ตร.ปส.สกัดจับการส่งยาเสพติดผ่านระบบโลจัสติกส์

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปส.4 และ บก.ขส. บช.ปส. สืบสวนทราบว่าจะมีการส่งยาเสพติดทางพัสดุมาบ้านเลขที่ 204/1 ม.5 ต.พร่อน อ.ตากใบ จ.นราธิวาส จึง...

ตร.ปส.สกัดจับการส่งยาเสพติดผ่านระบบโลจัสติกส์

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปส.4 และ บก.ขส. บช.ปส. สืบสวนทราบว่าจะมีการส่งยาเสพติดทางพัสดุมาบ้านเลขที่ 204/1 หมู่ 5 ต.พร่อน อ.ตากใบ จ.นราธิวาส จึงไปเฝ้ารอมีนายอิลฮัม (สงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี มารอรับสินค้าจึงขอตรวจสอบพบยาบ้า 220,000 เม็ด บรรจุอยู่ในกล่อง สอบถามนายอิลฮัม รับว่ารับการติดต่อจากเครือข่ายยาเสพติดให้รอรับยาบ้าทางพัสดุ จากนั้นให้นำไปวางไว้ริมแม่น้ำชายแดนไทย-มาเลเซีย จะมีผู้มารับยาเสพติดไปอีกทอดหนึ่ง จึงแจ้งข้อกล่าวหา “จำหน่ายโดยการมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า, ก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนและทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป” ชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และเจ้าหน้าที่ตำรวจยึดอายัดทรัพย์สินรถยนต์ ทะเบียน กต 6531 ปัตตานี, อายัดเงินฝาก 1 บัญชี รวมทรัพย์สินที่ตรวจยึดประมาณ 1,000,000 บาท จึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน บก.ปส.4 เพื่อสืบสวนขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการต่อไป สำหรับเครือข่ายดังกล่าวมีความเชื่อมโยงกับการส่งเฮโรอีนและไอซ์ไปต่างประเทศ

การสกัดกั้นจับกุมการส่งยาเสพติดทางระบบโลจิสติกส์ ทั้งการสกัดกั้นการลำเลียงทางบก ทางท่าเรือ ทางท่าอากาศยาน และการส่งยาเสพติดทางพัสดุไปรษณีย์ ของ บช.ปส. เป็นไปตามนโยบาย พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ที่สั่งการให้สกัดกั้น ทำลายเครือข่ายของผู้ค้ายาเสพติดในทุกมิติ โดย บช.ปส.ดำเนินโครงการความร่วมมือด้านปราบปรามและสกัดกั้นยาเสพติดในพื้นที่ท่าเรือ และโครงการเครือข่ายหน่วยงานสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด ณ ท่าอากาศยานสากล ในอาเซียนโดยในเดือนตุลาคม 2565 จับกุมยาเสพติดที่ส่งผ่านท่าเรือ ท่าอากาศยาน และทางพัสดุไปรษณีย์ ได้แก่ เฮโรอีน 18 กก. ไอซ์ 39.3 กก. ยาอี 6,000 เม็ด ยาบ้า 11 เม็ด โดยที่ผ่านมาแก๊งส่งยาเสพติด จะซุกซ่อนยาเสพติดในรูปแบบต่างๆ เช่น ซุกซ่อนในเครื่องใช้ไฟฟ้า ในกล่องใส่เสื้อผ้า ในซองอาหารสำเร็จรูป ในซองเครื่องดื่มสำเร็จรูป ในถังสี ฯลฯ สำหรับประเทศที่จะมีการส่งยาเสพติดไป ได้แก่ ไต้หวัน ออสเตรเลีย ฮ่องกง เยอรมนี และอิสราเอล เป็นต้น

คุณกำลังดู: ตร.ปส.สกัดจับการส่งยาเสพติดผ่านระบบโลจัสติกส์

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด