ที่แท้ครูเป็นคนอุ้ม ม.6 ไปส่งหมอ หลังไล่กวดจนหมดสติกลางป่า แม่โต้ลูกไม่มีโรคประจำตัว

"ครูปกครอง" เล่าเหตุการณ์วิ่งไล่กวด นร. ม.6 ก่อนพบนอนหมดสติกลางป่า โร่อุ้มส่งมือหมอ ด้านแม่ติดใจรั้วโรงเรียน

ที่แท้ครูเป็นคนอุ้ม ม.6 ไปส่งหมอ หลังไล่กวดจนหมดสติกลางป่า แม่โต้ลูกไม่มีโรคประจำตัว

"ครูปกครอง" เล่าเหตุการณ์วิ่งไล่กวด นร. ม.6 ก่อนพบนอนหมดสติกลางป่า โร่อุ้มส่งมือหมอ ด้านแม่ติดใจรั้วโรงเรียน และยืนยันลูกไม่มีโรคประจำตัว

วันที่ 3 ก.ย.65 กรณี น้องฟิล์ม นักเรียนหญิง ชั้น ม.6/6 โรงเรียนมัธยมใน อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เสียชีวิตอยู่ป่าข้างโรงเรียนอย่างปริศนา หลังจากครูฝ่ายปกครองของโรงเรียน เป่านกหวีดไล่กวดให้ไปร่วมกิจกรรมสวดมนต์ ซึ่งเป็นช่วงคาบเรียนสุดท้ายของวันศุกร์เวลาประมาณ 15.30 น. (2 ก.ย.) แต่ไม่มีใครให้ข้อมูล ล่าสุดผู้ที่พาเด็กส่งโรงพยาบาลคือครูฝ่ายปกครอง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา แม่เด็กติดใจโรงเรียนไม่มีรั้ว เบื้องต้นคาดว่าเด็กน่าจะมีป่วยแต่ไม่รู้ตัว 

ล่าสุด พ่อแม่ของผู้เสียชีวิต พร้อมญาติกว่า 20 คน เข้าไปทำพิธีเชิญดวงวิญญาณของน้องฟิล์ม บริเวณป่าข้างโรงเรียนตามประเพณี ช่วงนั่นได้มีครูของโรงเรียนไม่พอใจที่มีนักข่าวเข้ามาในโรงเรียน เพราะเกรงว่าโรงเรียนจะเสียชื่อเสียง

จากนั้น ครูฝ่ายปกครอง อายุ 35 ปี และเป็นครูที่ตามหาเด็กเข้าไปสวดมนต์ พาไปชี้จุดที่เจอน้องหมดสติในป่า พร้อมกับเล่าเหตุการณ์ในวันศุกร์ว่า คาบสุดท้ายของวันศุกร์ โรงเรียนจะมีกิจกรรมสวดมนต์ แต่มักจะมีเด็กนักเรียนจำนวนหนึ่งไม่ชอบร่วมกิจกรรม ตนเองซึ่งอยู่ฝ่ายปกครองจึงใช้วิธีต้อนให้เข้าไปสวนมนต์ แต่วันนั้นมีเด็กนักเรียนมากกว่า 10 คน ที่ไม่ยอมขึ้นไปสวนมนต์ จึงใช้นกหวีดเป่า แต่เด็กกลุ่มนี้ได้วิ่งหนีกันชุลมุน กลุ่มหนึ่งวิ่งเข้าป่าจึงออกไปตาม  

กระทั่งเห็นน้องฟิล์ม นอนหมดสติในท่าตะแครงอยู่ในป่า ห่างจากโรงเรียนประมาณ 300 เมตร แต่ยังมีลมหายใจ จึงพยายามอุ้มน้องออกจากป่าแล้วรีบนำส่งโรงพยาบาลทันที  สาเหตุที่ไม่ได้แจ้งผู้ปกครองทราบ เพราะไม่รู้ว่าเด็กชื่ออะไร เพราะวันศุกร์เด็กจะใส่เสื้อยืดกิจกรรม ไม่มีชื่อระบุ 

ทางด้าน แม่น้องฟิล์ม บอกว่า ตนมีลูก 2 คน น้องฟิล์มเป็นคนโต คนเล็กเป็นผู้ชายกำลังเรียนอยู่ชั้น ม.3 เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนตัวคิดว่าลูกสาววิ่งระยะไกล สำหรับโรคประจำตัวที่มีคนสงสัย ตนไม่เชื่อว่าลูกสาวมีโรคประจำตัว เพราะที่ผ่านมาลูกสาวไม่เคยเอ่ยปากว่าเจ็บปวดตรงไหน 

ที่ผ่านมามักจะเห็นเด็กนักเรียนมัธยมสตึก ออกไปเที่ยวเตร่ตามตัวอำเภอในช่วงเวลาเรียนเป็นประจำ อยากให้โรงเรียนเข้มงวดมากขึ้น โดยเฉพาะโรงเรียนไม่มีรั้ว ทำให้เด็กออกทางไหนก็ได้ เช่นเดียวกับลูกสาวที่เสียชีวิต เพราะวิ่งออกจากโรงเรียนได้ง่ายเนื่องจากไม่มีรั้ว

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวสอบถาม ผอ.โรงเรียน ถึงการเยียวยาน้องฟิล์ม แต่ปฏิเสธการให้ข้อมูล

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ ที่แท้ครูเป็นคนอุ้ม ม.6 ไปส่งหมอ หลังไล่กวดจนหมดสติกลางป่า แม่โต้ลูกไม่มีโรคประจำตัว

คุณกำลังดู: ที่แท้ครูเป็นคนอุ้ม ม.6 ไปส่งหมอ หลังไล่กวดจนหมดสติกลางป่า แม่โต้ลูกไม่มีโรคประจำตัว

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด