ตร.ชลบุรี ปิดจ๊อบลากคอโจ๋แก๊งปาระเบิดพัทยาผิดตัว อ้างถูกอริใช้ปืนขู่

ตร.ชลบุรี ปิดจ๊อบลากคอโจ๋แก๊งปาระเบิดพัทยาผิดตัว อ้างถูกอริใช้ปืนขู่

"บิ๊กโจ๊ก" สั่งรวบยกแก๊งมือปาระเบิด พบเป็นเยาวชนกัมพูชา-คนไทยขี่จยย. รับปาผิดตัว เผยซื้ออุปกรณ์มาจากลาซาด้า ดัดแปลงเป็นวัตถุระเบิดบรรจุขวดชูกำลังใส่น้ำมันเบนซินเต็มขวด


จากกรณีกลุ่มวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์ปาระเบิดขวดแก้วใส่รถจักรยานยนต์ที่ขับสวนทางมา จนทำให้คู่รักคือ นายธนกรณ์ ปั้งเซ็น อายุ 22 ปี คนขับ และ น.ส.วรกานต์ เพ็ชรคุ้ย อายุ 22 ปี คนซ้อน ถูกไฟเผาไหม้ร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพขณะเกิดเหตุ โดยเป็นชายวัยรุ่น 2 คน คนนั่งซ้อนท้ายสวมหมวกกันน็อกเต็มใบสีขาว ขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขณะที่ผู้บาดเจ็บยืนยันไม่เคยมีเรื่องกับใครมาก่อน และไม่รู้ว่าคนร้ายเป็นใคร เพราะอยู่ดีๆ ขี่รถสวนทางกัน ก็ถูกระเบิดขวดปา เหตุเกิดขึ้นที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ (เซเว่นอีเลฟเว่น) ปากซอยโพธิสาร ตัดซอย 2 พัทยาเหนือ ม.6 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เหตุเกิดเมื่อ ช่วงเวลาประมาณ 02.30 น. ของคืนที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้นล่าสุดวันนี้ (19 มี.ค. 66) ภายหลังเกิดเหตุ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบช.ภ.2 เร่งไล่ล่าผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากภาพที่ปรากฏออกมา เป็นการก่อเหตุลักษณะรุนแรงและโหดเหี้ยม ต่อมา พล.ต.ต.กัมพล ลีลาประภาภรณ์ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี และ พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เมืองพัทยา และทีมสืบสวน ได้ออกไล่กล้องวงจรปิด ตามเส้นทางที่เชื่อว่า คนร้ายใช้หลบหนี จนทราบว่ากลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวที่ก่อเหตุ เป็นแก๊งโจ๋ในพื้นที่เมืองพัทยา จนสามารถไปควบคุมกลุ่มเยาวชนผู้ต้องสงสัยได้ 8 คน เป็นชาย 6 คน หญิง 1 คน อายุระหว่าง 16-19 ปี จากนั้นควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองพัทยา จนมีการสอบเค้นนานกว่า 3 ชม. ก่อนที่ 2 ใน 8 เยาวชนจะยอมรับว่าเป็นคนปาระเบิดขวด พร้อมกับของกลาง เป็นเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ ไอ 110 สีน้ำเงิน ทะเบียน 3กล 3594 ชลบุรี และ หมวกกันน็อกแบบเต็มใบสีขาว 1 ใบ โดยสามารถจับกุมได้เมื่อช่วงเย็น ของวันที่ 18 มี.ค. 66 ที่ผ่านมา

ส่วนคนที่ยอมรับว่าเป็น มือปาระเบิดนั่งซ้อนท้าย คือ นายดี อายุ 17 ปี เยาวชนชาวกัมพูชา ส่วนคนขี่ คือ นายณัฐพล หรือมิว จำลองรักษ์ อายุ 18 ปี โดยนายดี ชาวกัมพูชา ถูกจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 472/21 ม.6 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี นายณัฐพล หรือมิว จำลองรักษ์ จับได้ที่ บ้านเลขที่ 27/2 หมู่ 5 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จว.ชลบุรี ทั้งคู่รับว่า “ปาผิดตัว” โดยอ้างว่า อ้างว่าก่อนก่อเหตุถูกวัยรุ่นคู่อริขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อเวสป้า ใช้อาวุธปืนข่มขู่บริเวณถนนสุขุมวิท ก่อนทางลงอุโมงค์พัทยากลาง ด้วยความโกรธแค้น จึงพากัน ขี่ตระเวนติดตามหา กลุ่มวัยรุ่นที่ใช้อาวุธปืนขู่ จนมาถึงจุดเกิดเหตุ เห็นคนเจ็บมีลักษณะขี่รถเวสป้า สีตรงกันกับวัยรุ่นคู่กรณีจึงปาระเบิดใส่โดยไม่รู้ว่าใช่คู่กรณีตัวจริงหรือไม่ อีกทั้งไม่เคยรู้จักกับผู้คนเจ็บมากส่วนระเบิดขวด นายดี เยาวชนชาวกัมพูชา เป็นคนยอมว่า ผลิตขึ้นมาเอง โดยซื้อหลอดแก๊ปใสมาจากลาซาด้า จากนั้นนำมาดัดแปลงประกอบอัดดินปืน ดินประสิว และใส่ลูกปืนกลมขนาดเล็ก และกรวดหิน แล้วนำไปใส่ในเครื่องดื่มชูกำลังที่บรรจุน้ำมันเบนซินเต็ม พันทับด้วยเทปสายไฟพันติดเข้าหากัน โดยศึกษามาจากโลกโซเชียล ส่วนนายดี เดินทางมาอาศัยอยู่ในประเทศไทยตั้งแต่เกิด

พล.ต.ต.กัมพล ลีลาประภาภรณ์ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี กล่าวว่า เบื้องต้นตั้งข้อหา ร่วมกัน ทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนข้อหา พ.ร.บ.วัตถุระเบิด อยู่ในขั้นตอนการสอบสวนของกลไลการระเบิด หากพบว่าเข้าข่าย ก็จะดำเนินการในคดีนี้ด้วย อีกทั้งคดีดังกล่าวเป็นการกระทำที่อุกอาจไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายบ้านเมือง อีกทั้งเป็นการทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของประเทศไทยเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเมืองพัทยา ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลก ไม่ควรที่จะมีเหตุเช่นนี้เกิดขึ้น สภ.เมืองพัทยา จึงขอประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อมวลชน เกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยในพื้นที่เมืองพัทยา เพื่อสร้างความอุ่นใจให้กับนักท่องเที่ยว พร้อมวิงวอนผู้ที่คิดจะก่อเหตุ ทำให้เกิดความไม่สงบในบ้านเมืองหรือกระทำผิดกฎหมาย ได้หยุดการกระทำนั้นเสีย

คุณกำลังดู: ตร.ชลบุรี ปิดจ๊อบลากคอโจ๋แก๊งปาระเบิดพัทยาผิดตัว อ้างถูกอริใช้ปืนขู่

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด