ตร.น่านบุกบ้าน "พระปลัดธเนศ" เก็บหลักฐานเพิ่ม เชื่อยังไม่หนีออกนอกประเทศ

ตร.น่านบุกบ้าน "พระปลัดธเนศ" เก็บหลักฐานเพิ่ม เชื่อยังไม่หนีออกนอกประเทศ

ตำรวจน่านบุกค้นบ้าน "พระปลัดธเนศ" ผู้ต้องหาตามหมายจับ คดีล่วงละเมิดทางเพศสามเณร ค้นหาหลักฐานทางการเงินไปตรวจสอบ ส่วนการติดตามตัวยังไม่พบ ผู้การน่านยัน ยังไม่มีรายงานหนีออกนอกประเทศ

เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2565 พ.ต.อ.ชาตรี หทยะวัฒน์ ผกก.สภ.เมืองน่าน, พ.ต.ท.จักรพงษ์ วงค์ไชย รอง ผกก.สส.สภ.เมืองน่าน, ร.ต.อ.อนุรักษ์ ขันแก้ว รอง สว.สส.สภ.เมืองน่าน, ร.ต.อ.ทนันชัย เนตรทิพย์ รอง สวป.สภ.เมืองน่าน, ร.ต.อ.ธนดล อินทรประดิษฐ์ รอง สว.สส.สภ.เมืองน่าน พร้อมด้วยเจ้าที่ชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง เร่งติดตามตัวและพยานหลักฐาน โดยเข้าค้นบ้านของ พระปลัดธเนศ คงน้อย อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ที่ จ 164/2565 ลงวันที่ 27 ตุลาคม 2565 ในข้อหา 1.กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี ซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม 2.กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปิโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม

โดยไปค้นที่บ้านเชียงราย ตำบลดู่ใต้ อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม โดยได้ตรวจยึดเอกสารทางการเงินไปตรวจสอบ และเอกสารที่เกี่ยวข้องบางส่วน เพื่อติดตามหาบุคคลใกล้ชิด ส่วนด้านทางแม่และพี่สาวของพระปลัดธเนศ ผู้ต้องหา ไม่ให้สัมภาษณ์ เนื่องจากแม่ได้รับอุบัติเหตุขาหัก และทั้งคู่ติดเชื้อโควิด-19 ยังอยู่ในอาการป่วยอยู่ จากการตรวจค้น เจ้าหน้าที่ยังพบเอกสารเขียนด้วยลายมือมีข้อความว่า “ฝากพี่ดูแลแม่ด้วยนะ ตุ๊รักพี่และแม่มาก อดทนหน่อยนะ อีกหน่อยเราจะกลับมาเจอกัน” พร้อมลงชื่อ ซึ่งพี่สาวอ้างว่าพระธเนศกลับเข้ามาที่บ้านเมื่อวันที่ 12 กันยายน แล้วได้เขียนข้อความใส่กระดาษทิ้งไว้ โดยการลงตรวจค้นพื้นที่หลายจุดในจังหวัดน่าน ยังไม่พบบุคคลตามหมายจับ

ด้านการตรวจสอบเงินวัด และเรื่องราวภายในวัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร พระครูสิรินันทวิทย์ เจ้าคณะอำเภอเมืองน่าน ผู้อำนวยการโรงเรียนนันทบุรี (แผนกพระปริยัติธรรม) กล่าวว่า ในส่วนของวัดพระธาตุช้างค้ำฯ เป็นพระอารามหลวง ไม่ได้ขึ้นตรงกับการปกครองคณะสงฆ์ระดับอำเภอ ในส่วนของตัวผู้กระทำผิดนั้นเป็นผู้ช่วยเจ้าอาวาสพระอารามหลวง ซึ่งอยู่ในการปกครองของเจ้าอาวาส การดำเนินการต้องให้ทางเจ้าอาวาสเป็นผู้ตรวจสอบร่วมกับสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดน่าน แล้วรายงานผลสอบไปที่เจ้าคณะจังหวัดโดยตรง ส่วนในส่วนของบัญชีพ่อแม่อุปถัมภ์ อยู่ในการดูและของวัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร ก็คงต้องรอกระบวนการตรวจสอบ ส่วนเรื่องเงินทุนต่างๆ ที่โรงเรียนมีพระปลัดธเนศเข้าไปเกี่ยวข้องนั้น ได้ตรวจสอบแล้ว ไม่พบมีการทุจริต

ส่วนความคืบหน้าทางด้านคดี พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ภัทรพงษ์สินธุ์ ผบก.จ.น่าน กล่าวว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามบุคคลตามหมายจับแล้ว โดยกำชับให้เร่งติดตามหาตัวบุคคลตามหมาย เบื้องต้นจากการตรวจสอบกับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ยังไม่พบว่ามีการเดินทางออกนอกประเทศ ส่วนจากกรณีคลิปเสียงที่เปิดผ่านรายการโหนกระแสว่า มีตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องนั้น ทางตำรวจภูธรจังหวัดน่านจะได้ดำเนินการตรวจสอบ หากพบว่ามีข้าราชการตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องในลักษณะที่ไม่เหมาะสม จะดำเนินการทางวินัยต่อไป.

คุณกำลังดู: ตร.น่านบุกบ้าน "พระปลัดธเนศ" เก็บหลักฐานเพิ่ม เชื่อยังไม่หนีออกนอกประเทศ

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด