ทึ่ง น้องปืน อาจารย์วัย 10 ขวบลูกชายฤาษี โชว์สักยันต์เสือนอนกิน

น้องปืน เด็กชายชายวัย10 ขวบที่ขอนแก่น อ่านอักขระได้ตั้งแต่ 5 ขวบ ล่าสุดเป็นอาจารย์สักยันต์รุ่นจิ๋ว ของอาศรมเทพมุนีดาบส ซึ่งเป็นของพ่อ อดีตตำรวจลาออกมามาบำเพ็ญตนเป็นฤาษี พร้อมตั้งศูนย์ช่วย

ทึ่ง น้องปืน อาจารย์วัย 10 ขวบลูกชายฤาษี โชว์สักยันต์เสือนอนกิน

น้องปืน เด็กชายชายวัย10 ขวบที่ขอนแก่น อ่านอักขระได้ตั้งแต่ 5 ขวบ ล่าสุดเป็นอาจารย์สักยันต์รุ่นจิ๋ว ของอาศรมเทพมุนีดาบส ซึ่งเป็นของพ่อ อดีตตำรวจลาออกมามาบำเพ็ญตนเป็นฤาษีพร้อมตั้งศูนย์ช่วยเหลือบำบัดผู้ติดยาเสพติด และสอนอาชีพสักยันต์

เวลา 10.00 น. วันที่ 25 เม.ย. 66 ที่อาศรมเทพมุนีดาบส ตั้งอยู่เลขที่ 345 บ้านดงพอง หมู่ 10 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น อาจารย์อ้น เทพมุนีดาบส หรือ จ.ส.ต.วิทยาธร สุขสุศรี อายุ 46 ปี นั่งควบคุมการสักยันต์ก่อนลงอาคม ที่เด็กชายนักรบ สุขสุศรี หรือน้องปืน อายุ 10 ปี นักเรียนชั้น ป.4 โรงเรียนมหาไถ่ศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บุตรชายซึ่งมีความชื่นชอบในเรื่องของอักขระและการสักยันต์ตั้งแต่เด็ก สามารถอ่านอักขระต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นภาษาขอม อ่านออกทั้งหมดตั้งแต่อายุ 5 ขวบ ซึ่งลายสักยันต์ที่น้องปืน กำลังสักอยู่นั้น คือ ยันต์ครูเสือนอนกิน วิชาเอกของสำนัก ช่วยเสริมดวงชะตาและโชคลาภในการประกอบอาชีพ ทำมาค้าขาย ให้ค้าง่ายขายคล่อง การเงินคล่องตัว โดยใช้เวลาในการสักประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง ก่อนที่อาจารย์อ้น เทพมุนีดาบส จะทำการครอบครูเพื่อทำพิธีปลุกเสกยันต์ตามพิธีกรรมของสำนัก

น้องปืน กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ที่มาสักยันต์นั้น เนื่องจากความชอบในเรื่องไสยศาสตร์ จึงเลือกมาทางด้านสักยันต์ เพราะมีความท้าทายดี เห็นพ่อสักมาตลอด จึงเกิดความชอบ กระทั่งได้มีโอกาสได้สัก โดยพ่อจะเรียกมาสักเอง พ่อคอยดูแลอย่างใกล้ชิด และบอกว่าถ้าสักสวยจะพาไปสักที่ต่างประเทศ และที่สำคัญที่ชื่นชอบในการสักยันต์เพราะสามารถช่วยฝึกสมาธิที่ใช้ในชีวิตประจำวัน พร้อมกับใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ห่างไกลจากมือถืออีกด้วย

ทางด้าน อาจารย์อ้น เทพมุนีดาบสกล่าวว่า เดิมทีตนรับราชการเป็นตำรวจ แต่มีความศรัทธาในตัวปู่ฤๅษีคัมภีร์ คัมภีรปัญโญ จึงได้ออกจากราชการตำรวจมาเป็นลูกศิษย์ เดินทางสายฤๅษีอย่างจริงจัง และสร้างอาศรมขึ้นมาเพื่อสืบทอดวิชา พร้อมตั้งเป็นศูนย์ช่วยเหลือบำบัดผู้ติดยาเสพติด สอนอาชีพในเรื่องสักยันต์ สักแฟชั่น แนะนำอาชีพต่างๆ ตามความถนัด โดยในเรื่องการสักยันต์ได้สืบทอดวิชาจากปู่ฤๅษีคัมภีร์ จนเป็นที่รู้จักไปไกลถึงต่างประเทศ

ในส่วนของน้องปืน หลังจากตั้งอาศรมได้ 1 ปี น้องปืนก็ซึมซับทุกสิ่งทุกอย่างและเห็นพิธีกรรมการสักยันต์ และอักขระต่างๆ มาโดยตลอด กระทั่ง 5 ขวบ น้องปืนสามารถอ่านอักขระได้ทุกตัว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นอักขระภาษาขอม ก็มองเห็นแล้วว่ามีพรสวรรค์ในด้านนี้ กระทั่งน้องปืนติดโทรศัพท์มือถือเหมือนกับลูกหลานในหลายๆ บ้าน จึงหาวิธีนำกิจกรรมมาเสริมให้ห่างจากหน้าจอ ทั้งศิลปะ วิชาการ เล่นกีฬา โดยแบ่งเวลาให้ทำกิจกรรมเหล่านี้แทน สุดท้ายถามไปถามมาน้องปืนขอเลือกที่จะสักยันต์ เพราะชื่นชอบ

"ช่วงแรกก็ไม่ได้คิดอะไร คิดแค่ว่ากิจกรรมอะไรก็ได้ที่ห่างไกลจากหน้าจอ จนกระทั่งน้องปืนสามารถวาดรูปลายสัก และสามารถลงมือสักได้จริง จึงได้ถามลูกถ้าชอบก็จะสนับสนุน แต่มีข้อแม้ว่าต้องห่างหน้าจอ ให้เล่นได้แต่ต้องเล่นเป็นเวลา และที่สำคัญต้องไม่เสียการเรียน ซึ่งน้องปืนก็รับปากและสักยันต์ให้กับลูกศิษย์ที่มาบูชาสักยันต์ต่างๆ โดยที่เราเป็นผู้กำกับดูแล ปีนี้เข้าสู่ปีที่ 3 ก็เห็นว่า น้องปืนสามารถสักยันต์ให้กับลูกศิษย์ได้โดยที่ปล่อยให้ทำเองได้แล้ว และก็ห่างจากหน้าจอไปเอง ตอนนี้ก็มีลูกศิษย์ที่มาสักกับน้องปืนเป็นจำนวนมาก"

อาจารย์อ้น กล่าวอีกว่า นอกจากที่นี่จะเป็นอาศรมแล้ว ยังเปิดเป็นศูนย์ช่วยเหลือบำบัดผู้เติดยาเสพติดอีกด้วย โดยจะรับมาดูแลครั้งละ 2-3 คน จากหน่วยงานของรัฐ ซึ่งจะใช้วิธีสักยันต์ลงอาคมให้ฟรี แต่จะต้องตั้งสัจจะว่าจะไม่กลับไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีก เพื่อแบ่งหน้าที่มาดูแลช่วยสังคมอีกทาง พร้อมประเมินอาการหากดีขึ้นก็จะส่งกลับคืนสู่ครอบครัวและติดตามอาการ หรือหากใครสนใจเรื่องของการทำอาชีพสักยันต์ หรือสักแฟชั่น ทางสำนักก็จะช่วยส่งเสริมสอนให้ฟรี จะได้ไม่กลับมาติดยาเสพติดอีก ซึ่งตั้งแต่เปิดช่วยผู้ติดยาเสพติดมา ขณะนี้ช่วยไปแล้วกว่า 700 คน แต่ก็ต้องยอมรับว่ายาเสพติดสมัยนี้ทำให้ผู้เสพที่บำบัดหายกลับไปติดยาเหมือนเดิมอีกเกินครึ่ง บางคนร้อนรนในใจก็เข้ามาสารภาพว่ากลับไปติดยาเสพติดอีกและมาขอขมา ซึ่งในจุดนี้ก็ช่วยทำให้บรรเทาเรื่องของยาเสพติดได้อีกทาง

คุณกำลังดู: ทึ่ง น้องปืน อาจารย์วัย 10 ขวบลูกชายฤาษี โชว์สักยันต์เสือนอนกิน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด