ทรูวิชั่นส์ จับมือโตโยต้า ร่วมต่อยอดสานฝัน 15 เยาวชนนักขับจิ๋วมุ่งสู่การเป็นนักขับรถคาร์ทอาชีพ

ทรูวิชั่นส์ จับมือโตโยต้า ร่วมต่อยอดสานฝัน 15 เยาวชนนักขับจิ๋วมุ่งสู่การเป็นนักขับรถคาร์ทอาชีพ   นักซิ่งจิ๋วทั่วไทย พร้อมแล้วกับการชิงชัย ศึกรถคาร์ท "ทรูวิชั่นส์ - โตโยต้า จูเนียร์คาร์ท แชม...

ทรูวิชั่นส์ จับมือโตโยต้า ร่วมต่อยอดสานฝัน 15 เยาวชนนักขับจิ๋วมุ่งสู่การเป็นนักขับรถคาร์ทอาชีพ

ทรูวิชั่นส์ จับมือโตโยต้า ร่วมต่อยอดสานฝัน 15 เยาวชนนักขับจิ๋วมุ่งสู่การเป็นนักขับรถคาร์ทอาชีพ

นักซิ่งจิ๋วทั่วไทย พร้อมแล้วกับการชิงชัย ศึกรถคาร์ท “ทรูวิชั่นส์ – โตโยต้า จูเนียร์คาร์ท แชมป์เปี้ยนชิพ” สนามเปิดฤดูกาล ที่กำลังจะระเบิดความมันส์กันแล้ว ในวันเสาร์ที่ 5 พฤศจิกายนนี้ โดยร่วมในรายการซุปเปอร์คาร์ท ไทยแลนด์ ทรูวิชั่นส์ จับมือโตโยต้า ร่วมต่อยอดสานฝัน 15 เยาวชนนักขับรุ่นเยาว์ มุ่งสู่การเป็นนักขับรถคาร์ทอาชีพในอนาคต

โตโยต้า ร่วมกับทรูวิชั่นส์ พร้อมด้วย ไดเร็คเอเชีย (ประเทศไทย) และพันธมิตร ยังคงเดินหน้าสานฝันต่อยอดให้เยาวชนในการปูพื้นฐานการเป็นนักแข่งมืออาชีพ ร่วมชิงชัยศึกรถคาร์ทเยาวชน “ทรูวิชั่นส์ – โตโยต้า จูเนียร์คาร์ท แชมป์เปี้ยนชิพ” ที่จะจัดร่วมกับ ซุปเปอร์คาร์ท ไทยแลนด์ สนามเปิดฤดูกาล วันเสาร์ที่ 5 พฤศจิกายนนี้ ที่สนามรถคาร์ทพีระ เซอร์กิต พัทยา จังหวัดชลบุรี โดยไฮไลต์สำคัญจะอยู่ที่การเปิดซิงลงแข่งบนสนามมาตรฐานสากลเป็นครั้งแรก ของ 15 เยาวชน ที่ผ่านการคัดเลือกจากโครงการฯ ที่ผ่านมา เพื่อต่อยอดให้น้องๆก้าวไปสู่นักแข่งมืออาชีพอย่างเต็มตัวในอนาคต

สำหรับศึกรถคาร์ทรายการนี้ ถือเป็นรายการสำคัญที่จะสานฝันให้เยาวชนไทยอายุ 8-11 ปี ต่อยอดเป็นบันไดขั้นที่ 3 ที่มีความฝัน และความสนใจในกีฬารถคาร์ทได้เพิ่มทักษะในกีฬามอเตอร์สปอร์ต ซึ่งเป็นความร่วมมือที่สำคัญของ โตโยต้า ร่วมกับ ทรูวิชั่นส์ พร้อมด้วย ไดเร็คเอเชีย (ประเทศไทย) และพันธมิตร โดยจัดการแข่งขันรถคาร์ทเยาวชน รายการ ทรูวิชั่นส์ – โตโยต้า จูเนียร์คาร์ท แชมป์เปี้ยนชิพ ซึ่งจะเป็นการแข่งขันเก็บคะแนน เพื่อฝึกทักษะเยาวชนต่อยอดในการแข่งขันไปแข่งขันระดับชิงแชมป์เอเชีย ระดับชิงแชมป์โลก และเป็นนักขับมืออาชีพที่ดีในอนาคต เดินตามรอยรุ่นพี่อย่าง เอ็นโซ่ ธารวณิชกุล ที่ผ่านโครงการฯ ดังกล่าว ปี 2016 และไปคว้าแชมป์โลก รายการ World Champion ที่ประเทศอิตาลี เมื่อช่วงเดือนกันยายน 2565 ที่ผ่านมา

ถือเป็นการพัฒนาวงการกีฬามอเตอร์สปอร์ตที่สำคัญของประเทศไทย อีกด้วย โดยการแข่งขันในสนามที่ 1 (สนามเปิดฤดูกาล) ถือเป็นการลงทำการแข่งขันครั้งแรกของเยาวชนทั้ง 15 คน ที่ผ่านการคัดเลือกจาก 2 โครงการฯ เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยบันไดขั้นที่ 3 นี้ มุ่งสอนให้เยาวชนได้เรียนรู้ “การเป็นนักขับมืออาชีพ” โดยเยาวชนจะลงทำการแข่งขัน บนสนามแข่งขันมาตรฐานสากล คือ สนามพีระเซอร์กิต และได้เรียนรู้การใช้กฎกติกาการแข่งขันที่เป็นกฎสากล อีกด้วย โดยเยาวชนทั้ง 15 คน จะลงทำการแข่งขัน ในรุ่นคาเด็ต บี โดยแบ่งออกเป็นทีมโตโยต้า 8 คน ประกอบด้วย ชิษณุพงศ์ โพธิ์เจริญธรรม / นาธาน ควีเอติ / ชิณท์ณภัทร เวชภูติ / สิทธิชัย ฆังนิมิตร / ปกรณ์ สังข์สุวรรณ / ปรมัตถ์ ตั้งกุลพานิชย์ / เธียรนริศ เจนจาฎพัฒน์ และยศกร ตันติพิทักษ์กุล ทีมทรูวิชั่นส์ 7 คน ประกอบด้วย สิรวิชญ์ แก้วมณี / คณพศ เรืองแสงทอง / ธีธารณ์ธรรม เหลืองอ่อน / กันต์พงษ์ โชติรัตนะกาญจน์ / ฐณวรัตม์ เวชภูติ / กลินท์ ศุภวาณิชยานนท์ และพลัช ตันจันทร์พงศ์

นอกจากนี้ยังมีรุ่นอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกหลายรุ่น ในระดับจูเนียร์ ประกอบด้วย รุ่นคาเด็ต เอ, รุ่นคาเด็ต ซี, รุ่นซุปเปอร์ บีเอ็มบี และรุ่นจูเนียร์ โอเพ่น ที่มียอดนักขับที่สร้างชื่อเสียงระดับยุโรป และเอเชียลงทำการแข่งขัน รุ่นระดับซีเนียร์ ประกอบด้วย รุ่น 4 จังหวะ โอเพ่น, รุ่นซีเนียร์ โอเพ่น, รุ่นแม็ค ซีเนียร์, รุ่น X30 ซีเนียร์ ฯลฯ

ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้ยังคงเน้นเรื่องของการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการป้องกันการติดเชื้อโควิด 19 (COVID 19) แบบครอบจักรวาล(Universal Prevention) เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานทุกคนปลอดภัยจากการเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดยศึกรถคาร์ทเยาวชน รายการ ทรูวิชั่นส์ – โตโยต้า จูเนียร์คาร์ท แชมป์เปี้ยนชิพ สนามเปิดฤดูกาล จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2565 ตั้งแต่ 8.00 น. เป็นต้นไป สามารถติดตามข่าวสาร และการ LIVE STREAMING ได้ทางเพจเฟสบุ้ค 2W KARTING

คุณกำลังดู: ทรูวิชั่นส์ จับมือโตโยต้า ร่วมต่อยอดสานฝัน 15 เยาวชนนักขับจิ๋วมุ่งสู่การเป็นนักขับรถคาร์ทอาชีพ

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด