ตลาดหุ้นมะกันปิดร่วง หลัง ‘ก๊าซพรอม’ ยักษ์ใหญ่พลังงานหมีขาว ปิดท่อส่งก๊าซไปเยอรมันต่อ

ตลาดหุ้นมะกันปิดร่วง หลัง 'ก๊าซพรอม' ยักษ์ใหญ่พลังงานหมีขาว ปิดท่อส่งก๊าซไปเยอรมันต่อ สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานภาวะการซื้อขายในตลาดหุ้นวอลสตรีทของสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 2 กันยายนว่า ได้ปรับตัวลดลงกว่า ...

ตลาดหุ้นมะกันปิดร่วง หลัง ‘ก๊าซพรอม’ ยักษ์ใหญ่พลังงานหมีขาว ปิดท่อส่งก๊าซไปเยอรมันต่อ

ตลาดหุ้นมะกันปิดร่วง หลัง ‘ก๊าซพรอม’ ยักษ์ใหญ่พลังงานหมีขาว ปิดท่อส่งก๊าซไปเยอรมันต่อ

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานภาวะการซื้อขายในตลาดหุ้นวอลสตรีทของสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 2 กันยายนว่า ได้ปรับตัวลดลงกว่า 1% เมื่อปิดตลาด หลังจากมีรายงานว่า ก๊าซพรอม บริษัทพลังงานยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย ได้ปิดท่อส่งก๊าซนอร์ดสตรีม 1 ไปยังเยอรมนีต่อไปโดยไม่มีกำหนด จากเดิมที่มีแผนจะเปิดในวันเสาร์(3 ก.ย.)นี้ โดยอ้างว่าเนื่องจากพบปัญหาน้ำมันรั่วไหลออกมาบริเวณใบพัดของท่อส่งก๊าซนอร์ดสตรีม 1 และมีแผนจะทำการซ่อมแซมเป็นเวลา 3 วัน

การประกาศระงับการส่งก๊าซไปยังเยอรมนีต่อของทางก๊าซพรอมมีขึ้นในวันเดียวกันที่กลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ 7 ชาติ หรือ จี7 ประกาศว่าพวกเขากำลังทำงานร่วมกันเพื่อกำหนดเพดานราคาสำหรับการส่งออกน้ำมันของรัสเซีย ในความเคลื่อนไหวที่จะทำให้รัสเซียขาดแหล่งรายได้สำคัญที่จะนำไปเป็นเงินทุนสนับสนุนการทำสงครามรุกรานยูเครนของรัสเซีย

ทั้งนี้หลังจากที่ตลาดหุ้นวอลสตรีทเปิดการซื้อขายมาด้วยการปรับตัวสูงขึ้น เนื่องจากข้อมูลการจ้างงานของสหรัฐในสิงหาคมที่ออกมาก่อนหน้าชี้ว่าการจ้างงานของสหรัฐชะลอตัวลงและการว่างงานสูงขึ้น ที่นักลงทุนมองว่าเป็นการลดแรงกดดันต่อธนาคารกลางของสหรัฐ(เฟด)ในการจะปรับอัตราดอกเบี้ยขึ้นอีก แต่พัฒนาการข้างต้นที่เกิดขึ้นในวันเดียวกัน สร้างความกังวลให้กับนักลงทุน ส่งผลให้ดัชนีหุ้นหลักของตลาดหุ้นวอลสตรีทปรับตัวลดลง

โดยดัชนีหุ้นเอสแอนด์พี 500 ปรับลดลง 1.1% ที่ 3,924.35 จุด ส่วนดัชนีหุ้นอุตสาหกรรมดาวน์โจนส์ ลดลง 1.1% อยู่ที่ 31,318.58 จุด และ ดัชนีแนสแด็กร่วงลง 1.3% ปิดที่ 11,630.86 จุด

สำหรับราคาน้ำมันในตลาดโลกปรับเพิ่มขึ้น โดยน้ำมันดิบชนิดเวสต์เท็กซัส อินเทอร์มิเดียต ดีดขึ้น 0.3% ซื้อขายอยู่ที่ 86.87 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรล และ น้ำมันดิบชนิดเบรนท์ เพิ่มขึ้น 0.7% ที่ 93.02 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรล

คุณกำลังดู: ตลาดหุ้นมะกันปิดร่วง หลัง ‘ก๊าซพรอม’ ยักษ์ใหญ่พลังงานหมีขาว ปิดท่อส่งก๊าซไปเยอรมันต่อ

หมวดหมู่: หุ้น-การเงิน

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด