TQMalpha เผยภาพรวมธุรกิจประกันภัยรถยนต์ยังเติบโตต่อเนื่อง

TQMalpha เผยภาพรวมธุรกิจประกันภัยรถยนต์ยังเติบโตต่อเนื่อง

TQMalpha ทำแผนนำ 3 บริษัทลูกทั้งธุรกิจประกัน การเงิน และแพลตฟอร์มเทคโนโลยีเข้าตลาดหุ้นเร็วๆ นี้ เผยภาพรวมธุรกิจประกันภัยรถยนต์ยังเติบโตต่อ

เมื่อวันที่ 9 มี.ค. 66ดร.อัญชลิน พรรณนิภา ประธานบริษัท ทีคิวเอ็ม อัลฟา จำกัด (มหาชน) หรือ TQMalpha กล่าวว่า ในปีที่ผ่านมาประกันรถยนต์มีการขยายตัวเพิ่มขึ้น ขณะที่ประกันสุขภาพของ TQM ก็เติบโตขึ้น หลังจากการลงทุนของกลุ่ม TQMalpha คาดว่าจะนำบริษัทลูกเสนอ IPO ปีละ 1 บริษัท ตั้งแต่ปี 67 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ เราได้ให้ความสำคัญกับการเติบโตด้วย 7 Growth Strategy ขณะที่หลังการเพิ่มความแข็งแกร่งของธุรกิจเป็น TQMalpha ที่ผ่านมา ปีนี้กลุ่มธุรกิจต่างๆ ของ TQMalpha จะเริ่มสร้างรายได้ให้กับกลุ่มอย่างชัดเจน (Our Seeds Have Grown) โดยธุรกิจในกลุ่มการเงิน ได้แก่ บริษัท อีซี่ เลนดิ้ง จำกัด และธุรกิจเทคโนโลยีแพลตฟอร์ม ได้แก่ SureKrub, Builkone, TQC, TQD

ดร.นภัสนันท์ พรรณนิภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีคิวเอ็ม อัลฟา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ปี 66 นี้เรามั่นใจว่ากลุ่มธุรกิจประกันยังคงเติบโตและขยายตัวได้ เพราะกำลังซื้อของผู้บริโภคเริ่มกลับ สำหรับเป้ายอดขายกลุ่มประกันภัยปี 2566 อยู่ที่ 30,000 ล้านบาท ประกันรถยนต์ยังคงเป็นรายได้ของกลุ่ม

ส่วนประกันภัยบ้านคาดว่าปีนี้ยังจะเติบโตและเป็นสัดส่วนรายได้ที่เพิ่มขึ้น สัดส่วนรายได้ปี 2566 ประกอบด้วย ประกัน Motor 69% Non-Motor 23% และ Life 8% และบริษัทในกลุ่มธุรกิจประกัน บริษัท ทรู ไลฟ์ โบรกเกอร์ จำกัด ตั้งเป้าจะทำ IPO ในปีหน้า รวมถึงความร่วมมือในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่กับ TQR

นางสาวสมพร อำไพสุทธิพงษ์ ประธานบริหารบัญชีการเงิน บริษัท ทีคิวเอ็ม อัลฟา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในกลุ่มการเงิน โดย บริษัท อีซี่ เลนดิ้ง จำกัด ถึงแม้จะเริ่มดำเนินธุรกิจในปีที่ผ่านมา แต่สามารถสร้างรายได้จากการปล่อยสินเชื่อประกันได้ถึง 1,210 ล้านบาท ปีนี้จะขยายประเภทสินเชื่อไปยังหมวดอื่น

เช่น สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อสวัสดิการ สินเชื่อข้าราชการ สินเชื่อจำนำทะเบียนรถ สินเชื่อ Factoring และสินเชื่อเพื่อซื้อสินค้า ปีนี้ตั้งเป้าการปล่อยสินเชื่อที่ 3,000 ล้านบาท โตเพิ่มขึ้น 150% และอยู่ระหว่างการเจรจากับทีมบริหารเพื่อขยายช่องทางการปล่อยสินเชื่อ

นายสุรัตน์ ประลองศิลป์ ประธานบริหารพัฒนาธุรกิจ (CBDO) บริษัท ทีคิวเอ็ม อัลฟา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า SureKrub จะเริ่มบุกตลาดประกันผ่านช่องทาง Digital ได้แก่ ประกันการเดินทาง ประกัน Eco Car และประกันรถยนต์ราคาสูง และ SureKrub จะระดมทุน Raise Fund Serie A จาก Strategic Investors ในวงจำกัด ด้าน Builkone จะเริ่มต่อยอดธุรกิจประกันและการเงินบนแพลตฟอร์มของ BuilkOne Group มากขึ้น

รวมถึงจะพัฒนาประกันในรูปแบบ Creative Insurance ให้ความต้องการของผู้บริโภคแบบเฉพาะกลุ่มมากขึ้น นอกจากนี้ TQC ซึ่งให้บริการเคลมประกันสุขภาพ หรือ Claims Tech ได้พัฒนาระบบการเคลม Total Claims Services และE Claims ที่พร้อมให้บริการได้ในปีนี้ ขณะที่ TQD นอกจากการพัฒนาระบบแพลตฟอร์มให้บริษัทในกลุ่ม TQMalpha แล้วยังได้ออก application Friday ที่เจาะกลุ่มเอเย่นต์ประกันและที่ปรึกษาการเงิน

คุณกำลังดู: TQMalpha เผยภาพรวมธุรกิจประกันภัยรถยนต์ยังเติบโตต่อเนื่อง

หมวดหมู่: การลงทุน

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด