ตร.บางเลนส่งตัว 2 เด็กถูกทิ้งที่วัดรางกำหยาด ให้ พม.นครปฐม รับดูแลต่อไป

ตร.บางเลนส่งตัว 2 เด็กถูกทิ้งที่วัดรางกำหยาด ให้ พม.นครปฐม รับดูแลต่อไป

รอง ผกก.ป.สภ.บางเลน เผย กรณีเด็กชายวัยรุ่น 2 คนที่ถูกนำมาทิ้งไว้ที่วัดรางกำหยาด อ.บางเลน ล่าสุดทาง พม.นครปฐม เดินทางมาซักประวัติ และขอให้ ตร.ทำเรื่องส่งมอบตัวให้กับ พม.ดูแล และตามหาญาติต่อไป

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 พ.ย. 65 จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ประกาศตามหาญาติ หรือพ่อแม่ ของเด็กชาย 2 คน อายุประมาณ 12-15 ปี สอบถามข้อมูลพูดจาไม่รู้ความว่ามาจากที่ไหน ให้การวกวน จำชื่อตัวเองไม่ได้ เดินพลัดหลงอยู่ตลาดดิโอโซน ริมถนนเส้นบางเลน-ไทรน้อย อ.บางเลน จ.นครปฐม จากนั้นมีพลเมืองดี นำไปส่งที่ วัดรางกำหยาด ต.บางภาษี อ.บางเลน ขณะนี้ได้นำตัวมาพักที่ สภ.บางเลน

เช้าวันนี้ได้สอบถามไปยัง พ.ต.ท.อุทัย สุมาลัย รอง ผกก.ป.สภ.บางเลน ทราบว่า จากการสอบถามไปยังเจ้าของโพสต์ ทราบว่าเป็นผู้รับไปส่งที่วัดรางกำหยาด เจ้าของโพสต์เป็นพ่อค้ากำลังจะไปส่งของที่ อ.พุทธมณฑล ได้รับเด็ก 2 คน จากอาม่าฟาร์ม ถนนบางเลน-ไทรน้อย ตนจึงเบรกรถ เพราะเด็กโบกให้หยุด เด็กอยู่คนละฝั่งถนน เลยรับมาส่งที่วัดรางกำหยาด และหลังส่งเสร็จก็ไปส่งของต่อ

เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา เด็กพูดคำว่า "วัดดอนจั่น" จึงจับใจความได้ และประสานไปยัง วัดดอนจั่น ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เป็นสถานที่เลี้ยงเด็กกำพร้า เด็กด้อยโอกาส และเด็กยากจน ทราบจากหัวหน้าที่ดูแลบ้าน ว่าหนึ่งในเด็กชายชื่อเชษฐ์ เคยอยู่ที่วัดดอนจั่น แต่ออกจากบ้านไปเมื่อ 5-6 ปีที่แล้ว ส่วนเด็กอีกคนไม่เคยเห็น ขณะที่อยู่บ้านพัก มีพฤติกรรมที่ก้าวร้าว และเด็กพูดวกไปวนมาว่า "พ่อแม่ทิ้ง ไล่ไปอยู่วัด พ่อทำร้ายร่างกาย มัดโซ่ แม่ช่วยแกะโซ่ หนีออกมา หลังจากนั้นก็เดินหนีมา" ส่วนเด็กอีกคนบอกว่า "ชื่อพลทหาร บ้านอยู่สกลนคร"

ต่อมามี จนท.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครปฐม มาพูดคุยและซักประวัติ และให้ตำรวจทำหนังสือส่งมอบตัวให้ พม.มารับตัวไปดูแลก่อน และจะได้ติดต่อสืบหาต้นตอบ้านพัก หรือญาติต่อไป.

คุณกำลังดู: ตร.บางเลนส่งตัว 2 เด็กถูกทิ้งที่วัดรางกำหยาด ให้ พม.นครปฐม รับดูแลต่อไป

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด