ทวิตเตอร์เดือด! #มีกรณ์ไม่มีกู ก้าวไกลแจงแล้ว ดราม่าดึง #ชาติพัฒนากล้า ร่วมรัฐบาล

#มีกรณ์ไม่มีกู กระหึ่มโลกทวิตเตอร์ #ก้าวไกล น้อมรับกระแสโซเชียล แจงดึง #ชาติพัฒนากล้า ร่วมรัฐบาล แต่จุดยืนใน MOU ไม่เปลี่ยน

ทวิตเตอร์เดือด! #มีกรณ์ไม่มีกู ก้าวไกลแจงแล้ว ดราม่าดึง #ชาติพัฒนากล้า ร่วมรัฐบาล

แฮชแท็ก #มีกรณ์ไม่มีกู กระหึ่มโลกทวิตเตอร์ ก้าวไกลน้อมรับกระแสโซเชียล แจงดึงชาติพัฒนากล้าร่วมรัฐบาล แต่จุดยืนใน MOU ไม่เปลี่ยน

จากกรณีที่วันนี้ (19 พ.ค.) มีกระแสข่าว พรรคก้าวไกล ยืนยันฟอร์มทีมรัฐบาลก้าวไกล โดยเชิญพรรคชาติพัฒนากล้า ซึ่งมี นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรค เข้าร่วมรัฐบาล รวมเป็น 316 เสียงนั้น ส่งผลให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก กระทั่งแฮชแท็ก #มีกรณ์ไม่มีกู ขึ้นอันดับ 1 ในโลกทวิตเตอร์นั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 21.12 น. ที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ของพรรคก้าวไกล @MFPThailand ได้ออกมาทวีตข้อความ ระบุว่า "พรรคก้าวไกลขอน้อมรับคำวิจารณ์จากทุกท่าน ที่กังวลถึงการที่เราจะมีพรรคชาติพัฒนากล้ามาร่วมรัฐบาล

พรรคขอชี้แจงว่าการพูดคุยกับพรรคชาติพัฒนากล้า เป็นไปบนหลักการว่าพรรคชาติพัฒนากล้าจะโหวตให้พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เพื่อให้จัดตั้งรัฐบาลตามฉันทามติของประชาชนได้

ส่วนการร่วมรัฐบาล จะเป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนดในข้อตกลงร่วม หรือ MOU ซึ่งนโยบายและจุดยืนของพรรคก้าวไกลจะเป็นเงื่อนไขหลักในฐานะแกนนำจัดตั้งรัฐบาล"

 

คุณกำลังดู: ทวิตเตอร์เดือด! #มีกรณ์ไม่มีกู ก้าวไกลแจงแล้ว ดราม่าดึง #ชาติพัฒนากล้า ร่วมรัฐบาล

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด