“ธนกร” ติดตามการแก้น้ำท่วมภูเก็ต ย้ำ “บิ๊กตู่” กำชับจัดการธุรกิจสีเทาจริงจัง

“ธนกร” ติดตามการแก้น้ำท่วมภูเก็ต ย้ำ “บิ๊กตู่” กำชับจัดการธุรกิจสีเทาจริงจัง

“ธนกร” ลงพื้นที่ภูเก็ต ติดตามแก้ปัญหาน้ำท่วม โชว์ เป็นผลงานรัฐบาล “ประยุทธ์” เร่งแก้ปัญหาอย่างเป็นระบบเพื่อบรรเทาทุกข์ประชาชน ย้ำ นายกฯ กำชับจัดการธุรกิจสีเทาอย่างจริงจัง

วันนี้ (20 มกราคม 2566) เมื่อเวลา 11.30 น. ที่ผ่านมา นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจราชการ ติดตามการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมชุมชนเมืองเก่าภูเก็ตและชุมชนรัษฎา (ซอยพะเนียง) หมู่ที่ 5 ตำบลรัษฎา อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต โดยมี นายดนัย สุนันทารอด รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พลโทสรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ และคณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ รวมถึงประชาชนในพื้นที่ให้การต้อนรับ โดย นายธนกร รับฟังรายงานข้อมูลสถานการณ์น้ำและการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ รวมถึงปัญหา จาก นายสุวิทย์ พันธ์เสงี่ยม โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดภูเก็ต และนายนครินทร์ ยอแสงรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลรัษฎา พร้อมเสนอแนะแนวทางแก้ปัญหา ซึ่งเมื่อช่วงเดือนตุลาคม 2565 จังหวัดภูเก็ต ประสบปัญหาน้ำท่วมจากมรสุมและพายุฝนส่งผลให้เกิดความเสียหายและกระทบกับการท่องเที่ยวอย่างหนัก

จากนั้น นายธนกร กล่าวว่า รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ ให้ความสำคัญกับการแก้ปัญหาน้ำท่วมซึ่งส่งผลกระทบต่อการดำรงชีพของประชาชน โดยมอบหมายให้กรมโยธาธิการและผังเมือง หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืน ซึ่งการมาในวันนี้ทำให้ได้รับทราบความเดือดร้อน และรัฐบาลก็พร้อมที่จะบรรเทาทุกข์ประชาชนโดยเร็ว ที่ผ่านมารัฐบาลสนับสนุนให้เกิดหลายๆ โครงการเพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น อาทิ โครงการระบบระบายน้ำหลักเพื่อบรรเทาปัญหาน้ำท่วมพื้นที่ชุมชนเมืองภูเก็ต ระยะที่ 2 ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2564-2566 วงเงิน 296,850,000 บาท ซึ่งอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง หากแล้วเสร็จจะช่วยแก้ไขความเดือดร้อนของประชาชนและบรรเทาปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่เขตชุมชนเมืองภูเก็ตได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ นายธนกร ยังได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนท้องถิ่น กรณีทุนและธุรกิจสีเทา ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กำชับให้มีการจัดการเรื่องนี้อย่างจริงจัง โดยระบุว่า “ท่านนายกฯ เอาจริงกับเรื่องนี้มาก ได้กำชับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องให้ดำเนินการอย่างถูกต้องและยุติธรรม”

คุณกำลังดู: “ธนกร” ติดตามการแก้น้ำท่วมภูเก็ต ย้ำ “บิ๊กตู่” กำชับจัดการธุรกิจสีเทาจริงจัง

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด