ทัวร์ฝรั่งลงชมโบราณสถานเพียบ หลังอยุธยาติด 1 ในเมืองน่าเที่ยวหลังโควิด

ทัวร์ฝรั่งลงชมโบราณสถานเพียบ หลังอยุธยาติด 1 ในเมืองน่าเที่ยวหลังโควิด

พระนครศรีอยุธยา กลับมาคึกคัก มีกรุ๊ปทัวร์ต่างชาติ นำนักท่องเที่ยวเข้าชมโบราณสถาน ไหว้พระ หลังเมืองกรุงเก่าติด 1 ใน 50 เมืองทั่วโลกน่าเที่ยวช่วงหลังโควิด-19 ระบาด โดย Forbes advisor

เมื่อวันที่ 1 พ.ย. 2565 บรรยากาศการท่องเที่ยวในแหล่งโบราณสถานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่บริเวณวัดโลกยสุธา (พระนอน) ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 1 ในโบราณสถานเมืองกรุงเก่า มีกลุ่มกรุ๊ปทัวร์พานักท่องเที่ยวชาวต่างชาติหลั่งไหลเข้ามาเที่ยวชมโบราณสถาน ไหว้พระ 9 วัด กันเป็นจำนวนมาก หลังจากที่สถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ลดลง ขณะที่เว็บไซต์ในเครือนิตยสาร Forbes จัดอันดับให้พระนครศรีอยุธยา เป็น 1 ใน 50 เมืองทั่วโลก ที่ควรเดินทางเยือนช่วงหลังโควิด-19 และยังเป็น 1 ใน 8 แห่งของทวีปเอเชียที่ได้รับการจัดอันดับเท่านั้น

ทั้งนี้ Forbes advisor ได้ยกย่อง พระนครศรีอยุธยา ว่าเป็นเมืองที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกในช่วงทศวรรษ 1700 ซึ่งเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ โดยสามารถไปเช้า-เย็นกลับได้ แต่หากมีโอกาสค้างคืนก็จะได้เห็นภาพวัดต่างๆ ในช่วงเช้า และช่วงเย็น ที่เงียบสงบ ในส่วนของเมืองอื่นๆ

นายธนวัฒน์ มานะจรรยาพงศ์ เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือลุงเด่นเจ้าเก่า ตั้งอยู่บริเวณโบราณสถาน เผยว่า ตนเองดีใจที่เห็นกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวนมากเดินทางเข้ามาเที่ยวชมโบราณสถานเมืองกรุงเก่าหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เริ่มดีขึ้น โดยก่อนหน้าเมื่อ 1 ถึง 2 ปีที่ผ่านมาไม่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเลย ส่งผลให้เศรษฐกิจการค้าขายไม่ดี แต่ตอนนี้เริ่มเห็นกรุ๊ปทัวร์พานักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้ามาเที่ยวแล้ว คงจะทำให้เศรษฐกิจดีขึ้น ชาวต่างชาติบางส่วนยังได้ไปเช่าจักรยานเพื่อปั่นชมโบราณสถานรอบเมืองกรุงเก่า ทำให้ผู้ประกอบการเช่ารถจักรยานปั่นมีรายได้ในช่วงนี้

ขณะที่ นายอัญณัฐ ภู่เจริญ อายุ 63 ปี มัคคุเทศก์ กล่าวว่า ตนเองเป็นมัคคุเทศก์มา 40 ปึแล้ว หลังจากการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ก็ไม่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้ามาเที่ยวเมืองไทยเลย ส่งผลให้กรุ๊ปทัวร์ต่างๆ ต้องปิดตัวลง แต่ตอนนี้สถานการณ์โควิด-19 เริ่มดีขึ้น และมีชาวต่างชาติแถบยุโรป, เยอรมนี, ฝรั่งเศส, อิตาลี เดินทางเข้ามาในเที่ยวประเทศไทย บ้างก็มาเป็นครอบครัวบ้าง บ้างก็มากับกรุ๊ปทัวร์ ส่งผลให้กรุ๊ปทัวร์เริ่มขยับตัวและมีรายได้ ในฐานะที่เราเป็นเจ้าบ้าน เราจะต้องแนะนำ ดูแลนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ให้ทราบถึงขนบธรรมเนียมประเพณีของไทย

มัคคุเทศก์กรุงเก่า กล่าวด้วยว่า หลังจากนี้ตนคิดว่าเศรษฐกิจในประเทศไทยเริ่มดีขึ้นตามลำดับ และขอบคุณที่ทั่วโลกให้ความสำคัญกับสถานที่ที่สวยงามและเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ของประเทศไทย โดยเชื่อมั่นว่าด้วยเอกลักษณ์ของสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยที่หลากหลายและได้รับความนิยมตลอดมา ประกอบกับศักยภาพการบริหารจัดการตามความเหมาะสมของสถานการณ์ และการควบคุมโรคทางสาธารณสุข จะดึงดูดให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาเที่ยวในประเทศไทยอย่างคึกคัก.


คุณกำลังดู: ทัวร์ฝรั่งลงชมโบราณสถานเพียบ หลังอยุธยาติด 1 ในเมืองน่าเที่ยวหลังโควิด

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด