ทอดแหได้กะโหลก ป้าเชื่อเป็นสามี เคยเข้าฝันบอกหนาวขอขึ้นจากน้ำ

ชาวบ้านหาปลาลำห้วยผงะ หว่านแหเจอหัวกะโหลกมนุษย์ ก่อนมีผู้หญิงมาดู เชื่อเป็นสามีที่หายไปช่วงน้ำหลากเมื่อ 2 ปีก่อน เพื่อนบ้านฝันเห็นมาบอกอยากขึ้นจากน้ำเพราะหนาว และจำลักษณะฟันได้

ทอดแหได้กะโหลก ป้าเชื่อเป็นสามี เคยเข้าฝันบอกหนาวขอขึ้นจากน้ำ


ชาวบ้านหาปลาลำห้วยผงะ หว่านแหเจอหัวกะโหลกมนุษย์ ก่อนมีผู้หญิงมาดู เชื่อเป็นสามีที่หายไปช่วงน้ำหลากเมื่อ 2 ปีก่อนเพื่อนบ้านฝันเห็นมาบอกอยากขึ้นจากน้ำเพราะหนาว และจำลักษณะฟันได้

วันที่ 22 ก.พ. 66 ร.ต.อ.นิยม ท่วมไธสง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านด่าน อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากคนหาปลาว่าพบกะโหลกมนุษย์จมอยู่ในคลองลำตะโคงก่อนนำขึ้นมา ด้านทิศใต้วัดเกาะแก้ว บ้านละหาน หมู่ 18 ต.บ้านด่าน อ.บ้านด่าน จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.จำรัส ศิริเลี้ยง ผกก. และตำรวจชุดสืบสวน

พบกะโหลกศีรษะมนุษย์ วางบนพื้นริมลำห้วย สอบถามนายศักดิ์ชัย ชะมารัมย์ อายุ 60 ปี ชาวบ้านหมู่ 10 ต.วังเหนือ อ.บ้านด่าน คนหาปลาเล่าว่า ตนกับเพื่อนมาหาหว่านปลาในลำห้วย ช่วงนั้นเพื่อนอีกคนให้หว่านซ้ำ จึงหว่านใกล้กันแล้วดำน้ำลงไปเอาแห แต่ปรากฏว่าพบสิ่งผิดปกติ เมื่อเอามือคลำดูแล้ว มีความรู้สึกเหมือนกะโหลกมนุษย์ แล้วบอกให้เพื่อนช่วยกันเอาแหขึ้นมา พบกะโหลกติดขึ้นมากับแหจริง จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ ยอมรับตกใจเพราะไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อน

ต่อมา มีนางนิด พะเนิกรัมย์ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 หมู่ 10 บ้านสำโรง ต.วังเหนือ อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ พร้อมลูกสาวเดินทางมาดูหัวกะโหลก และมั่นใจว่าเป็นหัวกะโหลกของ นายเอกชัย พะเนิกรัมย์ อายุ 57 ปี สามีและพ่อที่หายไปอย่างมีปริศนาเมื่อปี 2564 นางนิด เล่าว่า ก่อนหน้านี้มีชาวบ้านมาเล่าให้ฟังว่า มีคนฝันว่าสามีตนอยู่ใต้น้ำหนาวเย็น อยากจะขึ้นมาจากน้ำ แต่ได้แค่ทำบุญกรวดน้ำไปให้ หลังจากก่อนหน้านี้เมื่อปี 65 พบชิ้นส่วนมนุษย์ท่อนล่างตรวจ DNA แล้วตรงกันกับลูกสาว

นางนิดเล่าด้วยว่า เมื่อเดือนตุลาคม 2564 ช่วงฤดูน้ำหลาก สามีได้หายออกจากโรงพยาบาลบ้านด่านอย่างปริศนา เจ้าหน้าที่ค้นหาไม่พบ จนกระทั่งวันที่ 13 กุมภาพันธ์ มีคนพบกระดูกมนุษย์ท่อนล่าง จึงเดินทางไปดู จำกางเกงได้ ก่อนเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจ DNA ผลปรากฏว่าตรงกันกับลูกสาว หลังจากนั้นได้ทำบุญกรวดน้ำไปให้ตลอด จนกระทั่งวันนี้มาพบกะโหลกศีรษะตนก็เชื่อว่าเป็นของสามีเพราะจำ ลักษณะฟันของหัวกะโหลกได้อย่างแม่นยำ หลังจากนี้จะเอากะโหลกศีรษะที่พบไปทำบุญตามประเพณีต่อไป

คุณกำลังดู: ทอดแหได้กะโหลก ป้าเชื่อเป็นสามี เคยเข้าฝันบอกหนาวขอขึ้นจากน้ำ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด