ตร.แคนาดาเร่งสอบคดีทองกว่า 500 ล้านหายจากสนามบิน

ตร.แคนาดาเร่งสอบคดีทองกว่า 500 ล้านหายจากสนามบิน

ตำรวจแคนาดาเร่งสอบสวนเหตุทองคำและของมีค่าอื่นๆ รวมมูลค่ากว่า 14.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 500 ล้านบาท ถูกโจรกรรมหายไปจากโกดังของท่าอากาศยานนานาชาติโตรอนโตอย่างปริศนา


กลายเป็นคดีใหญ่ที่หลายฝ่ายจับตามอง หลังทองคำมูลค่า 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯหรือกว่า 500 ล้านบาท รวมทั้งสินค้ามูลค่าสูงอีกหลายรายการ หายไปจากโกดังเก็บสินค้าของสนามบินโตรอนโต เพียร์สันของแคนาดา

โดยทองคำและของมีค่าทั้งหมด ถูกขนส่งมาโดยเครื่องบิน และเดินทางถึงสนามบินเมื่อเย็นวันจันทร์ที่ 17 เม.ย. ที่ผ่านมา ก่อนจะมีการเคลื่อนย้ายไปยังโกดังพักของ ก่อนที่จะได้รับแจ้งว่าของทั้งหมดได้หายไป

ทั้งนี้ จากการแถลงของสตีเฟ่น ดุยเวสติน ผู้ตรวจการตำรวจภูมิภาคพีลแถลงว่า ของมีค่าทั้งหมดถูกเคลื่อนย้ายออกไปอย่างผิดกฎหมาย แต่ยังไม่ระบุชัดว่าคนร้ายใช้วิธีการอย่างไร และไม่ได้ชี้ชัดว่าผู้ก่อเหตุเป็นกลุ่มขบวนการใด โดยตำรวจจะเปิดการสอบสวนให้รอบด้าน และยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง เพราะเหตุการณ์นี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นยากมาก พร้อมยืนยันว่าเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการเดินทางของประชาชนทั่วไปแต่อย่างใด

ขณะที่สื่อท้องถิ่นอย่างโตรอนโต ซัน รายงานว่า ทองที่ถูกขโมยไปมีน้ำหนักถึง 1,633 กิโลกรัม และยังอ้างแหล่งข่าวนิรนามที่ระบุว่า ทางการแคนาดากำลังจับตาไปที่องค์กรอาชญากรรมในภูมิภาคที่อาจจะเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ครั้งนี้.

ที่มา : แชนแนลนิวส์เอเชีย

คุณกำลังดู: ตร.แคนาดาเร่งสอบคดีทองกว่า 500 ล้านหายจากสนามบิน

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด