ตร.เผยศาลออกหมายจับ “แรม นาพู่” แก๊งอาบูดาบี้กราดยิงงานคอนเสิร์ตเจ็บ 4

ตร.เผยศาลออกหมายจับ “แรม นาพู่” แก๊งอาบูดาบี้กราดยิงงานคอนเสิร์ตเจ็บ 4

ตำรวจนาข่า เผยศาลจังหวัดอุดรธานี ออกหมายจับ “แรม นาพู่” แก๊งอาบูดาบี้กราดยิงงานคอนเสิร์ตท๊อปมอซอ จนคนเจ็บรวม 4 ราย คุมแฟนสาวสอบปากคำอ้างเห็นแฟนยิงปืนขึ้นฟ้า พร้อมยึดรถผู้ต้องหาที่สวมทะเบียน

กรณีกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทและมีการกราดยิงในงานคอนเสิร์ตท๊อปมอซอ ตลาดนัดบ้านนาข่า ถนนมิตรภาพ (อุดรธานี-หนองคาย) ต.นาข่า อ.เมือง จ.อุดรธานี ทำให้มีผู้ถูกกระสุนปืนได้รับบาดเจ็บ 4 ราย ซึ่ง น.ส.ศิริพร ปลัดกอง อายุ 26 ปี หนึ่งในผู้บาดเจ็บถูกกระสุนเจาะแขนขวาทะลุ และนายจักรวาล สุวรรณจักร อายุ 24 ปี ผู้อยู่ในเหตุการณ์ ออกมาระบุว่า นายแรม อายุ 30 ปี ชาวนาพู่ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี เป็นคนกราดยิงเข้าไปในช่วงชุลมุน ทำให้แก๊งเดียวกันและชาวบ้านที่ไม่เกี่ยวข้องได้รับบาดเจ็บ ก่อนขับรถหลบหนีไปกับแฟนสาว ซึ่งตำรวจสืบสวนกำลังตามไล่ล่า และรวบรวมหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับ เหตุเกิดเวลา 01.00 น. วันที่ 2 กันยายน 2565

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 14.40 น. วันที่ 2 กันยายน 2565 ตำรวจได้เชิญตัว น.ส.บุศย์ (นามสมมติ) อายุ 28 ปี ชาวอำเภอกุดจับ จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นแฟนสาวนายแรม มือกราดยิงและหลบหนีไปพร้อมกัน มาสอบสวน โดยตลอดเวลาการสอบสวน น.ส.บุศย์ มีสีหน้าเคร่งเครียดและก้มหน้า ประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ น.ส.บุศย์ ได้ออกมาเข้าห้องน้ำ

ระหว่างนั้นผู้สื่อข่าวได้เข้าไปสอบถาม น.ส.บุศย์ เล่าว่า หลังเกิดเหตุ ได้ขับรถหลบหนีไปกับนายแรม มุ่งหน้าเข้าเมืองอุดรธานี ถึงจุดกลับรถบ้านดงลิง ต.นาข่า นายแรมได้จอดรถ จากนั้นได้ถือปืนลงจากรถ พร้อมกับบอกให้ตนขับรถกลับบ้าน ส่วนนายแรมมีเพื่อนขี่รถจักรยานยนต์มารับ โดยตอนเกิดเหตุ ตนยืนอยู่ไกล มองเห็นไม่ถนัด เห็นนายแรมวิ่งมาเอาปืน และยิงขึ้นฟ้า ตอนนี้ไม่สามารถติดต่อนายแรมได้ และไม่รู้ว่าจะฝากอะไรถึงแฟนหนุ่ม ตอนนี้รู้สึกเครียดและกดดัน”

ขณะที่ร.ต.ต.บุญเจอ หมั่นอุตสาห์ รอง สว.สส.สภ.นาข่า นำหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี เพื่อไปจับกุมนายทะนงศักดิ์ แก้วเชียงหวาง หรือ แรม นาพู่ อายุ 30 ปี โดยกล่าวหา “พยายามฆ่า ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต”

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 5 บ้านหลวง ต.นาพู่ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี แต่ไม่พบนายทะนงศักดิ์ จึงเดินทางไปบ้านอีกหลังในพื้นที่หมู่ 10 บ้านดอนแตง ต.นาพู่ อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านใหม่ของแม่นายทะนงศักดิ์ พบเพียงแต่รถยนต์กระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ สีขาว แต่งซิ่ง หมายเลขทะเบียนด้านหน้า งน 3134 เชียงใหม่ ซึ่งเป็นทะเบียนสวม ส่วนป้ายเสียภาษีหน้ารถ 2ขผ 1067 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถที่ขับหลบหนี จึงตรวจยึดนำมาเก็บไว้ที่โรงพัก.

คุณกำลังดู: ตร.เผยศาลออกหมายจับ “แรม นาพู่” แก๊งอาบูดาบี้กราดยิงงานคอนเสิร์ตเจ็บ 4

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด