“ธนกร” ลุยเมืองคอน มั่นใจคนเทคะแนนยกจังหวัด หนุน “ลุงตู่” สานงานต่อ

“ธนกร” ลุยเมืองคอน มั่นใจคนเทคะแนนยกจังหวัด หนุน “ลุงตู่” สานงานต่อ

“ธนกร” ลุยบ้านเกิดเมืองคอนรวมลงพื้นที่ มั่นใจประชาชนตอบรับนโยบาย เทคะแนนให้ยกจังหวัด หนุน “ลุงตู่” สานงานต่อ เผยชาวเมืองคอนฝากเป็นกำลังใจให้นายกหายป่วยไว ๆ ขณะที่ 9 ว่าที่ผู้สมัครพร้อมสู้ “วิทยา-สัมพันธ์” หนุนสุดตัว

วันที่ 5 มี.ค. 2566 ที่ จ.นครศรีธรรมราช นายธนกร วังบุญคงชนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคการเมือง พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อพบปะประชาชนรับฟังเสียงสะท้อนปัญหาความเดือดร้อน และความต้องการของพี่น้องชาวนครศรีธรรมราช รวมถึงเปิดตัว 9 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. นครศรีธรรมราช ประกอบด้วย นายพูน แก้วภราดัย นายนนทิวรรธน์ นนทภักดิ์ นายพงศ์สินธุ์ เสนพงศ์ นายสิทธิรัก ทิพย์อักษร นายฉัตรชัย ธนาวุฒิ นายธีระพงษ์ เพิ่มไกรนรา นายพิทยา ชุมภูทอง น.ส.พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล และนายสายัณห์ ยุติธรรม โดยมีนายวิทยา แก้วภราดัย กรรมการบริหารพรรครวมไทยสร้างชาติร่วมด้วย ขณะที่นายสัมพันธ์ ทองสมัคร อดีตรัฐมนตรีก็ให้การสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

โดยทันทีที่นายธนกรเดินทางถึง จ.นครศรีธรรมราช ได้เดินทางไปสักการะพ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ ที่วัดธาตุน้อย อ.ฉวาง เพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนไปพบปะกับประชาชนใน อ.นาบอน โดยมีนายกสมาคมฟุโจว นายกเทศมนตรีต.นาบอน บริษัททองไทยรับเบอร์ พ่อค้า นักการเมืองท้องถิ่น และประชาชนในพื้นที่ให้การต้อนรับ จากนั้น ได้เดินทางไปยังตลาดคนเดิน เทศบาลเมืองทุ่งสง อ.ทุ่งสง เพื่อเป็นประธานพิธีกวนข้าวยาคู พร้อมกราบไหว้พระและองค์กวนอิมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่ศาลเจ้าชำปากง และพบปะนายกสมาคมชำปากง นายกชมรมร้านทอง ชมรมจักรยานทุ่งสง พ่อค้าและประชาชนในพื้นที่ ทั้งนี้ ระหว่างการลงพื้นที่ นายธนกรได้พูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกับชาวบ้านในพื้นที่ถึงปัญหาความเดือดร้อน และนโยบายของพรรครวมไทยสร้างชาติที่จะเข้ามาช่วยบรรเทาความเดือดร้อน พร้อมการกระตุ้นเศรษฐกิจเพื่อให้ภาคธุรกิจและการท่องเที่ยวเติบโต

นอกจากนี้ พี่น้องนครศรีธรรมราช ได้ฝากส่งกำลังใจให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม หายป่วยไว ๆ หลังทราบข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์มีอาการมือขวาบวมเข้าทำการรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า

นายธนกร กล่าวว่า ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ปฏิบัติงานในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอย่างเต็มที่ ห่วงตัวเองน้อยกว่าความห่วงใยที่มีต่อพี่น้องประชาชน ขยันลงพื้นที่เพื่อรับทราบติดตามการแก้ไขปัญหา และเร่งสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการ นอกจากนี้ ยังได้วางแนวทางการแก้ไขปัญหาในระยะต่อไปจนเกิดเป็นนโยบายต่าง ๆ ของพรรครวมไทยสร้างชาติ “ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ” ทั้ง “บัตรสวัสดิการพลัส” และให้สิทธิกู้ฉุกเฉิน 10,000 บาทต่อคน “เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ” 1,000 บาทต่อเดือน การตั้งกองทุนพยุงราคาสินค้าเกษตร ราคายาง การแก้กฎหมายเกี่ยวกับที่ดิน เพื่อให้ประชาชนที่ไม่มีเอกสารสิทธิ หรือมีที่ดินทับซ้อนกับที่ดินรัฐ ได้สิทธิครอบครองที่ทำกิน การปรับปรุงแนวเขตที่ดินของรัฐแบบบูรณาการ “One map” โครงการให้ทุนเรียนวิชาชีพอำเภอละ 100 ทุน เราเที่ยวด้วยกันภาค 2 และการเพิ่มศักยภาพประเทศ สร้างรายได้ โดยการพัฒนาโครงการพื้นฐานที่ทันสมัย การตั้งเขตเศรษฐกิจพิเศษ EEC และ ระเบียงเศรษฐกิจใหม่ 4 ภาค และการสร้างความสัมพันธ์กับประเทศต่าง ๆ ซึ่งนโยบายเหล่านี้ได้รับการตอบรับจากประชาชนในพื้นที่ เนื่องจากเป็นนโยบายที่จับต้องได้ ช่วยบรรเทาความเดือดร้อน ทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ ปากท้องของพี่น้องประชาชนดีขึ้นอย่างทั่วถึงและเท่าเทียม

นายธนกร กล่าวว่าที่สำคัญประชาชนมองเห็นถึงความจริงใจในการทำงาน จึงมีความมุ่งหวังให้ พล.อ.ประยุทธ์และพรรครวมไทยสร้างชาติ กลับมาบริหารประเทศสานต่อนโยบายที่ทำไว้ และเดินหน้าพัฒนาประเทศให้ดียิ่งขึ้น มั่นใจว่าจะได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องชาวนครศรีธรรมราช เทคะแนนเลือก ส.ส. ของพรรครวมไทยสร้างชาติยกจังหวัด

คุณกำลังดู: “ธนกร” ลุยเมืองคอน มั่นใจคนเทคะแนนยกจังหวัด หนุน “ลุงตู่” สานงานต่อ

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด