ทราย สก็อต ทายาทสิงห์ ว่ายน้ำ 6 ชม. ไปกลับอ่าวนาง-เกาะปอดะ 30 กม.

ทราย สก็อต ทายาทสิงห์ ว่ายน้ำ 6 ชม. ไปกลับอ่าวนาง-เกาะปอดะ 30 กม.

หนุ่มลูกครึ่งว่ายน้ำข้ามทะเลคนเดียว ไปกลับอ่าวนาง-เกาะปอดะ กว่า 30 กม. หวังทำตามเป้าหมายที่ตั้งใจไว้

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม สืบเนื่องจากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพและคลิปที่ตนเองว่ายน้ำข้ามทะเลไป-กลับ เกาะปอดะและอ่าวนางคนเดียวด้วยตัวเปล่า จนโลกออนไลน์แห่แชร์กันเป็นจำนวนมาก

โดยผู้โพสต์ยังระบุข้อความว่า “ขอบคุณทุกคนสำหรับกำลังใจ ใน 6 ชม. ได้ว่ายน้ำข้ามทะเลจากหาดอ่าวนางไปยังเกาะปอดะแล้วตัดสินว่ายข้ามทะเลกลับมาหาดอ่าวนาง ได้ทำตามเป้าหมายที่ได้ตั้งไว้ให้ตัวเอง ไม่แน่นอนว่าระยะทางเท่าไร่ แต่รู้ว่า over 15 km สำหรับระยะทางที่ไม่นับกระแส omg หลังจากว่ายน้ำแล้วกระแสแรงเพราะเราเจอกระแสน้ำขึ้นน้ำลงทั้งสองทาง กัปตันเรือที่เป็นคนในพื้นที่บอกว่าไปกลับเกือบ 30 km เราไม่กังวลเรื่องระยะรู้ว่าแค่อยากว่ายไปเกาะ”

ทั้งนี้ ทราบภายหลังชายคนดังกล่าวชื่อ นายสิรณัฐ หรือทราย สก็อต อายุ 26 ปี หนุ่มชาว กทม. เป็นลูกครึ่งไทย-สกอตแลนด์ ซึ่งจุดเริ่มต้นเกิดจากตนเป็นคนชอบกีฬาว่ายน้ำ และเคยว่ายน้ำไปเกาะปอดะมาแล้วครั้งหนึ่งแต่ไม่ได้ว่ายกลับ ครั้งนี้จึงตั้งใจจะว่ายน้ำเพื่อทำลายสถิติตัวเอง อีกทั้งชอบเที่ยวทะเลและรักที่นี่ จึงมาทำกิจกรรมอนุรักษ์ทางทะเลร่วมกับชาวบ้านในชุมชน ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต และกระบี่ โดยจะร่วมกิจกรรมเก็บขยะใต้ทะเล หรือไปกู้ซากอวนต่างๆ

ทั้งนี้ ทราย สก็อต เป็นทายาทเจเนอเรชั่นที่ 4 ของตระกูล “สิงห์ คอร์เปเรชั่น” หลานชายของ นิดหน่อย – จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี โดยเจ้าตัวมีความสนใจในด้านการอนุรักษ์ท้องทะเลไทย ซึ่งปัจจุบันรับผิดชอบดูแลงานด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเพื่อสร้างความยั่งยืนที่ สิงห์ เรียลเอสเตท เน้นการดูแลเชิงอนุรักษ์ในพื้นที่ต่างๆ กับโครงการ  “Sea You Strong”  ชวนตระหนักเรื่องอนุรักษ์ท้องทะเลไทย ซึ่งมีแรงบันดาลใจมาจาก คุณตา-จำนงค์ ภิรมย์ภักดี ที่สอนให้ทรายลุกขึ้นมาสู้เพื่อความเท่าเทียมของสิ่งมีชีวิตทุกแบบ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

  • ‘ทราย สก็อต’ ทายาทสิงห์ นักอนุรักษ์ผู้ต่อสู้เพื่อทะเลไทย

คุณกำลังดู: ทราย สก็อต ทายาทสิงห์ ว่ายน้ำ 6 ชม. ไปกลับอ่าวนาง-เกาะปอดะ 30 กม.

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด