ตร.จับแม่ เพื่อน รวม 3 คน ร่วมทำร้ายลูกชาย 3 ขวบดับ อ้างเด็กตกเตียงเอง

ตร.จับแม่ เพื่อน รวม 3 คน ร่วมทำร้ายลูกชาย 3 ขวบดับ อ้างเด็กตกเตียงเอง

ตำรวจจับแม่ "น้องธันวา" เด็กชายวัย 3 ขวบ 3 เดือน แม่พาไปฝากเพื่อนเลี้ยงที่ปราจีนบุรี ย่าที่นครนายกได้ข่าวหลานเสียชีวิตไปดู พบร่องรอยถูกทำร้ายเต็มตัว หัวใจฉีก ปอดฉีก โดยมีเพื่อนแม่เป็นผู้ชาย ทีแรกอ้างเด็กตกเตียงเอง ก่อนรับสารภาพลงมือทำร้ายเด็ก โดยก่อเหตุคนเดียว

จากกรณีเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 6 ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพเด็กชายวัย 3 ขวบเสียชีวิต ระบุข้อความ "เด็กต้องมาจบชีวิตลงเพราะความรุนแรงในครอบครัวและพิษภัยของยาเสพติด..สื่อสังคมช่วยตามประเด็นให้ด้วยค่ะ ต้องการ ให้ทางเพจอยากดังช่วยตีแผ่ครับ เหตุเกิด 14/03/66 ช่วงเวลาบ่ายๆ ส่วนทางญาติ ทราบข่าว ช่วงเย็นของวันที่ 14/03/66 แล้วครับ

เรื่องคือ แม่แท้ๆ กับพ่อเลี้ยง เมายาเสพติด แล้วทำร้ายลูกตัวเอง อายุ 3 ขวบ จนเสียชีวิต ส่วนตัวแม่กับพวก รวม 3 คนตำรวจตามจับไว้ได้ ขณะเตรียมกำลังจะหลบหนีอยู่ที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี ผลชันสูตร เบื้องต้นน้องถูกทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิตครับ ศพน้องตั้งอยู่ที่ จ.นครนายก ส่วนพื้นที่เกิดเหตุ สภ.เมืองปราจีนบุรี ผมเป็นญาติทางปู่ของเด็กครับ จะต้องเดินทางไป สภ.เมืองปราจีน เพื่อไปตามที่ตำรวจนัด 11.00 น. วันพุธที่ 15/03/66 ไปต่อโรงพยาบาล อภัยภูเบศร เพื่อไปรับผลชันสูตรที่ รพ. หลักฐานเอกสาร เพิ่มเติมจะส่งให้ ช่วงบ่ายๆ วันที่ 15/03/66 ครับ รบกวนทางเพจช่วยพิจารณาด้วยครับ"

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวัดอินทาราม ตำบลนครนายก อำเภอเมืองนครนายก สถานที่ตั้งศพเด็กชายธันวา อายุ 3 ขวบ 3 เดือน โดยมีนางลาวัลย์ อนุรักษ์ อายุ 54 ปี ย่าน้องธันวานอนเฝ้าที่หน้าที่ตั้งศพเป็นเพื่อนน้อง จากนั้นผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับนางลาวัลย์ ย่าน้องธันวา นางลาวัลย์ บอกว่า น้องธันวาเป็นลูกของลูกชายตนกับแม่น้องธันวา แต่ตอนนี้ลูกชายตนได้ไปอยู่ที่อื่น น้องธันวาอายุ 3 ขวบ 3 เดือน ที่ผ่านมาตอนน้องประมาณ 2 ขวบช่วงโควิดระบาด ตนเคยเอาน้องมาเลี้ยงได้ระยะหนึ่ง ก่อนที่แม่ของเด็กจะขอเอากลับไปเลี้ยงเองกับยายของเด็ก โดยน้องธันวาเป็นเด็กน่ารัก ซุกซนตามประสาเด็ก ที่ผ่านมาได้คุยกับยายของธันวาว่าหากขาดอะไรก็บอกจะซื้อเข้าไปให้เพราะน้องธันวาก็หลานตนเช่นกัน จนกระทั่งเมื่อวันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา น้องสาวของแม่น้องธันวาโทร.มาหาตนตอนเวลาประมาณ 13.00 น. บอกว่าน้องธันวาตกเตียงตาย จึงได้รีบเดินทางจากจังหวัดนครนายกไปยังโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จังหวัดปราจีนบุรี

"เมื่อถึงที่โรงพยาบาลและเห็นภาพศพน้องธันวา เห็นว่าผิดสังเกตเนื่องจากน้องมีบาดแผลตามร่างกาย จึงขอให้แพทย์ชันสูตรศพ จึงทราบว่า น้องมีบาดแผลตามร่างกาย บริเวณใต้รักแร้มีลักษณะเหมือนรอยบีบทั้งสองข้าง อวัยวะภายใน ปอดและหัวใจฉีก ท้ายทอยมีเลือดคั่ง หน้าผากปูดบวม ซึ่งไม่ใช่ลักษณะการตกจากเตียง โดยคาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะจับน้องธันวาขึ้นแล้วเหวี่ยงจนหัวไปกระแทกกับของแข็งสักอย่าง ตอนนั้นได้ใช้โทรศัพท์ถ่ายภาพบาดแผลตามร่างกายที่เกิดขึ้นบนตัวน้องธันวา เพื่อเอามาเป็นหลักฐานให้ตำรวจ แต่พอมาถึงที่สภ.แล้วภาพที่ถ่ายไว้กลับกลายเป็นสีดำ ลักษณะภาพเสีย ซึ่งก็สร้างความประหลาดใจ โดยปกติแล้วน้องธันวาจะอยู่กับแม่และยาย แต่ช่วงนี้ยายได้กลับบ้านที่ต่างจังหวัด (อุดรธานี) ได้ประมาณ 1 เดือน จึงได้ฝากน้องธันวาให้แม่น้องธันวาดูแลแทน และโรงเรียนปิดเทอมแล้วจะมารับกลับไปอยู่ที่อุดรฯ"

เมื่อถามว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นวันเกิดเหตุนั้นเกิดขึ้นได้อย่างไร นางลาวัลย์ บอกว่า วันนั้นแม่น้องธันวาไปบ้านเพื่อนที่อำเภอองครักษ์ นครนายก จึงได้ฝากไว้กับเพื่อนที่เช่าห้องรวมกันคือ มีผู้ก่อเหตุ (ผู้ชายที่รับสารภาพ) แฟนผู้ก่อเหตุ (ตอนเกิดเหตุออกไปซื้อของกับลูก) ลูกของผู้ก่อเหตุ ซึ่งตอนเกิดเหตุผู้ก่อเหตุ (ผู้ชาย) อยู่กับน้องธันวาเพียง 2 คน จนกระทั่งเกิดเหตุกับน้องธันวา วันนั้นวันที่ 14 มีนาคม ช่วงประมาณเที่ยงวัน และเมื่อแม่ธันวารู้เรื่องยังไม่มาดูลูกเลยว่าลูกตายแบบไหน โดยหลังจากที่น้องธันวาถูกทำร้ายผู้ก่อเหตุได้บอกทางพนักงานโรงแรม (โรงแรมบริเวณแยกนเรศวร จ.ปราจีนบุรี) ที่โทร. แจ้งมูลนิธิให้เข้าไปรับน้องธันวาไปโรงพยาบาล เมื่อกู้ภัยมาถึงเห็นสภาพน้องได้ทำการปั๊มหัวใจแต่ก็ไม่เป็นผล เมื่อตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดพบว่าเวลาผ่านไปกว่า 30 นาทีกว่าที่กู้ภัยจะมาถึง โดยภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่ามีผู้ก่อเหตุ (ผู้ชาย) อยู่กับน้องธันวาเพียงลำพัง

หลังแจ้งความที่สภ.ปราจีนบุรี ทางตำรวจได้ตามจับแม่เด็ก และเพื่อนแม่อีก 2 คนได้ ตนได้ถามผู้ก่อเหตุ (ผู้ชาย) ว่าตีเด็กทำไม แต่ผู้ก่อเหตุบอกว่า เขาไม่ได้ตีคนเดียว ทุกคนก็ตีหมด ซึ่งเข้าใจว่า แม่เด็ก และเพื่อนแม่ก็ตีน้องธันวาด้วย ทำให้คิดว่าก่อนหน้าที่แม่เด็กจะออกไปข้างนอก เด็กถูกตี ทำร้ายร่างกายมาก่อนแล้ว แต่ผู้ก่อเหตุ (ผู้ชาย) รับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือทำคนเดียว

เมื่อถามว่าได้คุยกับแม่เด็กบ้างหรือยัง นางลาวัลย์บอกว่า ไม่คุย เห็นสภาพแม่เด็กแล้วไม่น่าคุยด้วยเลย “เป็นคนที่ใจร้ายมาก แม่ที่เลวที่สุดในโลก ไม่มีใครเลวเท่าแม่คนนี้ มาให้เพื่อนตีลูกของตัวเองขนาดนี้ มันใช่เหรอ”

นางลาวัลย์กล่าวด้วยว่า ในส่วนของคดีตอนนี้อยู่ในระหว่างการสอบปากคำของผู้ต้องหาทั้ง 2 คน และจะเอาเรื่องกลุ่มผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุด “มันสามารถทำกับเด็กได้ เด็กที่ไม่มีทางสู้ ใจเขาทำด้วยอะไร ยังเป็นคนอยู่ไหม ส่วนแม่เด็ก จิตใจหนูทำด้วยอะไรลูก หนูเคยรักธันวามันบางไหม แม่เคยถามว่าเลี้ยงธันวาได้ไหม หนูบอกเลี้ยงได้ แล้วหนูทำกับมันแบบนี้เหรอลูก เกิดมาเป็นแม่คน หนูไม่ใช่ว่ามีลูกคนเดียว หนูมีลูกตั้ง 3 คน หนูทิ้งปล่อยมันหมด แต่ทำไมหนูบอกว่าเลี้ยงธันวาได้”

คุณกำลังดู: ตร.จับแม่ เพื่อน รวม 3 คน ร่วมทำร้ายลูกชาย 3 ขวบดับ อ้างเด็กตกเตียงเอง

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด