Tower of Fantasy แนะนำทีมสำหรับคนไม่มีตัว Limited

นักผจญภัยที่ไม่มีตัวละครจากตู้จำกัดเวลา ควรจัดทีมกันอย่างไรดีนะ

Tower of Fantasy แนะนำทีมสำหรับคนไม่มีตัว Limited

ในเกม Tower of Fantasy ตัวละครจากตู้จำกัดเวลา จะต้องใช้ Red Nucleus ในการเปิดหา ซึ่ง Red Nucleus หาจากในเกมได้ไม่เยอะมาก ทำให้ผู้เล่นบางกลุ่มอาจจะไม่มีตัวละครในตู้จำกัดเวลา หรือเปิดหาไม่ได้ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำทีมที่ใช้แค่ตัวละครจากตู้ถาวรและสามารถเล่นได้ดีในแพทช์ปัจจุบันกันครับ 

ทีม Attack

Samir Tsubasa King 

เป็นทีมที่ค่อนข้างเป็นที่นิยมสำหรับตัวละครจากตู้ถาวร เนื่องจากทีมนี้มีทั้ง King ที่เด่นด้านการพังเกราะ และมี DPS ธาตุสายฟ้าที่แรงและรัวมากๆ อย่าง Samir และเสริมดาเมจให้กับ Samir ด้วยการแดชยิงจาก Tsubasa 1 ดาว เรียกว่าเป็นทีมสายดาเมจที่ดีมากๆ สำหรับตัวละครจากตู้ถาวรเลยครับ  

tof2

และถ้าหากไม่สามารถหา Samir หรือ King มาใช้ได้ สามารถใช้ Crow มาแทน Samir ในตำแหน่ง DPS และใช้ Meryl แทน King ในตำแหน่ง Shieldbreaker ได้อีกด้วยครับ 

tof3

Tsubasa Hilda Meryl 

สำหรับทีมนี้จะใช้ Tsubasa เป็นดาเมจหลัก ส่วน Meryl สามารถช่วยทำดาเมจและพังเกราะได้ ทีเด็ดสำคัญจะอยู่ที่ Hilda ระดับ 6 ดาว ที่จะช่วยเสริมดาเมจและค่าการพังเกราะได้สูงถึง 60% เลยทีเดียว 

tof4

สำหรับทีมสายดาเมจจะเห็นได้ว่าตัวละครสายนี้ในตู้ถาวรที่เด่นๆ เลยจะเป็น Samir กับ Crow นั่นเองครับ ถ้าจะเล่นสายนี้ยังไงก็ควรจะมีตัวใดตัวนึงเพื่อเอาเป็นตัวดาเมจหลัก แต่ก็จะมีทีมธาตุน้ำแข็งที่สามารถนำ Hilda ตัวละคร ระดับ SR มาช่วยเพิ่มดาเมจให้กับทีมทั้งได้แรงพอสมควรเลยทีเดียวครับ 

ทีมสาย Tank 

ทีมสาย Tank นั้นจะเน้นไปทางด้านอาวุธที่ช่วยในการพังเกราะ เพราะสายนี้จะเป็นคนที่ต้องไปยืนอยู่ด้านหน้าสุด ตัวหลักของสายนี้ก็จะหนีไม่พ้น Huma ที่ใช้ท่า Discharge เพื่อดึงมอนให้มาหาได้ และมีค่า Shatter และค่า Sharge อยู่ในระดับที่สูง และใช้ King กับ Meryl ช่วยในการพังเกราะ

tof5

ถ้าหากไม่สามารถหาหา King หรือ Meryl มาใช้ได้ก็สามารถใช้เป็น Ene หรือ Shiro มาช่วยในการพังเกราะได้เช่นกัน เนื่องจากทั้ง 2 ตัวนี้ มีค่า Shatter อยู่ในระดับที่สูงโดยเฉพาะ Shiro ที่นอกจากจะมีค่า Shatter ถึง 11.7 แล้วยังสามารถโจมตีได้รวดเร็วอีกด้วยครับ 

tof6

tof7

ตัวละครหลักที่ขาดไม่ได้ของสาย Tank ก็จะเป็น Huma เนื่องจากเป็นตัวละครที่สามารถทำหน้าที่ Tank ได้เป็นอย่างดี มีทั้งท่า Anticipation (กดโจมตีค้าง) ที่จะเป็นตั้งโล่ห์เพื่อลดดาเมจทุกอย่างที่ได้รับลงถึง 50% และยังมีท่า Discharge ที่จะ Taunted เป้าหมายให้หาเราได้นั่นเอง 

ทีมสาย Support  

สายฮีลจะมีตัวระดับ SSR คือ Zero และ Cocoritter ครับ การเล่นใส่ฮีลเราจำเป็นต้องใส่ตัว Shieldbreaker มาเพื่อช่วยในการพังเกราะ และไม่นิยมใส่ตัวละคร DPS เข้ามาสักเท่าไหร่ เนื่องจากขาดตัว Sup dps ดังนั้น Shiro จึงเป็นตัวเลือกที่ค่อนข้างดีแถมมีความพริ้วระดับหนึ่งอีกด้วยครับ  

tof8

และในกรณีที่ไม่สามารถหา Zero หรือ Cocoritter มาใช้ได้ ก็สามารถใช้ Pepper มาแทนได้เหมือนกันครับ แต่ถ้าจะให้แนะนำก็ควรมี Zero ที่ 1 ดาวจะดีมากๆ เพราะสามารถสร้าง Healing Orb ให้เพื่อนเก็บได้ ทำให้ Support เพื่อนในทีมได้ดีมากขึ้นนั่นเอง 

tof9

ตัวหลักที่สำคัญจริงๆ สำหรับสาย Support ในปัจจุบันก็คงหนีไม่พ้น Zero ที่สามารถสร้าง Healing Orb ได้ และมีค่า Charge ที่สูงถึง 13 ทำให้สามารถเก็บเกจ Discharge ได้ไว ส่วน Shiro ก็ทำหน้าที่เป็นตัวพังเกราะที่มีความพริ้วและทำดาเมจได้รวดเร็วเพื่อเก็บเกจนั่นเองครับ 

สำหรับบทความนี้ก็คงต้องจบลงแต่เพียงเท่านี้ก่อน หวังว่าเพื่อนๆ ที่ไม่มีตัวละคร Limited จะสามารถจัดทีมเล่นได้อย่างสนุกสนานนะครับ และพบกันใหม่กับบทความดีๆ จากทาง Sanook Game นะครับ! 

 

ในปัจจุบัน Tower of Fantasy เปิดให้ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ผ่านทาง App Store และ Google Play  และเตรียมเปิดตัวบน Steam, Epic Game Store ภายในปีนี้ หากคุณต้องการรับทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tower of Fantasy โปรดไปที่  https://www.toweroffantasy-global.com/en/home.html หรือตรวจสอบได้ผ่านช่องทางอื่นๆดังนี้:

  • Facebook: https://www.facebook.com/TowerofFantasy.Official.TH
  • Tiktok: https://www.tiktok.com/@toweroffantasyth
  • Instagram: https://www.instagram.com/@toweroffantasy_official
  • Twitter: https://twitter.com/ToF_EN_Official
  • YouTube: https://www.youtube.com/channel/UC1NbDLZjc41RQk-pV94mu_A/about
  • Discord: https://discord.gg/eDgkQJ4aYe

คุณกำลังดู: Tower of Fantasy แนะนำทีมสำหรับคนไม่มีตัว Limited

หมวดหมู่: เกมส์

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด