“ธรรมนัส” แซะ “เศรษฐา” ไม่จับขั้วพปชร. ย้อนแสบ ไมค์จ่อปากก็พูดเอามัน

“ธรรมนัส” แซะ “เศรษฐา” ไม่จับขั้วพปชร. ย้อนแสบ ไมค์จ่อปากก็พูดเอามัน

“ธรรมนัส”แซะ”เศรษฐา” ประกาศไม่จับขั้ว “พปชร.” ย้อนแสบบางคนไมค์จ่อปาก ก็พูดเอามัน ลั่นก่อนปิดหีบ ก็รู้แล้ว ใครจับมือใคร เชื่อ พปชร. ร้อยกว่าที่นั่ง

ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า แกนนำพรรคพลังประชารัฐ ยืนยันว่า การจับมือจับขั้วจัดตั้งรัฐบาล ต้องรอผลการเลือกตั้งก่อน ส่วนที่หลายพรรค ออกมาปฏิเสธว่า ไม่จับมือกับคนนั้นคนนี้ แต่วันหนึ่งเมื่ออยากเป็นรัฐบาล ก็มานั่งผิดคำพูดตัวเองต่อสาธารณะ ในทางการเมืองมันก็ไม่เหมือนเดิม พร้อมฝากทุกคนที่ออกมาพูดด้วย

ส่วนกรณีที่นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย ออกมาพูดชัดเจน ถือเป็นการปิดประตูแล้วใช่หรือไม่ ร้อยเอกธรรมนัส ย้อนถามว่า “คนที่ออกมาพูด มีอำนาจตัดสินใจหรือไม่ บางคนเวลาไมค์จ่อปาก ก็พูดเอามัน ลืมไปว่า “อ้าว ผมไม่ได้มีอำนาจ ในการตัดสินใจ เรื่องของพรรคเป็นเรื่องของกรรมการบริหารพรรค”

ทั้งนี้ ทันทีที่รู้ผลเลือกตั้งใครจะเป็นผู้ประสานจัดตั้งรัฐบาล ร้อยเอกธรรมนัส ระบุว่า ต้องช่วยกัน โดยภายใต้นโยบายของหัวหน้าพรรคก้าวข้ามความขัดแย้ง และเชื่อว่าในทางการเมือง ก่อนปิดหีบก็จะรู้แล้วว่า ใครจับมือกับใคร

นอกจากนี้ ร้อยเอกธรรมนัส ยังเปิดเผยว่า ในช่วงสุดท้ายของการเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐจะยกทัพใหญ่ไปปราศรัยในพื้นที่ยุทธศาสตร์ เช่น ช่วงปลายเดือน จะไปสงขลานครศรีธรรมราช และต่อด้วย ขอนแก่น ร้อยเอ็ด ส่วนที่ช่วงปลายเดือน พลเอกประยุทธ์ กับพลเอกประวิตร จะลงพื้นที่ชนกัน ที่ภาคใต้นั้น ย้ำว่า 28 เมษายน พปชร. จัดปราศรัยใหญ่ที่สงขลา 29 เมษายน ที่นครศรีธรรมราช มันเป็นเรื่องการเมือง อย่าไปมองเป็นประเด็น และแผนการปราศรัยนี้ พรรคทำไว้นานแล้ว ส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราชหนักใจหรือไม่ ที่ส.ส.ย้ายออกไป ร้อยเอกธรรมนัส ระบุว่า น้ำเก่าออกไป น้ำใหม่เข้ามา มั่นใจว่าจะสามารถรักษาเก้าอี้ไว้ได้ และพื้นที่ภาคใต้ พรรคพลังประชารัฐก็ยังมีกระแสอยู่

สำหรับกรณีผลโพล หลายสำนักประเมินว่า พรรคพลังประชารัฐน่าจะได้ 70 ที่นั่ง ร้อยเอกธรรมนัส ระบุ ผลที่ออกมา พรรคก็นำมาทำการบ้าน แต่ก็ประเมินกันว่า ผลน่าจะได้หลักร้อย และพลังประชารัฐยังคงมั่นใจในตัว ส.ส. เขตเดิม และเชื่อว่า ตัวเลขจะใกล้ปี 62 เพราะมองว่าเขตเดิม ที่เคยได้ ตอนนี้พื้นที่ยังคงแข็งแรง แม้ ส.ส.เก่าจะย้ายไปอยู่พรรคอื่น แต่พรรคก็หาคนใหม่มาลง และทำพื้นที่ จึงมั่นใจว่า จะสามารถรักษาแชมป์ได้ ร้อยเอกธรรมนัส ระบุว่า หลายสำนัก ก็มองว่าเราน่าจะได้รองจากพรรคเพื่อไทย ใกล้เคียงกับพรรคภูมิใจไทย

 

คุณกำลังดู: “ธรรมนัส” แซะ “เศรษฐา” ไม่จับขั้วพปชร. ย้อนแสบ ไมค์จ่อปากก็พูดเอามัน

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด