ตร.พบคราบเขม่าดินปืนที่มือ "อิคคิว" และกระสุนฝังในหัว 1 นัด ยันตายแน่!

ผบก.น.1 ระบุพบคราบเขม่าดินปืนที่มือของ "อิคคิว" หลังผ่าชันสูตรพบหัวกระสุนฝังอยู่ในหัว 1 นัด พร้อมตรวจภาพวงจรปิดพบ "จีจี้" เป็นคนเดินมารับอิคคิวขึ้นไปบนห้อง ก่อนแม่และเพื่อนจะมาพบศพช่วงบ่าย

ตร.พบคราบเขม่าดินปืนที่มือ "อิคคิว" และกระสุนฝังในหัว 1 นัด ยันตายแน่!

ผบก.น.1 ระบุ พบคราบเขม่าดินปืนที่มือของ "อิคคิว" หลังผ่าชันสูตรพบหัวกระสุนฝังอยู่ในหัว 1 นัด พร้อมตรวจภาพวงจรปิดพบ "จีจี้" เป็นคนเดินมารับอิคคิวขึ้นไปบนห้อง ก่อนแม่และเพื่อนจะมาพบศพช่วงบ่ายของวันที่ 19 เม.ย. โดยไม่มีผู้อื่นเข้ามาอีก

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 21 เม.ย. 66 ที่ สน.มักกะสัน พล.ต.ต.อัฏธพร วงศ์ศิริปรีดา ผบก.น.1 พร้อมด้วย พ.ต.อ.เอกภพ ตันประยูร รอง ผบก.น.1 เดินทางมาประชุมติดตามความคืบหน้าคดี โดยมีคณะทำงานชุดสืบสวนคลี่คลายคดีการเสียชีวิตของ น.ส.สุพิชชา ปรีดาเจริญ หรือจีจี้ อายุ 20 ปี เน็ตไอดอลสาวที่ถูก นายภูมิพัฒน์ ชัยวณิชยา หรืออิคคิว อายุ 19 ปี แฟนหนุ่มประธานรุ่นนักเรียนเตรียมทหาร ชั้นปี 2 ลูกนายทหารยศใหญ่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนพกซิกซาวเออร์ยิงเสียชีวิต รวม 2 ศพ บนห้องพักชั้น 14 ของคอนโดคิว อโศก เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.อัฏธพร กล่าวว่า ขณะนี้มีการตั้งคณะทำงานชุดสืบสวนเพื่อสรุปสำนวนคดีที่กองพิสูจน์หลักฐาน และโรงพยาบาลรามาฯ สั่งการให้ชุดสืบสวนไปเก็บรายละเอียดเพิ่มเติมที่สถานที่เกิดเหตุ และกลับมารายงาน เบื้องต้นตรวจพบคราบเขม่าดินปืนที่มือของ นายภูมิพัฒน์ หรืออิคคิว ที่ตรวจพบจากศพ ส่วนพ่อผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นนายทหารยศพลเอกที่มีชื่อเป็นเจ้าของอาวุธปืนจำเป็นต้องเรียกตัวมาสอบเพื่อหาข้อมูลสำคัญ ซึ่งมีการติดต่อไปแล้ว แต่ทางนายพลคนดังกล่าวแจ้งว่าจะขอจัดงานศพของลูกให้เสร็จก่อน ส่วนจะมีความผิดหรือไม่ อยู่ระหว่างการพูดคุยกันกับพนักงานสอบสวน ต้องรอเรียกมาสอบปากคำ และพิจารณาคำให้การก่อน

พล.ต.ต.อัฏธพร กล่าวว่า เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนทางสังคม ต้องอธิบายตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา ม.150 เกี่ยวกับการชันสูตรพลิกศพ พนักงานสอบสวนได้ทำจนครบถ้วน โดยตั้งแต่รับแจ้งเหตุได้สั่งให้เจ้าหน้าที่สายตรวจทำการปิดกั้นพื้นที่บริเวณชั้น 14 ของคอนโด ซึ่งเมื่อออกจากลิฟต์มาจะมีเจ้าหน้าที่คัดกรองทุกคนที่จะเข้าออก ผู้ที่จะเข้าที่เกิดเหตุได้ชุดแรกคือ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จำนวน 5 คน ชุดที่ 2 เป็นทีมแพทย์โรงพยาบาลรามาธิบดี 3 คน โดยเข้าไปพร้อมกับพนักงานสอบสวน และตนซึ่งเป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวน จากนั้นจึงทำการชันสูตรพลิกศพ ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย ผู้ช่วยแพทย์ เข้าไปห่อร่าง และจึงตามให้ญาติพ่อหรือแม่เข้ามาดูศพเป็นชุดสุดท้าย ก่อนจะเคลื่อนร่างออกจากจุดเกิดเหตุ

พล.ต.ต.อัฏธพร กล่าวว่า ส่วนพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุพบหัวกระสุน 1 หัว ยังหาอีกหนึ่งนัดไม่เจอนั้น ปรากฏว่าได้รับรายงานจากแพทย์ว่า พบหัวกระสุนฝังอยู่ที่ศีรษะของนายภูมิพัฒน์ รวมถึงคราบเขม่าดินปืนที่มือของนายภูมิพัฒน์ฝ่ายเดียว เบื้องต้นจึงนำหัวกระสุนดังกล่าวส่งให้กับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเพื่อตรวจความเชื่อมโยงกับอาวุธปืนที่พบในที่เกิดเหตุ

ผบก.น.1 กล่าวว่า ส่วนการขึ้นไปบนห้องพักของนายภูมิพัฒน์ ชุดสืบสวนได้ข้อมูลจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดทั้งการเข้าออก ข้อมูลในคีย์การ์ด พบว่าช่วงเวลา 04.00 น. วันที่ 18 เม.ย. น.ส.สุพิชชา เป็นผู้มารับนายภูมิพัฒน์ขึ้นไปบนห้อง กระทั่งเวลา 13.30 น. วันที่ 19 เม.ย. มารดาและเพื่อนของ น.ส.สุพิชชา จึงมาพบศพภายในห้องดังกล่าว โดยช่วงเวลาตั้งแต่นายภูมิพัฒน์ขึ้นมาจนกระทั่งพบศพไม่ปรากฏภาพบุคคลอื่นเข้ามาในห้องแต่อย่างใด ขณะที่สภาพภายในห้องนอนที่แบ่งสัดส่วนไว้เป็นห้องนอนกั้นจากตัวห้องยังอยู่ในสภาพเรียบร้อย ไม่มีการร่องรอยการต่อสู้ หรือรื้อค้นแต่อย่างใด ส่วนประเด็นเรื่องเสียงของอาวุธปืนที่ข้างห้องไม่ได้ยิน เนื่องจากคอนโดดังกล่าวเป็นคอนโดระดับ ลักชัวรี่ มีการเก็บเสียงเป็นอย่างดี มีความเป็นไปได้ที่คนที่อาศัยอยู่ข้างห้องจะไม่ได้ยินเสียง ทั้งนี้จะต้องมีการเชิญผู้อาศัยข้างห้องเกิดเหตุมาให้ข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป.

คุณกำลังดู: ตร.พบคราบเขม่าดินปืนที่มือ "อิคคิว" และกระสุนฝังในหัว 1 นัด ยันตายแน่!

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด