ' ออกจากสารบบ จากกรณีที่ ร.ต.ท.จรูญ วิมูล หรือ หมวดจรูญ อดีตข้าราชการตำรวจ สภ.บ่อพลอย อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี นำสลากกินแบ่งรัฐบา...

ทนายตั้มเผย ‘ครูปรีชา’ ขึ้นศาลกาญจน์ ยื่นถอนฟ้องคดีแพ่ง ที่ฟ้อง ‘หมวดจรูญ’ อ...

ทนายตั้มเผย ‘ครูปรีชา’ ขึ้นศาลกาญจน์ ยื่นถอนฟ้องคดีแพ่ง ที่ฟ้อง ‘หมวดจรูญ’ ออกจากสารบบ

จากกรณีที่ ร.ต.ท.จรูญ วิมูล หรือ หมวดจรูญ อดีตข้าราชการตำรวจ สภ.บ่อพลอย อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี นำสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 หมายเลข 533726 จำนวน 5 ใบ มูลค่า 30 ล้านบาท ไปขึ้นเงินที่กองสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยนำเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขา จ.กาญจนบุรี หลังจากหักภาษีแล้วเหลือเงินเข้าบัญชี จำนวน 29,850,000 ล้านบาท ทว่า นายปรีชา ใคร่ครวญ หรือ ครูปรีชา ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนเทพมงคลรังษี ยื่นฟ้องต่อศาลจังหวัดกาญจนบุรีว่าตนเป็นเจ้าของสลากฉบับดังกล่าว โดยสั่งซื้อมาจาก น.ส.รัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น แล้วทำหล่นหายที่ตลาดเรดซิตี้ เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2560

เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน ศาลจังหวัดกาญจนบุรีมีคำพิพากษาศาลฎีกา พิพากษายืนตามศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ ภาค 7 โดยพิพากษาว่า “ไม่ใช่ทรัพย์สินของโจทก์ โจทก์จึงไม่ใช่ผู้เสียหาย ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 2 (4) โจทก์ไม่มีอำนาจฟ้องจำเลย พิพากษายกฟ้อง”

ขณะที่ “ครูปรีชา” เดินหน้าฟ้องแพ่ง “เรียกทรัพย์คืน” พร้อมยืนยันว่ามีหลักฐานสำคัญที่พบระหว่างนำสืบคดี ชัดเจนว่าหวย 30 ล้านเป็นของตนเอง และไม่หวั่นคดีที่ “หมวดจรูญ” ฟ้องกลับ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ทนายความฝั่งจำเลย (หมวดจรูญ) เปิดเผยทางเฟซบุ๊กว่า ครูปรีชาน่ะถอนแล้ว แต่ลุงจรูญไม่มีวันหยุด!!!

หลังจากที่ครูปรีชาฟ้องลุงจรูญกล่าวหาว่ายักยอกทรัพย์ หรือรับของโจร คดีถึงที่สุดยกฟ้องตลอด 3 ศาล วันนี้ครูปรีชามาศาลจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อมาถอนฟ้องคดีแพ่งออกจากสารบบความ เรียกได้เต็มปากเต็มคำว่า แพ้แบบเจาะไข่ไม่แตก

ทำไมต้องเป็นแบบนั้น ก็เพราะคดีแพ่งจำต้องถือข้อเท็จจริงตามที่ปรากฏในคำพิพากษาคดีส่วนอาญา คดีอาญาศาลตัดสินคดีถึงที่สุดแล้วว่าครูปรีชาไม่ใช่เจ้าของล็อตเตอรี่ เพราะฉะนั้นก็ถึงเวลาเช็กบิล รับกรรมยังไงล่ะครับ

คุณกำลังดู: ทนายตั้มเผย ‘ครูปรีชา’ ขึ้นศาลกาญจน์ ยื่นถอนฟ้องคดีแพ่ง ที่ฟ้อง ‘หมวดจรูญ’ อ...

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด