"ธนกร" ปัด รทสช. อยู่เบื้องหลังพา "ชูวิทย์" ยื่นหนังสือ "พีระพันธุ์"

"ธนกร" ปัด รทสช. อยู่เบื้องหลังพา "ชูวิทย์" ยื่นหนังสือ "พีระพันธุ์"

"ธนกร" รมต. ประจำสำนักนายกฯ ปัด รทสช. อยู่เบื้องหลังพา "ชูวิทย์" บุกทำเนียบฯ ยื่นหนังสือ "พีระพันธุ์" ยํ้า ทุกคนเท่าเทียมกัน ถ้าว่างก็ไปรับเอง ยัน ไม่มีดับเบิลสแตนดาร์ด

เมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 28 ก.พ. 2566 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ รมต. ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณี นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เข้ายื่นหนังสือกับนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เลขาธิการนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่ทำเนียบรัฐบาล หลายฝ่ายมองเป็นเกมการเมือง ว่า ไม่ได้เกี่ยวกับพรรครวมไทยสร้างชาติ ต้องมองว่าที่ผ่านมาตลอดระยะเวลา 1 ปี นายชูวิทย์ ก็วิพากษ์วิจารณ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม มาโดยตลอด นายกฯ ก็ไม่เคยตอบโต้เลย ตนเองก็รู้จักกับนายชูวิทย์ เดินสวนกันไปมาหลายครั้ง ก็ไม่เคยโกรธ เพราะนายชูวิทย์ ก็ทำหน้าที่ของเขา ดังนั้น ต้องให้ความเป็นธรรมกับพรรคด้วย ว่า พรรครวมไทยสร้างชาติ ไม่ได้อยู่เบื้องหลัง หรือไม่ได้เกี่ยวข้องกับนายชูวิทย์ ต่างคนต่างมีหน้าที่

ผู้สื่อข่าวถามว่า ทางพรรคภูมิใจไทย ติดใจตรงที่นายพีระพันธุ์ มารับหนังสือจากนายชูวิทย์ ด้วยตัวเอง นายธนกร กล่าวว่า นายพีระพันธุ์ มารับหนังสือในฐานะเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ซึ่งความจริงไม่มีอะไร และหากย้อนดู หลายเรื่องที่นายชูวิทย์พูดก็มีประโยชน์ ซึ่งรัฐบาลก็ดำเนินการมาตลอด ตรงไหนที่ยังไม่ได้ทำ เราก็จะดำเนินการ

"เรื่องนี้อย่าไปคิดว่าพรรคไหนอยู่เบื้องหลัง และความสัมพันธ์ระหว่างหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยกับนายกรัฐมนตรี ก็ดีมาตลอด ไม่มีปัญหาอะไรกันเลย ให้เกียรติซึ่งกันและกันมาโดยตลอด เรื่องนี้ต้องแยกออกจากกัน การวิพากษ์วิจารณ์ของนายชูวิทย์ เป็นสิ่งที่เขาสามารถทําได้ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับพวกผม" นายธนกร กล่าว...

เมื่อถามว่า ที่ผ่านมา นายพีระพันธุ์ รับหนังสือจากนายชูวิทย์มาตลอด ทำให้ พรรคภูมิใจไทย ไม่สบายใจ นายธนกร กล่าวว่า ต้องยอมรับว่า เวลายื่นหนังสือเขายื่นถึงนายกรัฐมนตรี ซึ่งอย่าว่าแต่นายชูวิทย์เลย แม้แต่ใครยื่น นายกรัฐมนตรี ก็ต้องมอบเลขาธิการนายกรัฐมนตรีไปรับอยู่แล้ว ยืนยันว่า เราไม่ได้มีเจตนาอะไร ทุกฝ่ายต่างทำหน้าที่ของตัวเอง ยืนยันว่า ไม่มีความขัดแย้งอะไรกัน ส่วนคนอื่นที่มาร้อง ก็จะมีเจ้าหน้าที่ออกไปรับแทนบ้าง เพราะรัฐมนตรีหรือเลขาธิการนายกรัฐมนตรีอาจไม่ว่าง อย่างในวันนี้ที่ นายปดิพัทธ์ สันติภาดา ส.ส.พิษณุโลก พรรคก้าวไกล จะมายื่นหนังสือ ตนก็มอบหมายให้เลขาฯ ไปรับแทน เพราะตนติดการประชุม ครม. ซึ่งเราให้เกียรติมาตลอด วันนี้ต้องยอมรับว่า ไม่ว่าประชาชนคนธรรมดาหรือใครก็ตาม ทุกคนมีความเสมอภาค ถ้าตนว่างก็จะไปรับหมด

เมี่อถามยํ้าว่า ไม่ได้เกี่ยวข้องหรืออยู่เบื้องหลังเรื่องดังกล่าวใช่หรือไม่ นายธนกรกล่าวว่า ไม่เกี่ยวข้องเลย

ผู้สื่อข่าวถามว่า ส่วนตัวมองว่าเรื่องนี้ใครได้ประโยชน์ นายธนกรกล่าวว่า ตรงนี้ตนคงตอบไม่ได้ อยู่ที่ประชาชนตัดสินใจ ใครก็ตอบแทนไม่ได้ และยืนยันว่าการที่พานายชูวิทย์เข้ามาในทำเนียบ ไม่ได้เป็นการทำที่สองมาตรฐาน เพราะใครว่างก็ออกไปรับ ยืนยันว่ารัฐบาลนี้ไม่มีดับเบิลสแตนดาร์ด.

คุณกำลังดู: "ธนกร" ปัด รทสช. อยู่เบื้องหลังพา "ชูวิทย์" ยื่นหนังสือ "พีระพันธุ์"

หมวดหมู่: การเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด