ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมแก้กัดเซาะชายฝั่งบางขุนเทียน

ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมนายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัด ทส. และนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่สำรวจและแก้ไขปัญหาการกัดเซาะชายฝั่ง บริเวณบางขุนเทียน

ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมแก้กัดเซาะชายฝั่งบางขุนเทียน

นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) พร้อมนายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัด ทส. และนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่สำรวจและแก้ไขปัญหาการกัดเซาะชายฝั่ง บริเวณบางขุนเทียน กรุงเทพฯ พร้อมรับฟังปัญหาและแลกเปลี่ยนกับประชาชนในพื้นที่

โดยนายวราวุธ กล่าวว่า การกัดเซาะชายฝั่งเป็นปัญหาสำคัญที่ ทส.ให้ความสำคัญและวางแนวทางการแก้ไขมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในพื้นที่เขตบางขุนเทียนที่เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีอัตราการกัดเซาะชายฝั่งค่อนข้างสูง ส่งผลต่อการประกอบอาชีพของพี่น้องประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก และจากนี้จะได้มีการประสานงานร่วมกับกรุงเทพมหานครและกระทรวงมหาดไทยโดยเร่งด่วนถึงแนวทางการจัดทำเขื่อนกันคลื่นบริเวณบางขุนเทียน ระยะทางประมาณ 4.7 กิโลเมตร โดยในเบื้องต้นได้ให้กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งศึกษาถึงแนวทางความเหมาะสมของรูปแบบเขื่อน เนื่องจากเขื่อนกันคลื่นในช่วงหัวเขื่อนและท้ายเขื่อนจะมีความสำคัญ จึงต้องมีการศึกษารูปแบบกลไกให้ดีเพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบในวงกว้างไปยังพื้นที่อื่นต่อไป.

คุณกำลังดู: ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมแก้กัดเซาะชายฝั่งบางขุนเทียน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด